K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2016

\(\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{13}{15}-\frac{7}{10}\)
\(\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{26}{30}-\frac{21}{30}\)
\(\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{1}{6}\)

\(\frac{13}{21}+x=\frac{1}{6}:\frac{7}{12}\)

\(\frac{13}{21}+x=\frac{1.12}{6.7}\)
\(\frac{13}{21}+x=\frac{2}{7}\)
\(x=\frac{2}{7}-\frac{13}{21}\)
\(x=\frac{6}{21}-\frac{13}{21}\)
\(x=\frac{-1}{3}\)

N
8 tháng 8 2016

\(\frac{13}{15}-\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{7}{10}\)

\(\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{13}{15}-\frac{7}{10}\)

\(\left(\frac{13}{21}+x\right).\frac{7}{12}=\frac{1}{6}\)

\(\frac{13}{21}+x=\frac{1}{6}:\frac{7}{12}\)

\(\frac{13}{21}+x=\frac{2}{7}\)

\(x=\frac{2}{7}-\frac{13}{21}\)

\(x=-\frac{1}{3}\)

27 tháng 9 2015

Dễ mà, bn nhân chia trước, cộng trừ sau, sau đó phá ngọăc rồi tính

27 tháng 9 2015

vì: ko **** => ko lm nữa + đag lười + chán 

12 tháng 8 2016

\(a.\)\(\Rightarrow\) \(3x-2=\frac{5}{7}\)hoặc \(3x-2=-\frac{5}{7}\)

    \(\Rightarrow x=\frac{19}{21}\)         hoặc \(x=\frac{3}{7}\)

tíc mình nha

20 tháng 9 2020

A) \(\frac{7}{\left(x+3\right)\left(x+10\right)}+\frac{11}{\left(x+10\right)\left(x+21\right)}+\frac{13}{\left(x+21\right)\left(x+34\right)}\)

\(=\frac{\left(x+10\right)-\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x+10\right)}+\frac{\left(x+21\right)-\left(x+10\right)}{\left(x+10\right)\left(x+21\right)}+\frac{\left(x+34\right)-\left(x+21\right)}{\left(x+21\right)\left(x+34\right)}\)

\(=\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+10}+\frac{1}{x+10}-\frac{1}{x+21}+\frac{1}{x+21}-\frac{1}{x+34}\)

\(=\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+34}\)

\(=\frac{\left(x+34\right)-\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)\(=\frac{x}{\left(x+3\right)\left(x+34\right)}\)

\(\Rightarrow\left(x+34\right)-\left(x+3\right)=x\)

\(\Rightarrow x=31\)

Vậy, x = 31 

20 tháng 9 2020

Bạn áp dụng: \(\frac{k}{x\cdot\left(x+k\right)}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+k}\) với    \(x,k\inℝ;x\ne0;x\ne-k\)

Chứng minh: \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+k}=\frac{x+k}{x\left(x+k\right)}-\frac{x}{x\left(x+k\right)}=\frac{x+k-x}{x\left(x+k\right)}=\frac{k}{x\left(x+k\right)}\)

4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

1 tháng 9 2019

a, \(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{18}{90}-\frac{13}{90}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

⇒ x + 1 = 18

⇒ x = 17

Vậy x = 17

b, \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{49}{148}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{49.3}{148}\)

\(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(1-\frac{1}{x+3}=\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=1-\frac{147}{148}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{148}\)

⇒ x + 3 = 148

⇒ x = 145

Vậy x = 145

21 tháng 4 2017

=\(-\frac{1}{3}\)

8.098730905 * 1010

21 tháng 4 2017

sao dễ zữ vậy