K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2020

\(\left|2x+1\right|-19=-7\)'

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=-7+17\)

\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=10\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=10\\2x+1=-10\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10-1\\2x=-10-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=9\\2x=-11\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=\frac{-11}{2}\end{cases}}\)

Vậy ......................

8 tháng 2 2020

a) |2x + 1| - 19 = -7
    |2x + 1|        = -7 + 19
    |2x + 1|        = 12
=> 2x + 1 ∈ {12; -12}
TH 1: 2x + 1 = 12 (Tự tính)
TH 2: 2x + 1 = -12 (Tự tính)
Vậy x ∈ {(Viết 2 đáp án của 2 TH trên)}
b) -28 -7x|-3x + 15| = -70
          -7x|-3x + 15| = - 70 + 28
          -7x|-3x + 15| = -42
TH 1: -7x(-3x + 15) = - 42 (-3x + 15 ≥ 0)
TH 2: -7x(-(3x+15)) = -42 (-3x + 15 < 0)
Đến đây thì chịu :/ 

8 tháng 2 2020

a. |2x+1|-19=-7

=>  |2x+1|= 12

=>  2x+1=12 hoặc 2x+1=-12

TH1: 2x+1=12                    TH2: 2x+1=-12

         2x=11                                  2x=-11

         x=5,5                                   x=-5,5

b. đề câu b bn ra kiểu j khó hỉu ứa

hình như đề sai rùi bn à

31 tháng 7 2017

a)       \(\left|2x-1\right|+3x=2\)

\(TH1\)   \(2x-1+3x=2\)                                       \(TH2\)      \(2x-1+3x=-2\)

                   \(5x=3\)                                                                          \(5x=-1\)

                      \(x=\frac{3}{5}\)                                                                               \(x=\frac{-1}{5}\)

                    vậy \(x=\frac{3}{5}\)  HOẶC       \(x=\frac{-1}{5}\)       

b)            \(\left|1-3x\right|-2x=4\)

      \(TH1\) \(1-3x-2x=4\)                                        \(TH2\)       \(1-3x-2x=-4\)

                       \(-5x=3\)                                                                             \(-5x=-5\)

                         \(x=\frac{-3}{5}\)                                                                                 \(x=1\)

                    vậy \(x=\frac{-3}{5}\)    HOẶC         \(x=1\)

c)             \(3x-\left|2x+3\right|=1\)

         \(TH1\)     \(3x-2x+3=1\)                                    \(TH2\)    \(3x-2x+3=-1\)

                              \(x=-2\)                                                                      \(x=-4\)

                                               vậy \(x=-2\)   HOẶC          \(x=-4\)

d)              \(4x+\left|3x-1\right|=2\)

               \(TH1\)    \(4x+3x-1=2\)                                    \(TH2\)    \(4x+3x-1=-2\)

                                  \(7x=3\)                                                                        \(7x=-1\)

                                    \(x=\frac{3}{7}\)                                                                            \(x=\frac{-1}{7}\)

                                              vậy \(x=\frac{3}{7}\) HOẶC   \(x=\frac{-1}{7}\)                     

e)         \(5x-\left|1-2x\right|=5\)

       \(TH1\)  \(5x-1-2x=5\)                          \(TH2\)   \(5x-1-2x=-5\)

                        \(3x=6\)                                                          \(3x=-4\)

                       \(x=2\)                                                                 \(x=\frac{-4}{3}\)

                                 vậy \(x=2\)         HOẶC     \(x=\frac{-4}{3}\)

31 tháng 7 2017

mk làm lun 

1, 

(1)= 2x-1+3x=2

= 5x-1=2

x= 3/5

(2) = -2x+1+3x = 2

= x+1=2

x= 1

2,

(1)= 1-3x-2x = 4

= 1-5x= 4

-5x= 3

x= -3/5

(2)= -1+3x -2x =4

= -1+x= 4

x= 5 

3,

(1) 3-2x+3=1

= 3-2x+3=1

= 6-2x=1

=-2x= -5 

x= 5/2

(2)= 3-2x-3=1

- -2x = 1

x= -1/2

4,

(1)=4x +3x -1 = 2

= 7x-1=2

= 7x=3

x= 3/7

(2)= 4x-3x+1=2

x+1=2

x=1

5,

(1) = 5x-1-2x=5

3x-1=5 

= 3x=6

x= 2

(2)= 5x-1+2x=5

7x-1=5

7x=6

x= 6/7

chú ý (1) , (2) vì nó có 2 trg hợp lên mk ghi vậy 

á. Ta có /3x-1/=/1-3x/=>/3x-1/+/1-3x/=2/3x-1/=6 hay /3x-1/=3

Den day ban chia 2 TH : 3x-1=3 hoac 3x-1=-3

b. Tuong tu

16 tháng 10 2018

ở Hài Dương à

20 tháng 10 2023

11: |2x-3|-1/3=0

=>|2x-3|=1/3

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=\dfrac{1}{3}\\2x-3=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{10}{3}\\2x=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

12: \(\dfrac{5}{6}-\left|x+\dfrac{1}{4}\right|=\dfrac{1}{4}\)

=>\(\left|x+\dfrac{1}{4}\right|=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{10}{12}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{7}{12}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{12}\\x+\dfrac{1}{4}=-\dfrac{7}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{11}{12}\end{matrix}\right.\)

13: \(\left|x-1\right|-2x=\dfrac{1}{2}\)

=>\(\left|x-1\right|=2x+\dfrac{1}{2}\)

=>\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{1}{4}\\\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(x-1\right)^2\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{1}{4}\\\left(2x+\dfrac{1}{2}-x+1\right)\left(2x+\dfrac{1}{2}+x-1\right)=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=-\dfrac{1}{4}\\\left(x+\dfrac{3}{2}\right)\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}\)

14: \(3x-\left|x+15\right|=\dfrac{5}{4}\)

=>\(\left|x+15\right|=3x-\dfrac{5}{4}\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{5}{12}\\\left(3x-\dfrac{5}{4}\right)^2=\left(x+15\right)^2\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{5}{12}\\\left(3x-\dfrac{5}{4}-x-15\right)\left(3x-\dfrac{5}{4}+x+15\right)=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{5}{12}\\\left(2x-16.25\right)\left(4x+\dfrac{55}{4}\right)=0\end{matrix}\right.\)

=>\(x=8.125\)

20 tháng 10 2023

thanks

 

17 tháng 12 2014

Vì  l2x-1l và l1-2xl là hai số đối nhau 

Nên l2x-1l = l1-2xl 

Suy ra 2l2x-1l=8 hay l2x-1l=4

=> 2x-1=4 hoặc 2x-1=-4Vậy x=\(\frac{5}{2}\)hoặc \(\frac{-3}{2}\)

 

29 tháng 12 2016

|2x - 1| và |1 - 2x| ko thể đối nhau đc 

Vì |2x - 1 | + |1 - 2x| = 8 cơ mà , nó có = 0 đâu

1: |1-5x|-1=3

=>|5x-1|=4

=>5x-1=4 hoặc 5x-1=-4

=>5x=5 hoặc 5x=-3

=>x=1 hoặc x=-3/5

2: 4|2x-1|+3=15

=>4|2x-1|=12

=>|2x-1|=3

=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3

=>x=2 hoặc x=-1

8 tháng 4 2022

3,\(\left|x+4\right|=2x+1\)

TH1: x+4≥0⇔x≥-4,pt có dạng:

x+4=2x+1⇔-x=-3⇔x=3(t/m)

TH2:x+4<0⇔x<-4,pt có dạng:

-x-4=2x+1⇔-3x=5⇔x=\(\dfrac{-5}{3}\)(loại)

Vậy pt đã cho có tập nghiệm S=\(\left\{3\right\}\)

4,\(\left|3x+4\right|=x-3\)

TH1: 3x-4≥0⇔3x≥4⇔x≥\(\dfrac{4}{3}\),pt có dạng:

3x-4=x-3⇔2x=1⇔x=\(\dfrac{1}{2}\)(loại)

TH2: 3x-4<0⇔3x<4⇔x<\(\dfrac{4}{3}\),pt có dạng:

-3x+4=x-3⇔-4x=-7  ⇔x=1,75(loại)

Vậy pt đã cho vô nghiệm