K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2021

Một trong những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là

A: Cân bằng dinh dưỡng

B: Có đủ các loại món ăn theo cơ cấu bữa ăn

C: Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

D: Khi dọn tránh với tay trước mặt khách

 
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn .                                    Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng :                                                   ..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền.                                                                             ...... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính...
Đọc tiếp

Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn .                                    Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng :                                                   ..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền.                                                                             ...... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn .                                                                                                            ....... 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

1
23 tháng 6 2021

Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn .

Điền dấu x vào ô trống cho các ý trả lời đúng :

..... 1. Các món ăn trong thực đơn và trình tự sắp xếp các món ăn đều giống nhau ở mọi vùng , miền.

...x... 2. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn .

.....x.. 3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

23 tháng 6 2021

cảm ơn bạn 

Câu 11. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí có yếu tố nào sau đây? A. Có đầy đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm chínhB. Thực phẩm ở 4 nhóm chính có tỉ lệ thích hợpC. Có đủ 3 loại món ăn chính trong bữa ănD. Cả 3 đáp án trênCâu 12. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí cần thực hiện theo mấy bước?A. 4                                                             B. 3C. 2                                                             D. 1Câu 13. Người...
Đọc tiếp

Câu 11. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lí có yếu tố nào sau đây? 

A. Có đầy đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm chính

B. Thực phẩm ở 4 nhóm chính có tỉ lệ thích hợp

C. Có đủ 3 loại món ăn chính trong bữa ăn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12. Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí cần thực hiện theo mấy bước?

A. 4                                                             B. 3

C. 2                                                             D. 1

Câu 13. Người ta chia việc chế biến thực phẩm thành mấy phương pháp chính?  

A. 1                                                             B. 2

C. 3                                                             D. 4

Câu 14. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. 1                                                             B. 2

C. 3                                                             D. Rất nhiều

Trả lời

Câu 15. Hành động nào sau đây gây lãng phí điện khi sử dụng TV?

A. Tắt hẳn nguồn điện khi không còn sử dụng.

B. Điều chỉnh âm thanh vừa đủ nghe.

C. Chọn mua TV thật to dù căn phòng có diện tích nhỏ.

D. Cùng xem chung một TV khi có chương trình cả nhà đều yêu thích.

4
24 tháng 12 2021

11.d

12.

24 tháng 12 2021

11 a

12 b

13 chưa rõ

14 d

15 c

22 tháng 12 2022

1 .  - Suy dinh dưỡng : Rau muống luộc , Thịt bò luộc , cơm trắng , muối vừng

     - Béo phì : thịt nạc không mỡ , rau xanh 

2. Nộm sứa , gỏi cá sống ,...

22 tháng 12 2022

1 .  - Suy dinh dưỡng : Rau muống luộc , Thịt bò luộc , cơm trắng , muối vừng

     - Béo phì : thịt nạc không mỡ , rau xanh 

2. Nộm sứa , gỏi cá sống ,..

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

16 tháng 9 2021

chắc D

chắc là C

Tham khảo: Chả cá rim: 3 lạng (20 nghìn)
Trứng vịt: 1 quả (3 – 4 nghìn)
Gan luộc: 1 lạng (7 nghìn)
Rau cải luộc: nửa bó (3 nghìn)
Canh khế nấu thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả khế (2 nghìn)

23 tháng 12 2021

có gấp ko bn