K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 10 2021

Để xương phát triển cân đối và khỏe mạnh chúng ta cần :

 - Có một chế độ dinh dưỡng hợp lí. - Tắm nắng. - Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. - Lao động vừa sức.
13 tháng 10 2021

Tham khảo :

- Để xương và hệ cơ phát triển cân đối chúng ta phải :

+ Có một chế độ dinh dưỡng hợp lí .

+ Tắm nắng để cơ thể chuyển hoá tiền vitamin D thành vitamin D . Nhờ có vitamin D cơ thể mới chuyển hoá được canxi để tạo xương .

+ Chú ý rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và lao động vừa sức .

- Để chống cong vẹo cột sống trong lao động cần chú ý phải lao động vừa sức , đúng tư thế , trong học tập phải ngồi ngay thẳng để chống cong vẹo cột sống .

12 tháng 10 2021

1.

Người già dễ gãy xương và khi gãy thì sự phục hồi diễn ra chậm , không chắc chắn là vì :

- Người già sự phân hủy nhiều hơn sự tạo thành , đồng thời tỉ lệ chất cốt giao giảm vì vậy xương trở nên giòn , xốp và dễ bị gãy khi có va chạm .

- Chất hữu cơ ngoài chức năng tạo tính dẻo dai còn hỗ trợ cho quá trình dinh dưỡng xương . Do tuổi già chất hữu cơ giảm nê khi gãy xương thì sự phục hồi diễn ra chậm , không chắc chắn .

2.- Để xương và hệ cơ phát triển khỏe mạnh chúng ta phải:

+ Có một chế độ dinh dưỡng hợp lí

+ Tắm nắng để cơ thể chuyển hoá tiền vitamin D thành vitamin D. Nhờ có vitamin D cơ thể mới chuyển hoá được canxi để tạo xương.

+ Chú ý rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và lao động vừa sức.

- Để chống cong vẹo cột sống trong lao động cần chú ý phải lao động vừa sức, đúng tư thế, trong học tập phải ngồi ngay thẳng để chống cong vẹo cột sống.

 

12 tháng 10 2021

Câu 1: Câu 1: Người già dễ bị gãy xương vì ở người già, tỉ lệ chất hữu cơ giảm xuống; tính dẻo dai và chắc chắn cũng giảm; đồng thời xương cũng trở nên xốp,  và dễ gãy khi co va chạm mạnh. Chất hữu cơ ngoài chức năng tạo dẻo dai cho xương còn hỗ trợ quá trình dinh dưỡng xương. Do tuổi già chất hữu cơ giảm, nên khi xương bị gãy, rất chậm phục hồi.

Câu 2: Để xương phát triển khỏe mạnh, chúng ta cần:- Có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý- Tắm nắng- Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên- Lao động vừa sức
24 tháng 3 2022

- Không nên thức khuya để hok bài và làm việc quá sức

  Vì : Nếu làm vậy thik bộ não sẽ ko đc nghỉ ngơi đúng thời gian cần thiết, do đó sẽ rất căng thẳng cho não bộ vik làm việc quá tải vì vậy thường gây nhiều hiệu ứng có hại khác nhau như suy giảm trí nhớ, đau đầu, hay quên, khó ngủ,....vv

        Thêm nữa, nếu hok quá sức và quá khuya vậy cũng làm cho bộ não ko nhớ đc cái vừa mới học nên công sức bỏ ra cũng đổ sông đổ bể

- Những biện pháp hok tập hiệu quả nhưng...... :

+ Hok đúng giờ giấc, khi hok thik ko nên nghe nhạc quá căng mak nên nghe nhạc thư giãn

+ Hok có bài bản, hệ thống rành mạch, ko hok một cách tràn lan cái này sang cái kia

+ Cố gắng thuộc dần 1 bài kĩ thay vì cố thuộc nhiều bài trong một lúc

+....vv

HN
Hương Nguyễn
Giáo viên
20 tháng 11 2021

- Thực hiện chính sách hôn nhân một vợ một chồng

- Tình dục an toàn

- Giữ vệ sinh cơ quan sinh dục

- Khi nhiễm bệnh, cần điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của bác sĩ

- Phụ nữ đang mắc bệnh không nên sinh con. 

24 tháng 12 2020

Biện pháp: 

-Đeo khẩu trang

-Không xả rác bừa bãi

-Vệ sinh hệ hô hấp sạch sẽ

-Giữ ấm cổ họng, cơ thể

-Biện pháp luyện tập:

+Đi bơi

+Tập chạy bền

+Tập thể dục thường xuyên

 

24 tháng 12 2020

Biện pháp: 

-Đeo khẩu trang

-Không xả rác bừa bãi

-Vệ sinh hệ hô hấp sạch sẽ

-Giữ ấm cổ họng, cơ thể

-Biện pháp luyện tập:

+Đi bơi

+Tập chạy bền

+Tập thể dục thường xuyên

16 tháng 12 2021

Bụi , khói 

Đeo khẩu trang chống bụi.

...Vệ sinh mũi thường xuyên. .

.. Uống nhiều nước. ...

16 tháng 12 2021

Tác nhân gây hại hệ hô hấp:

-Khí thải

-Khói bụi

-v......v

Các biện pháp bảo vệ:

-Đeo khẩu trang thường xuyên

-Vệ sinh mũi thường xuyên

-v.......v...........

7 tháng 12 2021

- Khi thức ăn được đưa vào trong miệng sẽ diễn ra các hoạt động sau:

+ Tiết nước bọt

+ Nhai

+ Đảo trộn thức ăn

+ Tiêu hóa ở khoang miệng gồm:

- Biên đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt

- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong hóa học: biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo

+ Hoạt động của enzim (men) amilaza trong nước bọt

+ Tạo viên thức ăn

7 tháng 12 2021

TK

11 cách bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn tốt nhấtKhông dùng thực phẩm đóng hộp. ...Bổ sung nhiều chất xơ ...Đừng quên thêm chất béo lành mạnh. ...Cung cấp đủ lượng nước cần thiết. ...Giữ tinh thần thoải mái. ...Ăn chậm nhai kỹ ...Tích cực vận động thể chất. ...Chậm lại và lắng nghe cơ thể
24 tháng 12 2020

Biện pháp: 

-Đeo khẩu trang

-Không xả rác bừa bãi

-Vệ sinh hệ hô hấp sạch sẽ

-Giữ ấm cổ họng, cơ thể

-Biện pháp luyện tập:

+Đi bơi

+Tập chạy bền

+Tập thể dục thường xuyên

24 tháng 12 2020

Biện pháp: 

-Đeo khẩu trang

-Không xả rác bừa bãi

-Vệ sinh hệ hô hấp sạch sẽ

-Giữ ấm cổ họng, cơ thể

-Biện pháp luyện tập:

+Đi bơi

+Tập chạy bền