Khách
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2023 lúc 12:42

Ghép : Thông minh, Vui vẻ, Nhật ký, Giàu có, Nghèo khổ
Láy : Líu lo, Vui vẻ, Cần cù, Ngoan Ngoãn, Thật thà
                            Nhớ tick cho mik nha☺❤✿

14 tháng 10 2023 lúc 6:21

4. Thứ Bảy tuần trước, em đã làm được một việc tốt.

1. Sáng sớm, em cùng bố mẹ đi xe buýt tới thăm ông bà.

6. Bố mẹ nhường cho em ngồi vào chiếc ghế trống duy nhất.

3. Ở trạm dừng chân tiếp theo, một người phụ nữ bế em nhỏ lên xe.

7. Em đứng lên, nhường chỗ cho hai mẹ con người phụ nữ.

5. Người phụ nữ cảm ơn và khen em ngoan.

2. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

22 tháng 1 lúc 18:36

buổi tối , làng mất điện.Bà trải chiếu ra sân.Nồi đậu lành luộc nóng hổi , thơm lừng khắp nhà , ngoài ngõ những gương mặt quê hương rạng rỡ.Bống và Đốm vui lắm chưa bao giờ hai chị em được dự một bữa tiệc như vậy.Bữa tiệc giản dị,lẫm đậu luộc và những câu chuyện bà kể thật thú vị.

 

28 tháng 1 lúc 19:04

Ở hiền gặp lành

28 tháng 1 lúc 20:00

camon bn nhìu 💖💖💖💖

24 tháng 10 2023 lúc 6:32

Mỗi sự vật trong khổ thơ thứ hai được miêu tả bằng những từ ngữ:

Mía: ngọt lịm đường.

Đồng bãi: xanh.

Đồi nương: xanh biếc.

Cam: ngọt.

Xoài: ngon.

Nông trại: vàng.

Ong: lạc đường hoa. 

14 tháng 1 lúc 20:32

Số lẻ bé nhất có 6 chữ số là \(100001.\)

⇒ Chọn đáp án C.

14 tháng 1 lúc 20:35

C. 100001

27 tháng 10 2023 lúc 2:46

k, Qua bài đọc, em thấy việc bảo vệ rừng là vô cùng cần thiết và cấp bách. Bảo vệ rừng là bảo vệ hệ sinh thái động thực vật quý hiếm.

13 tháng 1 lúc 21:45

Em năm nay đã là học sinh lớp 6 nhưng vẫn còn ham chơi , thường xuyên để cha mẹ nhắc nhở , trách phạt . Nhưng ở cái tuổi này có vẻ em còn ương bướng lắm . Cho đến hôm nay , trong tiết giáo dục công dân , em được nghe câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi em mới ngộ ra nhiều điều và có thêm được nhiều bài học.

    Đó là câu chuyện : Bác đến thăm trường thiếu nhi miền Nam .

Nhân chuyến công tác tại miền Nam , Bác đã có chuyến thăm trường thiếu nhi miền Nam. Hay tin Bác sẽ đến thăm nên các thầy cô, các bạn thiếu nhi trong trường háo hức lắm . Mọi người đều dọn dẹp , chuẩn bị thật tỉ mỉ và kĩ càng để chào đón Bác . Khi Bác đến thăm , mọi người đều ùa ra đón Bác mời Bác ra hội trường đã chuẩn bị sẵn . Nhưng Bác lại muốn các cô dẫn ra nhà bếp và phòng ngủ để xem các cháu của Bác ăn no, ngủ ấm và chăm sóc có được chu đáo không . Rồi Bác lấy kẹo chia cho từng cháu nhưng có một bạn đứng nép ngoài mép cửa với gương mặt buồn rượu.

Thấy vậy ,Bác gọi lại hỏi chuyện :

-Cháu tên là gì ? Vì sao đứng ở đây?

Cậu bé đáp rằng cậu tên là Tộ , vì phạm lỗi không rửa tay , để tay bị bẩn nên bị các cô chú phạt không được nhận kẹo của Bác . Nghe chuyện , Bác chỉ cười và bảo Tộ đi rửa tay rồi Bác sẽ cho kẹo.Sau đó , Bác dạy :

- Từ nay, cháu phải luôn giữ gìn đôi tay cho sạch nhé. Bàn tay con người rất đáng quý.

Tộ cảm động trước sự chăm sóc ân cần của Bác . Từ đấy, Tộ cũng luôn giữ  bàn tay sạch sẽ và rửa tay sạch trước khi ăn.

     Qua câu chuyện trên , em thấy thật xấu hổ vì mình còn để bố mẹ phải nhắc nhở nhiều lần mà còn ương bướng không nghe. Và em cũng như bạn Tộ trong câu chuyện đều cảm động trước sự dạy bảo và chăm sóc ân cần của Bác. Đối với Bác , mọi thiếu nhi trên đất nước đều là cháu của Bác  và cháu nào cũng ngoan , cũng đáng được yêu thương . Em cảm thấy rất yêu quý , trân trọng và biết ơn Bác . Về những việc Bác đã làm cho Tổ quốc , những sự hi sinh không thể tả thành lời ;những sự dạy bảo ; những tình yêu dành cho thiếu nhi nói riêng và đồng bào nói chung . Bác dành cả cuộc đời dành cho Tổ quốc máu thịt chỉ vì một ham muốn tột bậc “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Người đã  cống hiến cả thanh xuân tuổi trẻ , cuộc đời vì độc lập dân tộc ,vì sự tự do của muôn dân và vì tình yêu cho thiếu nhi , cho đồng bào. Đến tận lúc ra đi người vẫn còn lo lắng cho miền Nam máu thịt , lo lắng vì đại sự dân tộc vẫn chưa thành -đất nước chưa được giải phóng hoàn toàn và để lại muôn vàn tình thương “ Tôi để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”. Tuy rằng người đã ra đi và rất nhiều thế hệ sau chưa từng tận mắt thấy , tận tai nghe và được cảm  nhận tình thương của Bác . Nhưng những thế hệ ấy và em đều hiểu được , cảm nhận được , ghi nhớ những tình cảm , tấm lòng và tình yêu mà Bác dành cho quốc gia dân tộc . Chính như nhà thơ Tố Hữu đã viết :

                 Bác ơi tim Bác mênh mông thế
                 Ôm cả non sông, mọi kiếp người

 Là một công dân được thừa những thành quả hi sinh của Bác , của các anh cha đi trước , em nhận thấy bản thân cần có nghĩa vụ và trách nhiệm sao cho xứng đánh với những thành quả ấy . Và học theo lời dạy của Bác “ tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” . Còn là một học sinh nên em sẽ cố gắng học tập thật tốt ,  chăm ngoan , nghe lời cha mẹ để cố gắng trở thành học sinh mẫu mực , con ngoan trò giỏi và xứng là cháu ngoan Bác Hồ . Đồng thời cũng sẽ luôn trau dồi kiến thức văn học , lịch sử , địa lí  để có thể biết thêm nhiều hơn sự cống hiến của Bác , của cha anh để có được đất nước độc lập hôm nay . Rèn luyện trí tuệ và sức khỏe để trở thành một công dân toàn diện để có thể  cống hiến cho quê hương , đất nước.

       Mong rằng từ câu chuyện Bác với thiếu nhi và những cảm nhận của em thì cả em và những em , những bạn  và cảnh những anh chị sẽ  có thể thổi lên ý chí học tập rèn luyện vì bản thân , vì đất nước .

15 tháng 1 lúc 20:21

cảm ơn

 

29 tháng 1 lúc 22:06

 

......................nhảy nhót, chuyền từ cành này sang cành khác.

=> Những chú chim nhảy nhót, chuyền từ cành này sang cành khác.

29 tháng 1 lúc 22:08

Sóc nhảy nhót, chuyền từ cành này sang cành khác.

28 tháng 1 lúc 13:22

Ruộng cao trồng màu ruộng sâu cấy chiêm.

23 tháng 1 lúc 10:22

b. sai từ "rắn giỏi". Sửa: "rắn rỏi"

23 tháng 1 lúc 19:50

b