K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2017

Cái này t dùng máy tính

\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\left(3x-1\right)=0\)

Đến đây thì pt có 4 nghiệm:\(x=2;-3;-\frac{1}{2};\frac{1}{3}\)

Vậy....

23 tháng 6 2017

Yêu cầu giải không dùng máy tính.

\(x^3+7x^2-56x+48=0\)

\(=>x^3-x^2+8x^2-8x-48x+48=0\)

\(=>\left(x+12\right)\left(x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

TH1 : \(x+12=0=>x=-12\)

TH2 : \(x-4=0=>x=4\)

TH3 : \(x-1=0=>x=1\)

Ủng hộ nha

27 tháng 1 2020

Lạnh xun loz

phải không mày >

haizz

27 tháng 1 2020

\(6x^4+7x^3-36x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x^4-11x^3-3x^2+2x\right)+\left(18x^3-33x^2-9x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(6x^3-11x^2-3x+2\right)+3\left(6x^3-11x^2-3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(6x^3-11x^2-3x+2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(6x^3-14x+4x\right)+\left(3x^2-7x+2\right)\right]\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[2x\left(3x^2-7x+2\right)+\left(3x^2-7x+2\right)\right]\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2-7x+2\right)\left(2x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x^2-6x-x+2\right)\left(2x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\right]\left(2x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-1\right)\left(2x+1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\3x-1=0\end{cases}}\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)hoặc\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy tập hợp nghiệm \(S=\left\{2;-3;\frac{1}{3};\frac{-1}{2}\right\}\)

23 tháng 2 2017

6x4+7x3-36x2-7x+6=0

<=> 6x4-2x3+9x3-3x2-33x2+11x-18x+6=0

<=> 2x3(3x-1)+3x2(3x-1)-11x(3x-1)-6(3x-1)=0

<=> (3x-1)(2x3+3x2-11x-6)=0

<=>(3x-1)(2x3-4x2+7x2-14x+3x-6)=0

<=>(3x-1)[2x2(x-2)+7x(x-2)+3(x-2)]=0

<=>(3x-1)(x-2)(2x2+7x+3)=0

<=>(3x-1)(x-2)(2x2+6x+x+3)=0

<=>(3x-1)(x-2)[2x(x+3)+(x+3)]=0

<=>(3x-1)(x-2)(x+3)(2x+1)=0

th1: 3x+1=0 <=> x=\(-\frac{1}{3}\)

th2: x-2=0 <=> x=2

th3: x+3=0 <=> x=-3

th4: 2x+1=0 <=> x=-\(\frac{1}{2}\)