K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2021

Câu 1 :

Đun bằng ấm điện thì có thể khiến nước tràn chảy xuống đế ấm, dễ gây ra cháy nổ, chập điện. Chúng ta không thể tự ngắt điện khi sôi hoặc có thể hở giật khi cầm tay vào ấm nước. Bên cạnh đó, đổ quá đầy nước sẽ khiến cho việc xách quai ấm gặp khó khăn do hơi nước bốc lên cao, có thể gây bỏng tay nhẹ hoặc nặng

Câu 2 :

Vì  các cạnh sắc nhọn và kích thước nhỏ khá đều nhau nên chúng nằm đan vào nhau mà không tạo ra bề mặt phẳng hay kín  sẽ tạo ra nhiều khe hở. Việc này sẽ giúp thoát nước tức thì. Ngoài ra, vì việc rải đá giúp đường tàu nằm  vị trí cao hơn mặt đất xung quanh nên nước sẽ không ngập qua đường tàu

30 tháng 6 2021

Trả lời :

a) Nước sẽ bị tràn ra ngoài vì  sự giãn nở vì nhiệt

b) Khi dãn nở vì niệt đường tàu sẽ ko bị hoá cong

~HT~

20 tháng 12 2016

như thế nhằm tăng chiều dài mặt phẳng nghiêng lên đèo, làm giảm độ dốc của đường, do đó tốn ít lực hơn so với làm đường thẳng.

20 tháng 6 2020

1) do khi đun nc thì nc sẽ nở ra và đầy lên dần nếu như đỏ đầy nc khi đun thì nắp ấm sẽ bật ra và nc tràn ra ngoài

2) do để cây bớt bay hơi và có 1 nguồn nc cần thiết

3)Rượu nằm trong chai sẽ có hai hiện tượng xảy ra là bay hơi và ngưng tụ. Rượu bay hơi và cũng ngưng tụ như nhau nhưng do chai rượu đậy kín nên rượu không cạn dần. Còn nếu không đậy nút thì sự bay hơi sẽ xảy ra nhiều hơn ngưng tụ nên rượu cạn dần.

4) thời tiết nắng nong thì nhanh lấy đc muối vì nc sẽ bay hơi và muối sẽ đọng lại

theo ý mình thôi bạn cần ghi cho đúng lời văn

20 tháng 6 2020

OK!!!

24 tháng 4 2017

- Tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng?

=> À, Khi trời nắng nóng, các tấm tôn sẽ nở ra, nếu như mái tôn thẳng không có hình gợn sóng thì các cây đinh sẽ bị bung ra còn nếu như mái tôn hình gợn sóng thì sẽ đủ diện tích để giãn nở.

- Tại sao khi đun nước người ta không đổ đầy ấm ?

=> Người ta không đổ đầy ấm vì khi nước sôi, nước nở vì nhiệt nên thể tích nước sẽ tăng, hơn nữa, nước sôi thì sẽ có bọt khí từ đáy ấm nước thoát ra, làm nước trên mặt thoáng bị động mạnh, nên nước dễ bắt ra ngoài, nếu là bếp lửa thì bếp sẽ tắt, nếu là bếp điện thì ta sẽ bị điện giật.

Trả lời các câu hỏi sau:1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?- Các giọt nc này là...
Đọc tiếp

Trả lời các câu hỏi sau:

1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?

2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.

- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?

- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?

- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.

3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?

4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.

- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?

- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?

- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?

5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?

6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?

    Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?

    Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?

CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!bucminhkhocroigianroi

4
16 tháng 3 2016

1. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

2. Câu hỏi của Hồ Mỹ Linh - Học và thi online với HOC24

3. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

4. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

5. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

6. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

16 tháng 3 2016

Bạn tìm trong câu hỏi tương tự ấy, có hết đó, lưu ý: chỉ tìm từng câu một thôi nhé.

Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?Câu 3: Sự đông đặc là j?Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để đưa...
Đọc tiếp

Tang maý bn đề Lý tham khảo nè . Bn nào có đề Địa, Anh, Sinh cho mk với.

Câu 1: Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của chất lỏng có đặc điểm gì?

Câu 2: Trong nhiệt giai Celsius nhiệt độ của hơi nước đang sôi là bn?

Câu 3: Sự đông đặc là j?

Câu 4: Khi làm lạnh 1 qua cầu thì quả cầu sẽ ntn?

Câu 5: Các chất khí nở vì nhiệt ntn với nhau?

Câu 6 Người thợ xây thường dùng dụng cụ nào để đưa họ xây lên xây nhà cao tầng.

Câu 7 Tại sao khi đặt đường ray xe lửa người ta ko đặt các thanh ray sát nhau mà phải đặt chúng cách nhau một khoảng ngắn?

Câu 8: Vì sao quả bóng bàn bị móp đc nhúng vào nc nóng thì phồng lên như cũ.

Cầu 9: Hiện tượng nào sẽ xảy ra khi làm lạnh 1 lượng chất lỏng? Giải thích

Câu 10: Đặc điểm của sự bay hơi, sự ngưng tụ. Cho ví dụ

Câu 11: GT sự tạo thành giọt nc đọng trên lá cây vào ban đêm

Cầu 12: Tại sao khi rót nc nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn khi rót vào cốc thủy tinh mỏng?

Câu 13: tại sao khi rót nc nóng từ bình thủy ra ngoài rồi đậy nút lại ngay thì nút hay bị bật ra. Biện pháp để tránh tình trạng trên

3
11 tháng 5 2016

 có bn ơi tick cho mk cái đã. đúng 100 % trúng luôn

11 tháng 5 2016

Thank you nha! Mai mình phải thi Lý.

15 tháng 4 2016

1/ Ta có công thức d=10m/V . Khi nhiệt dộ tăng , m không đổi, V tăng lên, d giảm. Vì vậy TLR của không khí nóng nhỏ hơn TLR của không khí lạnh hay không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh

15 tháng 4 2016

Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước , nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên vá chưa kịp dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong ra và cốc dễ bị vỡ, Với cốc thủy tinh mỏng, thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài nóng lên và dãn nở đồng thời nên cốc không bị vỡ

16 tháng 4 2016

Câu 1: cổ lọ
Câu 2:Vì nước nóng sẽ nở ra và nguy hiểm khi nó tràn ra ngoaid
Câu 3:Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai. 
Câu 4:Vì nước nóng làm cho khí trong quả bóng nở ra =>phồng lên
Câu 5:Với cùng một lượng khí xác định, khi nóng lên thì khí nở ra, còn lạnh đi thì khí co vào nên thể tích của khối khí nóng lớn hơn thể tích của khối khí lạnh, nên khối lượng riêng (tỉ số m/V) của khí nóng nhỏ hơn khối lượng riêng của khí lạnh. Nên không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh
Câu 6:Quá trình:đông đặc và nóng chảy
Chúc bạn học tốt

 

16 tháng 4 2016

Câu1:Nung nóng phần dưới của chai thủy tinh.

Câu2:Vì khi đun nóng, nước trong ấm sẽ nóng lên, nở ra nên thể tích nước tăng. Vì thế nước sẽ bị tràn ra ngoài.

Câu3:Để tránh tình trạng nắp bị bật ra khi chất lỏng trong chai nở vì nhiệt. Vì chất lỏng trong chai nở vì nhiệt sẽ bị nắp chai cản trở , nên gây ra lực lớn làm bật nắp chai ra.

Câu4:Vì khi nhúng quả bóng bàn vào nước nóng, không khí trong quả bóng bàn bị nóng lên, nở ra nên thể tích khí tăng đẩy quả bóng bàn phồng lên như cũ.

Câu5:Mình ko bít xin lỗi nha.Câu này bí rùi.

Câu6:Trong quá trình chuyển thể:nóng chảy, đông đặc. Khi nung trong lò đúc, đồng chuyển từ thể rắn sang thể lỏng. Khi nguội trong khuôn đúc, đồng lỏng đông đặc từ thể lỏng sang thể rắn.

30 tháng 12 2020

vì khi ta leo lên dốc thì sẽ tăng độ dài mặt phẳng nghiêng  nên khi đó sẽ giảm lực kéo của vật và ta sẽ dễ dàng đi lên dốc được 

14 tháng 2 2017

Vì ban đầu nước chưa sôi nên không nở vì nhiệt, sau một thời gian nước sôi thì sẽ nở vì nhiệt.

Nhớ tick chớ tớ nhé!hahahehe

14 tháng 2 2017

Vì khi gặp nóng, nước hạ xuống rồi sau đó mới dâng lên .