K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2022

-( -x + 13 - 142 ) + 18  = 55

-( -x - 129)         + 18  = 55

               x + 129 + 18 = 55

              x + 147          = 55

              x                    = 55 - 147

             x                    = -92 

b, 25 - 3.(6 -x ) = 22

            3(6-x)  = 25 - 22

             3(6-x) = 3

                6 - x  = 1

                      x =5

 c, [ ( 2x - 11 ) :3 +1] .5    = 20

       ( 2x - 11) : 3 + 1        = 20 : 5

         (2x - 11) : 3 + 1       = 4 

          ( 2x - 11) : 3           = 4 - 1

            (2x - 11 ) : 3        = 3

            2x - 11                = 3 x 3 

            2x - 11               = 9

            2x                       =  9 + 11

           2x                         = 20

              x                        = 10

d, 3(x+5)  - x - 11     = 24

  3(x+5)     - x          = 24 +11

 3x + 15    - x           = 35

   2x                         = 35 - 15

  2x                           = 20 

   x                             = 10 

 

 

27 tháng 12 2015

a) 2x+5=11

       2x=11-5

       2x=6

        x=6:2

        x=3

c) 5-2x=5

      2x=5-5

      2x=0

       x=0

d)13-I2x+3I=4

       I2x+3I=13-4

       I2x+3I=9

=>2x+3=+-9

Nếu 2x+3=9

          2x=9-3

          2x=6

            x=6:2

            x=3

Nếu 2x+3=-9

          2x=-9-3

          2x=-12

           x=-12:2

           x=-6

       x thuộc {3;-6}

e) 3(x-5)-(x-9)=x+3

   3x-15-(x-9)=x+3

   3x-(x-9)-15=x+3

       3x-(x-9)=x+3+15

       3x-(x-9)=x+18

               3x=x+18+(x-9)

        Rút cả 2 bên đi x:

              2x=18+(x-9)

               x=[(18+(x-9)]:2

               x=18:2+(x-9):2

               x=9+(x-9):2

               x=9+[(x/2)-(9/2)]

               x=9+(x/2)-4,5

               x=9-4,5+(x/2)

               x=4,5+(x/2)

             2x=9+x

       =>x=9

            

 

13 tháng 2 2018

a) 2x+11= 3(x-9)

=> 2x + 11 = 3x - 27

=> 2x - 3x = -27 - 11

=> -1x = -38

=> x = 38

b) 2x- 3 = 29 

=> 2x2 = 29 + 3

=> 2x2 = 32

=> x2 = 32 : 2

=> x2 = 16

=> x = 4 hoặc x = -4

13 tháng 2 2018

2x + 11 = 3 ( x - 9 )

2x + 11 = 3x - 27

11 + 27 = 3x - 2x

       38 = x

Vậy x = 38

12 tháng 2 2021

1 Tìm số nguyên x bik:

a.-( 2x+2)+25=-19           

-2x - 2 + 25 = - 19

-2x = -19+2-25

-2x = -42

   x = 21   

 b.1-(12+3x)=7

1 - 12 - 3x = 7

- 11 - 3x = 7

 -3x = 7 + 11

- 3x = 18

    x = -6

c.-(2x+2)+25=-19

 giống câu a nhé

2.Rút gọn biểu thức 

a.2x+(-61)-(21-61)       

= 2x - 61 - 21 + 61

= 2x - 21  

b. (-3-x+5)+3

= 2 - x + 3

= -1 -x 

c.11-(13-x)+(13-11)         

= 11 - 13 + x + 13 - 11

= x

d.25-(15-x+303)+303

= 25 - 15 + x - 303 + 303

= 10 + x

e.x+(-81)-(11-8)                     

= x - 81 - 11 + 8

= x - 84

f. (-1-x+2)+1

= -1 - x + 2 + 1

= - x + 2

g.15-(11-x)+(11-15)             

= 15 - 11 + x + 11 - 15

= x  

i) 15-(15-x+202)+202

= 15 - 15 + x - 202 + 202

= x

3.Chứng minh đẳng thức

a.-(59-3x)+39=3x-20       

- 59 + 3x + 39 = 3x - 20

- 59 + 39 + 20 = 3x - 3x

           0          = 0

   

b.-(a+b+c)+(b-c)-(a-c-1)=1+c-29

b - a - b - c + b - c - a + c + 1 = 1 + c - 29

b - a - b - c + b - c - a + c - c = 1 - 29 - 1

                   - 2a + b - 2c          = - 29

chịu luôn  -__- 

c.-(19-2x)+39=2x+20

- 19 + 2x + 39 = 2x + 20

2x - 2x = 20 + 19 - 29

0          = 0

d.-(a+b+c)+b-c-( a-c+1)=c-2a-1

- a - b - c + b - c - a + c - 1 = c - 2a - 1

- a - b - c + b - c - a + c + 2a - c = -1 + 1

                     - 2c  =  0

                         c  = 0

Vậy c = 0

25 tháng 2 2020

a)\(\text{ 4x - 15 = -75 - x}\)

\(4x-15+75+x=0\)

\(5x+60=0\)

\(5x=-60\)

\(x=-14\)

Vậy....

Thêm dấu suy ra trc mỗi dòng nha

Học tốt

25 tháng 2 2020

b)\(|2x-7|+2=13\)

\(|2x-7|=11\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-7=11\\2x-7=-11\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=18\\2x=4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=9\\x=2\end{cases}}}\)

vậy x=9 hoặc x=2

23 tháng 7 2019

Trả lời

Bài 1:

a)(45-25).(-11)+29.(-3-17)

=20.(-11)+29.(-20)

=20.(-11)+(-29).20

=20.[(-11)+(-29)]

=20.(-30)

=-600

b)(36-6).(-5)+21.(-17-3)

=30.(-5)+21.(-20)

=(-150)+(-420)

=-570

trả lời:

a,(45-25).(-11)+29.(-3-17)

  =20.(-11)+29.(-20)

  =20.(-11)+(-29).20

  =20.[(-11)+(-29).20

  =20.(-30)

  =-600

học tốt

5 tháng 12 2015

a) -2x-17=-11                b)15-7+2x=-11+25                   c) 43-x-17=-17+25

-2x=6                              8+2x=14                                 26-x=8

x=-3                               2x=6                                       x=18

                                      x=3

d) -42|x|=-15                      e)|x-2|+13=17                                         g)-11<|x|<3

    |x| = + - 5/14                 |x-2|=4                                                   xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!

                                       xét 2 trường hợp x>0 và x<0.        

lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!

5 tháng 12 2015

bạn cứ đăng lần lượt từng bài thôi