K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2022

Thịt , cá , tôm , cua rất giàu chất : 

A. Chất béo

B. Chất đạm

C. Chất bột đường

D. Vi-ta-min

2 tháng 1 2022

B thì fải

27 tháng 12 2021

Đúng hết nhé bạn

4 tháng 1 2022

Viết vào   chữ Đ trước ý đúng, chữ S trước ý sai trước những câu sau

Thịt, cá, tôm, cua, đậu đỗ là thức ăn giàu chất đạm.               Đ

Nên tập bơi cùng người biết bơi và có các phương tiện cứu hộ.     Đ

Sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu không làm ảnh hưởng đến nguồn nước.            Đ

Chúng ta không nên chỉ ăn thức ăn có chất đạm.              Đ

4 tháng 2 2017

Vai trò của:

- Vi ta min: Tuy không tham gia trực tiếp vào việc xây dưng cơ thể hay cung cấp năng lượng nhưng rất cần cho hoạt động sống của cơ thể. Nếu thiếu hoặc thừa vitamin đều gây ra bệnh.

- Chất khoáng: Một số chất khoáng tham gia vào xây dựng cơ thể, ngoài ra một lượng nhỏ chất khoáng tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. Nếu thiếu chất khoáng cơ thể tăng khả năng mắc bệnh, gây cao huyết áp, tăng trưởng thấp hoặc xương yếu,…

- Chất xơ: Đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa. Vd: Chất xơ có tác dụng chống táo bón, điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột, giảm lượng cholesterol trong máu,…

30 tháng 6 2019

  - Chuối.

   - Rau dền.

   - Rau muống.

5 tháng 1 2022

 giá trị dinh dưỡng trong tôm

  1. Cung cấp protein dồi dào. Thật khó  thể tìm được thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. ...
  2. Bổ sung vitamin B12. ...
  3. Bổ sung chất sắt. ...
  4. Chứa dồi dào lượng selen – ngừa ung thư ...
  5. Cung cấp canxi. ...

Chứa nhiều omega –

 giá trị dinh dưỡng trong cua

Với nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, bao gồm đồng, vitamin B2, selen và axit béo omega-3, cua có thể là một thực phẩm tuyệt vời cho nhận thức và hoạt động của hệ thần kinh.

/HT\

5 tháng 1 2022

Nhìn chung, tôm có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng. Loại hải sản này chủ yếu được tạo thành từ protein và nước. Trung bình, dinh dưỡng 100g tôm nấu chín có: Năng lượng: 99 calo.

Thành phần dinh dưỡng của tôm

  • I-ốt.
  • Vitamin B12.
  • Photpho.
  • Đồng.
  • Kẽm.
  • Magiê
  • Canxi.
  • Kali.

Với nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, bao gồm đồng, vitamin B2, selen và axit béo omega-3, cua có thể là một thực phẩm tuyệt vời cho nhận thức và hoạt động của hệ thần kinh.

6 tháng 12 2020

cá thịt củ lồn

28 tháng 2 2017

- Em thường ăn các loại đậu cô ve, vịt quay, tôm, đậu phụ,…

- Vì đạm thực vật rất khó tiêu, đạm thực vật tuy dễ tiêu nhưng không đảm bảo đủ lượng chất. Vậy nên ta khong nên chỉ ăn đạm thực vật hoặc động vật.

27 tháng 12 2022

Đạm động vật có nhiều chất dinh dưỡng quý nhưng khó tiêu,đạm thực vật dẽ tiêu nhưng không có những chất dinh dưỡng quý

28 tháng 4 2018
S Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín
Đ Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chin để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ
S Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau
20 tháng 9 2021

Chất đạm : thịt cá , thịt lợn , trứng , ốc

Chất sơ : rau , su hào

Có đường : bí đao 

25 tháng 8 2023

Các chất đạm như:Thịt,cá,trứng,tôm.

Các chất xơ như:Rau và su hào

Các chất vitamin như:Chuối,cam,ổi.

Các chất có  bột đường như:Cơm,gạo.

Các chất có chất béo như:Lạc,vừng,mỡ động vật,dầu thực vật và dừa nhé