K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ là:

- Lau chùi nhà cửa kết hợp quát dọn thường xuyên.

- Luôn luôn để đồ, để vật đúng nơi đặt nó.

- Cọ rửa các vật dụng chứa nước trong gia đình.

- Phát quang cỏ cây quanh nhà.

Cành chính dài gấp đôi cành phụ, đó là chiều dài cơ bản.

14 tháng 2 2022

Bạn hỏi xem nếu bn ấy có mang điện thoại thì có thể liên hệ với co giáo chủ nhiệm  để cô xem lại mật khẩu cho nhé !

- mong bn có thể k cho mik

4 tháng 11 2022

chỉ cần hỏi lại cô giáo thui mà kết bạn vioedu ko ?

dth35-0907

Câu 1: An toàn thực phẩm là gì ? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm?
Câu 2: Vì sao không nên bỏ ăn bữa sáng?
Câu 3: Thực đơn là gì? Ví dụ về một thực đơn dành cho bữa ăn thường ngày? Câu 4 : Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu những nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý?
Câu 5: Nêu các bước trong qui trình tổ chức bữa ăn?
Câu 6: Thu nhập của gia đình là gì ? có các loại hình thu nhập nào ? Nêu các nguồn thu nhập của gia đình em ?
Câu 7: Nêu các khoản chi tiêu trong gia đình? Em cần làm gì để tiết kiệm chi tiêu?
Câu 8: Câu hỏi tình huống :
Gia đình có 6 người ,thu nhập chủ yếu là trồng cây công nghiệp.
Mỗi năm thu nhập:
+ Tiền bán cà phê: 60. 000 000 đồng; Tiền bán Tiêu : 20. 000 000 đồng
+ Tiền bán các sản phẩm khác 6. 900 000 đồng
Tính thu nhập của gia đinh đó trong một năm? Em có thể làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
Câu 9: Câu hỏi tình huống:
Vào tháng 4 này đang cuối mùa điều : Em cùng 2 bạn thân nữa tham gia kế hoạch đi mót điều và bán đi lấy tiền.
Tổng số tiền bán được từ số điều mót được là 350.000 đồng
Em sử dụng khoản tiền đó như thế nào?
Em để dành được bao nhiêu?

cám ơn nhìu nhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaayeuyeu

CÁC BẠN GIÚP MK GIẢI ĐỀ CƯƠNG VỚI,ĐÚNG SẼ ĐC CHỌN SỐ LƯỢNG KT MÀ CÁC BẠN MUỐN NHA,THỨ BA MÌNH THI CÔNG NGHỆ RỒI,KO KỊP ĐÂUCÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH GIẢI ĐI NHA! Câu 1:  Năng lượng điện được sử dụng để duy trì hoạt động cho các dụng cụ sau : A. Bàn là,  bếp ga,  bật lửa,  quạt bànB. Máy tính cầm tay,  bếp cồn,  đèn pin,  tiviC. Tủ lạnh,  đồng hồ treo tường,  đèn pin,  nồi cơm...
Đọc tiếp

CÁC BẠN GIÚP MK GIẢI ĐỀ CƯƠNG VỚI,ĐÚNG SẼ ĐC CHỌN SỐ LƯỢNG KT MÀ CÁC BẠN MUỐN NHA,THỨ BA MÌNH THI CÔNG NGHỆ RỒI,KO KỊP ĐÂU

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA CÁC BẠN HÃY GIÚP MÌNH GIẢI ĐI NHA!

 

Câu 1:  Năng lượng điện được sử dụng để duy trì hoạt động cho các dụng cụ sau :

A. Bàn là,  bếp ga,  bật lửa,  quạt bàn

B. Máy tính cầm tay,  bếp cồn,  đèn pin,  tivi

C. Tủ lạnh,  đồng hồ treo tường,  đèn pin,  nồi cơm điện

D. Lò vi sóng,  bếp than,  máy nóng lạnh,  đèn cầy

Câu 2 : Hành động nào sau đây giúp tiết kiệm điện khi sử dụng TiVi?

A. Tắt hẳn nguồn điện khi không còn sử dụng

B. Cùng xem chung một TV khi có chương trình cả nhà đều yêu thích

C. Chọn mua tivi có công suất và tính năng phù hợp với gia đình

D. cả 3 đáp án trên.

Câu 3. Biện pháp nào sau đây giúp tiết kiệm năng lượng điện trong gia đình

A. Sử dụng điện mọi lúc,  mọi nơi không cần tắt các đồ dùng điện.

B. Thường xuyên dọn dẹp nhà ở sạch sẽ.

C. Điều chỉnh hoạt động của đồ dùng điện ở mức tối đa.

D. Sử dụng các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện.

Câu 4:  Thời trang là gì?

A. Là những kiểu trang phục được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong một khoảng thời gian nhất định

B. Là phong cách ăn mặc của cá nhân mỗi người

C. Là hiểu và cảm thụ cái đẹp

D. Là sự thay đổi các kiểu quần áo,  cách ăn mặc được số đông ưa chuộng trong một thời gian dài

 

Câu 5Phong cách thời trang là

A. Cách ăn mặc theo nhu cầu thẩm mĩ và sở thích để tạo nên vẻ đẹp riêng,  độc đáo của mỗi người

B. Hiểu và cảm thụ cái đẹp

C. Sự thay đổi các kiểu quần áo,  cách mặc được số đông ưa chuộng trong mỗi thời kì

D. Là những kiểu trang phục được sử dụng phổ biến trong xã hội vào một khoảng thời gian nhất định

Câu 6:  Đặc điểm nào sau đây thuộc phong cách thời trang cổ điển?

A. Hình thức đơn giản,  nghiêm túc,  lịch sự

B. Thiết kế đơn giản,  đường nét tạo cảm giác mạnh mẽ và khỏe khoắn

C. Mang đậm nét văn hóa của mỗi dân tộc

D. Thể hiện sự nhẹ nhàng,  mềm mại thông qua các đường cong,  đường uốn lượn

Câu 7:  Yêu cầu nào sau đây cần đạt trong bước đầu tiên của quy trình lựa chọn trang phục theo thời trang?

A. Phù hợp với sự đánh giá của những người khác

B. Xác định được xu hướng thời trang bản thân hướng tới

C. Đồng bộ với kiểu trang phục đã chọn

D. Tất cả đều đúng

Câu 8:  Phong cách nào dưới đây phù hợp với nhiều người,  thường được sử dụng khi đi học,  đi làm,  tham gia các sự kiện có tính chất trang trọng?

A. Phong cách thể thao

B. Phong cách đường phố

C. Phong cách cổ điển

D. Phong cách học đường

 

 

Câu 9:  Ý nào sau đây đúng về phong cách thời trang?

A. Phong cách thời trang là cách ăn mặc theo nhu cầu thẩm mĩ và sở thích để tạo nên vẻ đẹp riêng,  độc đáo của mỗi người

B. Phong cách thời trang và cách ứng xử tạo nên vẻ đẹp của mỗi người

C. Phong cách thời trang là cách ăn mặc,  trang điểm phổ biến trong xã hội trong một thời gian nào đó

D. Đáp án A và B

Câu 10:  “Cách ăn mặc theo nhu cầu thẩm mĩ và sở thích tạo nên vẻ đẹp riêng độc đáo của mỗi người” nói về

A. Kiểu dáng thời trang

B. Tin tức thời trang

C. Phong cách thời trang

D. Phụ kiện thời trang

Câu 10:  Đặc điểm nào sau đây mô tả phong cách thời trang lãng mạn?

A. Trang phục có hình thức giản dị,  nghiêm túc,  lịch sự

B. Trang phục có nét đặc trưng của trang phục dân tộc về hoa văn,  chất liệu,  kiểu dáng

C. Trang phục thể hiện sự nhẹ nhàng,  mềm mại qua các đường cong,  đường uốn lượn.

D. Trang phục có thiết kế đơn giản,  ứng dụng cho nhiều đối tượng,  lứa tuổi khác nhau

Câu 11:  Màu sắc trong trang phục mang phong cách cổ điển thường là

A. Những màu rực rỡ,  tương phản mạnh

B. Các màu nhẹ nhàng,  tươi trẻ

C. Các màu mạnh,  tươi sáng

D. Những màu trầm,  trung tính

 

 

 

Câu 12:  Nội dung nào sau không đúng về phong cách thể thao?

A. Thiết kế đơn giản,  tạo sự thoải mái khi vận động

B. Đường nét tạo cảm giác mạnh mẽ và khỏe khoắn

C. Chỉ sử dụng cho nam giới

D. Có thể ứng dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau

Câu 13:  Quần áo mang phong cách thể thao thường kết hợp với

A. Giày búp bê

B. Giày cao gót

C. Giày thể thao

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14:  Phong cách dân gian có thể được mặc trong dịp nào?

A. Thi đấu thể thao

B. Tết cổ truyền

C. Phỏng vấn xin việc

D. Tất cả các đáp án trên

Câu 15:  Kiểu áo may vừa sát cơ thể sẽ tạo cảm giác

A. Béo ra,  cao lên

B. Thấp xuống,  gầy đi

C. Béo ra,  thấp xuống

D. Gầy đi,  cao lên

Câu 16:  Nón quai thao thường được sử dụng trong phong cách thời trang nào?

A. Phong cách dân gian

B. Phong cách đơn giản

C. Phong cách đường phố

D. Phong cách thể thao

Câu 17:  Khi đi học thể dục em chọn trang phục như thế nào?

A. Vải sợi bông,  may sát người,  giày cao gót

B. Vải sợi tổng hợp,  may rộng,  giày da đắt tiền

C.Vải sợi bông,  may rộng,  dép lê

D. Vải sợi bông,  may rộng,  giày ba ta

Câu 18:  “Người ta thiết kế công trình/ Tôi đây thiết kế áo mình,  áo ta” nói về nghề nào dưới đây?

A. Kỹ sư xây dựng

B. Thiết kế thời trang

C. Kinh doanh quần áo

D. Kiến trúc sư

Câu 19:  Cấu tạo của bàn là có:

A. Vỏ bàn là                                                B. Dây đốt nóng

C. Bộ điều chỉnh nhiệt độ                            D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20:  Trong quá trình là,  nếu tạm dừng cần:

A. Đặt bàn là dựng đứng

B. Đặt mũi bàn là hướng lên

C. Đặt bàn là vào đế cách nhiệt

D. Đặt bàn là đứng,  mũi hướng lên hoặc đặt vào đế cách nhiệt

Câu 21:  Sau khi là xong cần:

A.Rút phích cắm điện khỏi ổ,  đợi nguội và cất.

B. Đợi bàn là nguội

C. Cất bàn là

D. Rút phích cắm điện.

 

Câu 22:  Máy xay thực phẩm có mấy bộ phận chính?

A. 1                                                             B. 2

C. 3                                                             D. 4

Câu 23:  Nguyên nhân gây ra tai nạn điện là:

A. Đến gần vị trí dây dẫn điện bị đứt,  rơi xuống đất

B. Thả diều ở nơi vắng,  không gần đường dây điện

C. Sử dụng bút thử điện kiểm tra nguồn điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24:  Tai nạn điện giật sẽ không xảy ra nếu chúng ta

A. Chạm tay vào nguồn điện.

B. Chạm vào đồ dùng điện bị rò điện ra lớp vỏ bên ngoài.

C. Tránh xa khu vực có dây dẫn điện bị đứt,  rơi xuống đất.

D. Cầm, nắm vào vị trí dây dẫn điện bị hỏng lớp vỏ cách điện.

II. Phần tự luận:

Câu 1: Những loại vải nào thường dùng trong may mặc? tại sao người ta thích mặc vải bông, vải sợi tơ tằm vào mùa hè?

Câu 2: Trang phục có vai trò gì đối với con người ? Kiểu dáng hoa văn, màu sắc có ảnh hưởng như thế nào đến vóc dáng người mặc?

Câu 3: Thời trang là gì? Có những phong cách thời trang nào?

Câu 4: Khi lựa chọn đồ dùng điện tiết kiệm năng lượng, ta cần dựa trên những  tiêu chí nào?

Câu 5: Hãy kể tên các bộ phận chính và nguyên lý làm việc của bàn là, đèn LED, máy xay thực phẩm?

Câu 6: Nêu qui trình các bước sử dụng bàn là và máy xay thực phẩm?

Hết.

 

0

 

có những phương pháp chế biến thức ăn nào ? 

 I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước

3. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa

4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo

II. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

1. Trộn dầu giấm

2. Trộn hỗn hợp

3. Muối chua

 

 

 Đặc điểm của các phương pháp chế biến món ăn  ?

1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

a. Luộc

Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm

Tuỳ loại thực phẩm mà cho vào luộc từ nước lạnh hay nước sôi

Quy trình thực hiện

Làm sạch nguyên liệu thực phẩm (sơ chế thực phẩm)

Luộc chín thực phẩm

Bày món ăn vào đĩa, kèm nước chấm hoặc gia vị thích hợp, có thể sử dụng nước luộc

Yêu cầu kĩ thuật

Nước luộc trong

Thực phẩm động vật chín mềm, không dai, không nhừ

Thực phẩm thực vật: rau lá chín tới, xanh màu, rau củ chín bở

    

     

b. Nấu

Là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật, có thêm gia vị trong môi trường nước

Quy trình thực hiện

Làm sạch thực phẩm, cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị (có thể rán qua cho ngấm và giữ độ ngọt)

Nấu nguyên liệu động vật trước, sau đó cho nguyên liệu thực vật vào nấu tiếp, nêm vừa miệng

Trình bày theo đặc trưng của món ăn

Yêu cầu kĩ thuật

Thực phẩm chín mềm, không dai, không nát

Hương vị thơm ngon, đạm đà

Màu sắc hấp dẫn

     

c. Kho

Là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà

Quy trình thực hiện

Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị cho ngấm

Đun thực phẩm với lượng nước vừa đủ (có thể thêm nước hàng, nước dừa, nước chè xanh); 

Cho thêm các gia vị như gừng, tỏi, ớt, giềng;  Có thể kho lẫn nguyên liệu động vật và thực vật nhưng phải kho nguyên liệu động vật trước

Trình bày món ăn theo đặc trưng từng món

Yêu cầu kĩ thuật

Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước, hơi sánh

Thơm ngon, vị mặn

Màu vàng nâu, đỏ, đẹp mắt

    

2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước

Hấp (đồ):

Là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để  hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm

Quy trình thực hiện:

Làm sạch nguyên liệu thực phẩm

Sơ chế tuỳ yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp

Hấp chín thực phẩm

Trình bày đẹp, sáng tạo

Yêu cầu kĩ thuật:

Thực phẩm chín mềm, ráo nước

Hương vị thơm ngon

Màu sắc đặc trưng của món ăn

    

     

3. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa:

Nướng:

Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa

Quy trình thực hiện:

Làm sạch nguyên liệu

Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn

Nướng vàng đều 2 mặt

Trình bày đẹp, sáng tạo.

Yêu cầu kĩ thuật:

Thực phẩm chín đều,không dai

Hương vị thơm ngon đậm đà

Màu vàng nâu

    

4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

a. Rán:

Là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo rất nhiều, đun với lửa vừa, trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm

Quy trình thực hiện:

Làm sạch nguyên liệu, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

Cho vào chất béo đang nóng già, rán vàng đều, chín kỹ

Trình bày đẹp, sáng tạo.

Yêu cầu kĩ thuật:

Giòn xốp, ráo mở, chín kĩ, không cháy xém hay vàng non, chín đều ,không dai

Hương vị thơm ngon vừa miệng

Có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm

    

b. Rang:

Là đảo đều thực phẩm trong chảo với một lượng rất ít chất béo hoặc không có chất béo, lửa vừa đủ để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

Quy trình thực hiện:

Làm sạch nguyên liệu

Cho vào chảo một lượng rất ít chất béo, đảo đều liên tục cho đến khi thực phẩm chín vàng

Trình bày đẹp, sáng tạo.

Yêu cầu kĩ thuật:

Món rang phải khô, săn chắc

Mùi thơm, màu sắc hấp dẫn

    

c. Xào:

Là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải

Quy trình thực hiện:

Làm sạch nguyên liệu, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

Cho vào chảo một lượng  ít chất béo.

Xào nguyên liệu động vật trước,  sau đó cho nguyên liệu thực vật vào, sử dụng lửa to, xào nhanh, có thể cho thêm ít nước để tăng độ chín, nêm vừa ăn

Trình bày đẹp, sáng tạo.

Yêu cầu kĩ thuật:

Thực phẩm động vật chín mềm không dai, thực vật chín tới, giữ được màu tươi của thực vật, không mềm nhũn

Còn lại ít nước, hơi sệt, vị vừa ăn

   II. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt  

1. Trộn dầu giấm:    

Là cách làm cho thực phẩm giảm mùi vị chính và ngấm các gia vị khác tạo nên món ăn ngon miệng

Quy trình thực hiện: 

Làm sạch nguyên liệu

Trộn với hỗn hợp dầu giấm

Để 5 phút cho ngấm

Đem trình bày

Yêu cầu kĩ thuật:

Rau còn tươi, giòn, không nát

Vừa ăn,có kèm theo chút béo

   

2. Trộn hỗn hợp:

Là pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa thích.

Quy trình thực hiện:

Rửa sạch nguyên liệu thực vật, ngâm qua nước muối pha loãng 25%, sơ chế nguyên liệu động vật

Trộn hỗn hợp

Trình bày bắt mắt

Yêu cầu kĩ thuật:

Giòn, ráo nước

Đủ vị chua, cay, mặn

Màu sắc hấp dẫn

   

3. Muối chua:

Là thực phẩm lên men vi sinh trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.

Có hai hình thức muối: muối xổi và muối nén

a. Muối chua:

Là muối trong thời gian ngắn

Ngâm nguyên liệu vào nước muối 20-25%, đun sôi để nguội, thêm ít đường

    

    

b. Muối nén:

Là muối trong thời gian dài

Rải xen kẻ nguyên liệu và muối, có thể thêm đường

Yêu cầu trong muối chua:

Giòn thơm, mùi đặc trưng

Chua vừa ăn, màu hấp dẫn

     

 

7 tháng 12 2016

- Mỗi người phải có nếp sống cá nhân sạch sẽ , ngăn nắp : tắm gội , gấp chăn màn , lấy đồ ra dùng để đúng nơi quy định , không vứt rác bừa bãi , ...

- Tham gia vào các công việc giữ vệ sinh chung trong nhà ở : quét dọn , lau chùi độ đạc , bàn ghế , cửa sổ , ...

- Các công việc trên phải làm thường xuyên thì tốn ít thời gian và hiệu quả cao .

7 tháng 12 2016

cả ơn bạn trần quỳnh mai nhé!!!