K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2019

Bước 1. Cân 10 gam đồng sunfat, 15 gam vôi tôi
Bước 2. Hòa 15 gam vôi tôi với 200 ml nước, chắt bỏ sạn rồi đổ vào chậu
Bước 3. Hòa 10 gam đồng sunfat với 800 ml nước
Bước 4. Đổ từ từ dung dịch đồng sunfat vào dung dịch vôi (Bắt buộc phải theo trình tự này), vừa đổ vừa khuấy đều
Bước 5. Kiểm tra chất lượng sản phẩm
- Dùng giấy quỳ để thử pH và dùng thanh sắt để kiểm tra lượng đồng, quan sát màu sắc dung dichj
- Sản phẩm thu được phải có màu xanh nước biển và có phản ứng (pH) kiềm
- Dung dịch thu được là dung dịch Boóc đô 1% dùng để phòng, trừ nấm

20 tháng 4 2017

Đáp án: B. 5

Giải thích: Quy trình pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại gồm 5 bước:

+ Bước 1: Cân 10g đồng sunphat, 15g vôi tôi

+ Bước 2: Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất

+ Bước 3: Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước

+ Bước 4: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều

+ Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm – SGK trang 56, 57

17 tháng 12 2021

Theo công nghệ chế biến: Đóng hộp, hun khói, sấy khô...

Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, patê, giò, xúc xích, các loại chả, nem…

Phương pháp khác: Luộc, rán quay.

17 tháng 12 2021

đúng chuẩn hàng của bánh đậu xanh luôn

2 tháng 12 2019

Đáp án: C. 5

Giải thích: Quy trình thực hành trồng cây trong dung dịch gồm 5 bước:

+ Bước 1: Chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng

+ Bước 2: Điều chỉnh pH của dung dịch dinh dưỡng

+ Bước 3: Chọn cây

+ Bước 4: Trồng cây trong dung dịch

+ Bước 5: Theo dõi sinh trưởng của cây – SGK trang 45, 46

7 tháng 3 2018

Đáp án: C. Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi

Giải thích: Trình tự pha chế dung dịch booc đô là: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều – SGK trang 57

10 tháng 5 2017

Đáp án: A. nghiền

Giải thích: Bước tiếp theo của bước ‘làm sạch’ trong quy trình chế biến tinh bột sắn là nghiền – SGK trang 136

12 tháng 1 2018

Đáp án: A. Chế biến cơ học

Giải thích: Bước thứ 4 trong quy trình công nghệ chế biến thịt hộp là: Chế biến cơ học – SGK trang 140

9 tháng 5 2017

Đáp án: B. 3

Giải thích: Quy trình chế biến xi rô từ quả gồm 3 bước – SGK trang 138, 139

17 tháng 2 2018

Đáp án: B. Diệt men

Giải thích: Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước: Diệt men – SGK trang 145