K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2017

Nấm độc,...

17 tháng 4 2017

* Nhiễm trùng thực phẩm : cơm thiu , thịt cá để lâu ngày có mùi khó chịu

* Nhiễm độc thực phẩm : phân bón hóa học dùng để chăm sóc rau , củ quả

25 tháng 12 2016
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)

Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).

Câu 1. Cần chọn vải có màu sắc hoa văn để may áo cho người gầy mặc tạo cảm giác béo ra:

A. màu sáng, hoa to, kẻ sọc dọc.

B. màu sẫm, hoa nhỏ, kẻ sọc ngang.

C. màu sáng, hoa to, kẻ sọc ngang.

D. màu sẫm, hoa to, kẻ sọc ngang.

Câu 2. Nên chọn vải may áo quần phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo:

A. vải sợi bông, màu sẫm, hoa nhỏ.

B. vải dệt kim, màu sáng, hoa văn sinh động.

C. vải dệt kim, màu sẫm, hoa to.

D. vải sợi bông, màu sáng, hoa văn sinh động.

Câu 3. Chất liệu vải thường dùng để may rèm:

A. vải bền, có độ rủ, vải phin hoa.

B. vải dày như gấm, nỉ và vải mỏng như voan, ren.

C. vải gấm, nỉ, vải hoa, vải tơ tằm.

D. vải phin hoa, vải nilon, polyeste.

Câu 4. Cắm hoa trang trí tủ, kệ sách nên chọn:

A. dạng thẳng, bình cao, ít hoa.

B. dạng toả tròn, bình thấp, nhiều hoa.

C. dạng toả tròn, bình cao, nhiều hoa.

D. dạng nghiêng, bình cao, nhiều hoa.

Câu 5. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng.

A B
1. Tuổi thanh, thiếu niên thích hợp với nhiều loại vải và kiểu trang phục nhưng cần A. có vẻ gầy đi.
2. Khi mặc phối hợp vải hoa và vải trơn, nên chọn vải trơn B. các nhu cầu của con người về vật chất và tinh thần.
3. Vải màu sẫm, kẻ sọc dọc, hoa nhỏ làm cho người mặc C. chừa lối đi.
4. Vải sợi pha kết hợp được những ưu điểm D. căn phòng rộng rãi và sáng
sủa hơn.
5. Nhà ở là tổ ấm của gia đình, là nơi đáp ứng E. các cành hoa vào bình với
chiều dài và góc độ hợp lí.
6. Nhà ở chật, cần bố trí các khu vực sinh hoạt hợp lí và sử dụng G. chú ý thời điểm sử dụng để mặc cho phù hợp.
7. Ngoài công dụng để soi và trang trí, gương còn tạo cảm giác H. có màu trùng với một trong
các màu chính của vải hoa.
8. Cắm hoa là sự phối hợp giữa hoa vớibình cắm và sắp xếp I. của các loại sợi thành phần.
K. giữ gìn nhà ở sạch sẽ.
M. đồ đạc nhiều công dụng.

II. Tự luận (6 điểm)

Câu 6. Vì sao vào mùa hè, người ta thích mặc áo vải sợi bông, vải sợi tơ tằm và không thích mặc vải nilon, polyeste?

Câu 7. Em đi chợ vải mua tặng mẹ một mảnh vải tơ tằm để may áo dài. Em chọn được một số mảnh đẹp, vừa ý. Làm thế nào để xác định đúng loại vải em cần mua?

Câu 8. Em có một phòng nhỏ hoặc một khu vực riêng để học tập, ngủ, nghỉ.

Em cần những đồ đạc gì và bố trí chúng như thế nào cho thuận tiện?

Em sẽ làm gì hàng ngày để chỗ ở của em luôn ngăn nắp, sạch đẹp?

 Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về Đề kiểm tra học kỳ I môn Công nghệ lớp 6 - Đề số 1 để xem.  Video đang được xem nhiều by Taboola Sponsored Links You May Like Are you ready to conquer Ancient Greece? Already 35 million players!Grepolis - Online Free Game    U.N. bans trade of the endangered pangolinReuters TV    What will cognitive computing change?Financial Times for CapGemini    Duterte says U.S. rivals have his backReuters TV    Pokemon GO takes over AmericaReuters TV    Obamas To Move Into $6M MansionReuters TV    Xem các tài liệu khác của Bộ GD-ĐTTìm thêm:Đề kiểm tra học kì 1 môn công nghệ lớp 6 Đề thi học kì I lớp 6 môn công nghệĐề thi học kì 1 lớp 6 môn công nghệđề thi kiểm tra chất lượng học kì 1 lớp 6 môn công nghệđề kiểm tra học kì 1 môn công nghệ lớp 6Tham khảo thêm nội dung liên quan
25 tháng 12 2016

cau lay tren mang ak

16 tháng 5 2017

Bữa ăn thường có 3 món. Có những món ăn chính nào?

-> -Bữa ăn thường có 3 món. Có 3 loại thức ăn: Món mặn, rau và canh

+ Món mặn như: Cá, thịt, trứng vịt chiên,...

+Rau như: rau muống, rau lan,...

+Canh như: canh cá, canh mồng tơi,...(nhưng mình nghĩ phải có canh hỗn hợp như: canh củ nhiều loại, * cũng gần giống như canh lẩu)

* Nếu được thì cần có thêm mấy món phụ như: Kiệu, Cà rốt mắm,....

Chúc bạn học tốt :)

15 tháng 5 2017

Bữa ăn thường ngày thường có từ 3-5 món. Có những món ăn chính là Cơm ( mì, phở hay bún,...), Thịt ( cá hay trứng,...) và Rau xanh

28 tháng 4 2019

Chúng ta ăn 1 ngayd 3 bữa vì ăn thế sẽ có chất dinh dưỡng được dự trữ trong cơ thể

28 tháng 4 2019

cu the hon dc hongg?

c) Ghép mỗi mục ở cột Khu vực với một mục trong cột Yêu cầu chủ yếu trong bảng sau thành từng cặp cho phù hợp. Khu vực Yêu cầu chủ yếu 1) Nơi thờ cúng a) Sạch sẽ, thoáng mát 2) Nơi tiếp khách b) Kín đáo, sạch sẽ, tiện cho việc cấp và thoát nước 3) Nơi ngủ, nghỉ c) Sáng sủa, sạch sẽ, tiện cho việc cấp và thoát nước 4) Nơi học tập d) Kín đáo, sạch sẽ, có thể xa nhà ở, cuối hướng gió 5)...
Đọc tiếp

c) Ghép mỗi mục ở cột Khu vực với một mục trong cột Yêu cầu chủ yếu trong bảng sau thành từng cặp cho phù hợp.

Khu vực Yêu cầu chủ yếu

1) Nơi thờ cúng a) Sạch sẽ, thoáng mát

2) Nơi tiếp khách b) Kín đáo, sạch sẽ, tiện cho việc cấp và thoát nước

3) Nơi ngủ, nghỉ c) Sáng sủa, sạch sẽ, tiện cho việc cấp và thoát nước

4) Nơi học tập d) Kín đáo, sạch sẽ, có thể xa nhà ở, cuối hướng gió

5) Nơi ăn uống e) Riêng biệt, yên tĩnh

6) Nơi nấu ăn f) Rộng rãi, thoáng mát, đẹp, trung tâm

7) Nơi tắm giặt g) Yên tĩnh, kín đáo, sáng sủa

8) Nơi vệ sinh h) Xa nhà ở, cuối hướng gió

9) Nơi làm kho i) Trang trọng

10) Nơi chăn nuôi j) Kín đáo, chắc chắn, an toàn

Xem nội dung đầy đủ tại:https://123doc.org/document/3022097-sach-giao-khoa-mon-cong-nghe-lop-6-theo-chuong-trinh-vnen.htm

1
6 tháng 9 2018

1-i; 2-f;3-e;4-g;5-a;6-c;7-b;8-d;9-j;10-h

27 tháng 5 2020

cam on ban

27 tháng 5 2020

Ko có chi :")

7 tháng 4 2019

2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.

4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.

5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.

6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

7 tháng 4 2019

7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

- Rửa tay trước khi ăn cơm

- Ăn chín uống sôi

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm bị biến chất

- Rửa kĩ thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Vệ sinh nhà bếp.

8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.

8 tháng 12 2021
Công nghệ lớp 8
3 tháng 1 2021

Giữ vệ sinh cá nhân, gấp chăn gối gọn gàng, các đồ vật sau sử dụng cần để lại đúng nơi quy định, không nhổ bậy, không vứt rác bừa bãi. Quét dọn sạch sẽ trong phòng và xung quanh nhà, lau nhà, lau bụi trên đồ đạc,cửa,đổ rác đúng nơi quy định...

 theo mk nghĩ thế nhé!

4 tháng 11 2021

QUÉT NHÀ KHI BẨN.LAU DỌN NHÀ CỬA SẠCH SẼ.KHÔNG VỨT RÁC BỪA BÃI,...banhqua