K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2016

Tính kháng thuốc (còn gọi là tính quen thuốc, tính chống thuốc) là khả năng của sâu ngày càng chịu được một lượng thuốc lớn hơn lượng thuốc sử dụng thời gian đầu, do thuốc được sử dụng thường xuyên nhiều lần. Khả năng này có thể di truyền cho đời sau dù cá thể của đời sau có hay không tiếp tục tiếp xúc với thuốc.

Tính kháng thuốc (còn gọi là tính quen thuốc, tính chống thuốc) là khả năng của sâu ngày càng chịu được một lượng thuốc lớn hơn lượng thuốc sử dụng thời gian đầu, do thuốc được sử dụng thường xuyên nhiều lần. Khả năng này có thể di truyền cho đời sau dù cá thể của đời sau có hay không tiếp tục tiếp xúc với thuốc.
Sự hình thành các loài sâu kháng thuốc là một trở ngại lớn cho việc phòng trừ, nhất là với biện pháp sử dụng thuốc hóa học. Khi sâu đã kháng thuốc thì phải dùng lượng thuốc nhiều lên, tốn kém chi phí và tăng mức độc hại. Hoặc phải tìm kiếm các hoạt chất mới, là một công việc khó khăn và cần có thời gian. Sâu kháng thuốc cũng gây tâm lý lo ngại và nghi ngờ biện pháp dùng thuốc. dẫn đến một số loại sâu bệnh có thế thích nghi đc vs thuốc trừ sâu nên dù đãphun thuốc hóa học vs nồng độ cao vẫn k tiêu diệt đc sâu bệnh

 

 

 Sâu răng là tình trạng răng bị tổn thương do vi khuẩn tấn công và phá hủy khoáng làm mất mô cứng của răng. Theo thời gian, các vi khuẩn sẽ tạo trên răng các lỗ nhỏ và dần dần lan rộng ra. Tuy nhiên, tình trạng này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác kết hợp với nhau, chẳng hạn như mầm mống vi khuẩn có sẵn trong răng, thường xuyên ăn vặt, ít khi đánh răng (hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách), ăn uống nhiều đồ ngọt,...

9 tháng 11 2023

Loại thuốc trừ sâu virus tác dụng đặc hiệu lên loài côn trùng gây hại mà không tiêu diệt các loài côn trùng có lợi nên ưu việt hơn các loại hóa chất diệt côn trùng, thuốc trừ sâu hóa học.

23 tháng 2 2022

Vì trong đồ ngọt có rất nhiều đường, mà nó lại là môi trường ưa thích của vi khuẩn xâm nhập vào trong miệng và răng. Vi khuẩn sẽ từ đó mà làm lên men, biến các loại đường thành axit bám vào kẽ răng. Nếu không vệ sinh mà để lâu dài như vậy sẽ gây sâu răng nhé =)

Vì ăn đồ ngọt có chứa đường dẫn đến đau răng.

21 tháng 1 2022

Vik ở manh tràng động vật ăn cỏ rất phát triển, trong manh tràng chứa nhiều vi sinh vật cộng sinh tiêu hóa xenlulozo -> ko cần enzim nhưng chúng vẫn tiêu hóa đc xenlulozo

23 tháng 3 2023

Loại

Ưu điểm

Nhược điểm

Thuốc trừ sâu

hóa học

- Hiệu quả nhanh chóng, diệt được sâu bệnh trên diện rộng.

- Không có hiệu quả lâu dài.

- Diệt cả những sinh vật có ích.

- Gây ô nhiễm môi trường.

- Có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, gây ngộ độc cho người dùng.

- Gây nhờn thuốc.

- Giá thành cao.

Thuốc trừ sâu

sinh học

- Hiệu quả lâu dài.

- Chỉ tiêu diệt sâu bệnh mà không ảnh hưởng đến các sinh vật khác.

- Không ảnh hưởng đến môi trường, không làm giảm chất lượng sản phẩm, không gây độc hại đến người sử dụng sản phẩm.

- Giá thành thấp.

- Hiệu quả chậm hơn.

- Khó bảo quản.

Phân bón

hóa học

- Hiệu quả nhanh.

- Tỉ lệ chất dinh dưỡng cao, dễ hòa tan, dễ hấp thu.

- Bón liên tục sẽ làm cho đất chua.

- Ảnh hưởng đến môi trường.

- Giá thành cao.

Phân bón

sinh học

- Hiệu quả lâu dài, ngoài việc cung cấp các chất khoáng cơ bản còn cung cấp các vi lượng, các chất kích thích sinh trưởng, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hấp thu và phân giải các chất trong đất, cố định đạm,…

- Không ảnh hưởng xấu đến môi trường.

- Giá thành thấp.

- Hiệu quả chậm hơn.

- Có hạn sử dụng nhất định.

- Khó bảo quản hơn.

28 tháng 12 2020

Trên ruộng lúa xuất hiện hiện tượng nhiều lọai côn trùng có thể kháng cự thuốc trừ sâu vì:

+ Trong quần thể côn trùng có các dạng đột biến có khả năng tổng hợp ra enzim phân giải thuốc trừ sâu làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc. 

+ Khi sử dung thuốc những cá thể có gen kháng thuốc sẽ được giữ lại

Vì có thể sẽ bị dị ứng thuốc kháng sinh 

28 tháng 12 2021

vì nếu ktra thì sẽ bt ng đó có bị dị ứng với thuốc kháng sinh

22 tháng 3 2023

- Em không đồng ý với ý kiến của bạn.

- Giải thích: Không phải vi sinh vật nào cũng có hại, có những vi sinh vật có lợi ví dụ như cộng sinh trong cơ thể người để tăng cường miễn dịch tiêu hóa; tổng hợp một số vitamin, amino acid; sử dụng trong chế biến thực phẩm, sản xuất thuốc kháng sinh, vitamin;… hay vi sinh vật tiến hành phân hủy xác động thực vật để trả lại chất sinh dưỡng cho đất và làm sạch môi trường;… Do đó, đối với vi sinh vật có hại thì tìm cách kìm hãm và tiêu diệt nhưng đối với vi sinh vật có lợi cần tìm cách tạo điều kiện cho chúng phát triển hợp lí.