K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2018

a,\(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)\)

\(=-a+c-a+b-c\)

\(=b\)

b,\(b-\left(b+a-c\right)\)

\(=b-b-a+c\)

\(=-a+c\)

c,\(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)\)

\(=-a+b-c-a-b-c\)

\(=-2a-2c\)

\(=-2\left(a+c\right)\)

5 tháng 1 2018

a ) - ( a - c ) - ( a - b + c )

= - a + c - a + b - c

= [ ( - a ) + a ] + ( c - c ) + b

= 0 + 0 + b

= b

b ) b - ( b + a - c )

= b - b - a + c

= ( b - b ) + [ ( - a ) + c ]

= 0 + ( - a ) + c

= ( - a ) + c

c ) - ( a - b + c ) - ( a + b + c )

= - a + b - c - a - b - c

= (- 2a ) + ( b - b ) + ( - 2c )

= ( - 2a ) + 0 + ( - 2c )

= ( - 2a ) + ( - 2c )

= - 2 ( a + c )

3 tháng 2 2016

a,-b-(b-a+c)

=-b-b+a-c

=2*(-b)+a-c

b,-(a-b+c)-(c-a)

=-a+b-c-c+a

=(-a+a)+b-2*(-c)

=b-2*(-c)

c,b-(b+a-c)

=b-b-a+c

=0-a+c

d,a-(-b+a-c)

=a+b-a+c

=(a-a)+b+c

=b+c

16 tháng 5 2021

Giải :

( a - b ) - ( b + c ) + ( c - a ) - ( a - b - c )

= a - b - b - c + c - a - a + b + c

= ( a -a ) - ( b + b - b ) - ( c - c - c)

= 0 - b - ( - c )

= b + c

Học tốt !!!!!!!!!!!

13 tháng 3 2020

\(\text{a) -b-(b-a+c) }\)

\(=-b-b+a-c\)

\(=-2b+a-c\)

\(\text{ b) -(a-b+c)-(c-a)}\)

\(=-a-b-c-c+a\)

\(=\left(-a+a\right)+\left(-b\right)+\left(-c-c\right)\)

\(=-b+\left(-2c\right)\)

\(\text{c) b-(b+a-c)}\)

\(=b-b-a+c\)

\(=-a+c\)

\(\text{ d) a-(-b+a-c)}\)

\(=a+b-a+c\)

\(=\left(a-a\right)+b+c\)

\(=b+c\)

học tốt

13 tháng 3 2020

a) -b-(b-a+c)

= −b − b + a − c

= −2b + a − c

b) -(a-b+c)-(c-a)

= −a − b − c − c + a

= −a + a + −b + −c − c

= −b + −2c

c) b-(b+a-c)

= b − b − a + c

= −a + c

d) a-(-b+a-c)

= a + b − a + c

= a − a + b + c

= b + c

19 tháng 2 2020

a, A = ( -a - b + c) - ( -a - b - c)

= -a - b +c + a + b + c

= 2c

b, c = -2

=> A = 2.-2 = -4

Bạn có thể làm trình bày cho mình luôn được hông

27 tháng 1 2016

nhấn vào đúng 0 sẽ ra

28 tháng 8 2019

a, -ac+bc

b, a+bc

a) (a + b - c) - (b - c + d)

=  a + b - c - b + c - d

= a + (b - b) - (c - c) - d

= a + 0 - 0 - d

= a - d

b) -(a + b + c) + (a - b + d)

= -a - b - c + a - b + d

= (-a + a) + (-b - b) - c + d

=  -2b - c + d

câu c) tương tự nhé!! 34656654745756876876457567568687687698798363645765756

24 tháng 8 2016

a) (a + b - c) - (b - c + d)

= a + b - c - b + c - d

= a - d

b) -(a - b + c) + (a - b + d)

= -a + b - c + a - b + d

= -c + d

= d - c

c) (a + b) - (-a + b - c)

= a + b + a - b + c

= 2a + c

18 tháng 1 2018

đơn giản biểu thức:

-(a-b+c)-(c-a)=-a+b-c-c+a=b-2c

b-(b+a-c)=b-b-a+c=-a+c=c-a

a-(-b+a-c)=a+b-a+c=b+c