K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2021

\(S=\frac{4x^2-2}{2x^2+1}=\frac{-4x^2-2+8x^2}{2x^2+1}=-2+\frac{8x^2}{2x^2+1}\ge-2\)

Dấu "=" xảy ra <=> 8x2 = 0 <=> x = 0

Vậy Max S = -2 <=> x = 0

Ta có :

\(S=\frac{4x^2-2}{2x^2+1}=\frac{4x^2+2-4}{2x^2+1}=\frac{2.\left(2x^2+1\right)-4}{2x^2+1}=2-\frac{4}{2x^2+1}\)

Để S nhận giá trị nhỏ nhất thì \(\frac{4}{2x^2+1}\) lớn khi 2x2 + 1 nhỏ nhất

Mà 2x2 ≥ 0 ∀ x => 2x2 + 1 ≥ 1 ∀ x

=> \(S=2-\frac{4}{2x^2+1}\le\frac{4}{1}=-2\)

Dấu "=" xảy ra <=> 2x2 = 0 <=> x2 = 0 <=> x = 0

15 tháng 3 2017

\(C=\frac{2\left(x-1\right)^2+1}{x^2-2x+3}=\frac{2\left(x-1\right)^2+1}{\left(x^2-2x+1\right)+2}=\frac{2\left(x-1\right)^2+4-3}{\left(x-1\right)^2+2}=\frac{2\left[\left(x-1\right)^2+2\right]-3}{\left(x-1\right)^2+2}=2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\)

Để \(2-\frac{3}{\left(x-1\right)^2+2}\) đạt GTNN <=> \(\left(x-1\right)^2+2\)đạt GTNN 

\(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ge2\) có GTNN là 2 tại x = 1

\(\Rightarrow B_{min}=2-\frac{3}{\left(1-1\right)^2+2}=\frac{1}{2}\) tại \(x=1\)

17 tháng 2 2016

giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A = |2x-3 |+ 1/2*|4x-1|  là \(\frac{5}{2}\)

17 tháng 2 2016

1/2 là phân số à Lê Thị Ngân

a) Ta có: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

nên Dấu '=' xảy ra khi x-2=0

hay x=2

Vậy: Gtnn của biểu thức \(\left(x-2\right)^2\) là 0 khi x=2

23 tháng 7 2017

Áp dụng HĐT số 1;2 ta có :

a ) \(x^2-2x+2=\left(x^2-2x+1\right)+1=\left(x-1\right)^2+1\ge1\)

b ) \(4x^2+4x-3=\left(4x^2+4x+1\right)-4=\left(2x+1\right)^2-4\ge-4\)

23 tháng 7 2017

a)x2-2x+2=(x2-2x+1)+1=(x-1)2+1\(\ge\)1 .....Dấu "=" xảy ra <=>x-1=0<=>x=1

b)4x2+4x-3=(4x2+4x+1)-4=(2x+1)2-4\(\ge\)-4......dấu"=" xảy ra <=>2x+1=0<=>x=-1/2

12 tháng 3 2022

Bài 2 : 

a, \(x^2-4x+4+1=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 2 

b, Ta có \(\left(x+1\right)^2+10\ge10\Rightarrow\dfrac{-100}{\left(x+1\right)^2+10}\ge-\dfrac{100}{10}=-10\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = -1 

12 tháng 3 2022

 Bài 1 : 

a, Ta có \(A\left(x\right)=x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x=2\)

b, \(B\left(x\right)=x^2\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)=\left(x^2+1>0\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

c, \(C\left(x\right)=\left|2x-3\right|=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{1}{3}+3=\dfrac{10}{3}\\2x=-\dfrac{1}{3}+3=\dfrac{8}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)