K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2016

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.



 

9 tháng 1 2017

- tùy theo đặc điểm của vỏ quả và khả năng có tự mở hay không khi quả chín, người ta phân biệt các nhóm quả sau:

+ Nhóm quả khô khi chín vỏ khô cứng và mỏng: quả đậu, quả cây rau mùi, quả chò.

+ Nhóm quả thịt khi chín vỏ quả mềm dày nạc, chứa nhiều thịt quả như: quả chuối, quả ổi, quả cà chua.

3 tháng 3 2016

Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...). Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

 

12 tháng 1 2017

- Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ...).

- Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo...).

- Ví dụ :

+ Quả mọng : cà chua, quả chuối, quả cam ...

+ Quả hạch : quả xoài, quả táo, ...

19 tháng 4 2016

* Quả khô:

- Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

- Chia thành 2 nhóm:

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò….

*  Quả thịt :

- Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

- Chia thành 2 nhóm :

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua….

+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn….

19 tháng 4 2016

Quả thịt:Quả thịt khi chín,quả mềm,chứa nhiều thịt quả.

-Có 2 loại quả thịt:quả mọng và quả hạch.

+Quả mọng:khi chín,quả mềm,có mọng nước.

VD:quả đu đủ,quả sầu riêng.quả cam,v.v..

+Quả hạch Quả có hạch cứng bao bọc hạt.

VD:quả xoài,quả cóc,quả táo ta,v.v..

Quả khô:khi chín,vỏ quả khô,cứng,mỏng.

-Có 2 loại quả khô:quả khô nẻ và quả khô không nẻ.

+Quả khô nẻ:khi chín khô,vỏ quả tự nứt ra.

VD:quả cải,quả đậu,quả điệp,v.v..

+Quả khô không nẻ:Khi chín khô,vỏ quả không tự nứt ra.

VD:quả dừa,quả me,quả cau,quả bàng.v.v..

19 tháng 4 2016

qua thit va kho à bạn?

19 tháng 4 2016

nhưng căn cứ vào đặc điểm nào để phân chia các loại quả

 

4 tháng 3 2016

sao hông bạn nào giúp mình hết vậy

11 tháng 5 2016

c2. quả thịt: cà chua, chanh, đu đủ, sầu riêng, thanh long,....

      quả khô: đậu bắp, quả chò, các loại đậu, ké đầu ngựa, quả điệp,....

c4. đủ nước, không khí và nhiệt độ thích hợp

c5. lá biến thành gai, thân mọng nước

c6. có mạch dẫn, rễ thật

Chỉ bít nhiu hoi à. thông cảmbanhqua

 

3 tháng 3 2016

Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu...

 

25 tháng 4 2017

Đối với quả ,thịt ,người ta có những biện pháp bảo quản như ngâm muối ,đông lạnh ,phơi khô

29 tháng 1 2018

Cây P có kiểu gen Aa cho quả đỏ nên trên cây này chỉ có quả đỏ

P tự thụ phấn : Aa x Aa => 0.75 A - : 0,25 aa

=>  F1 có 75 cây quả đỏ : 25 % cây quả vàng => 1 đúng

Trên mỗi cây F1 chỉ cho một loại quả  đỏ hoặc vàng => 2 và 3 sai ; 4 đúng

Các ý đúng là 1,4

Đáp án C

19 tháng 4 2016

Mình không vẽ sơ đồ làm thế này nhá 

>>> Quả khô:

- Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

- Chia thành 2 nhóm:

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò….

>>>  Quả thịt :

- Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

- Chia thành 2 nhóm :

+ Quả mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

+ Quả hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

 

27 tháng 4 2016

A. câu này bạn dở lại sách lớp 6 tập một nha

26 tháng 4 2016

Câu 5: Cây một lá mầm:
- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...) 
- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm 
- Rễ chùm 
- Gân lá hình cung, song song 
- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...

Cây hai lá mầm: 
- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...) 
- Rễ cọc 
- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)
- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm 
- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )
VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...

 

16 tháng 5 2016

hạt gồm vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ

Đặc điểm chung của ngành Quyết: 
- Quyết thường sống ở nơi ẩm và râm mát. 
* Cơ quan sinh dưỡng: 
+ Lá già có cuống dài, lá non cuộn tròn. 
+ Thân ngầm hình trụ 
+ Rễ thật. 
+ Có mạch dẫn. 
* Cơ quan sinh sản: 
+ Cơ quan sinh sản là túi bào tử ( nằm ở mặt dưới lá già). 
+ Dương xỉ sinh sản bằng bào tử. 
+ Bào tử phát triển thành nguyên tản, nguyên tản nảy mầm thành dương xỉ con. 
=> Quyết là thực vật chưa có hoa, có cấu tạo đơn giản nhưng đã phức tạp hơn Rêu.

 câu 3

- Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng: 
+ Rễ: rễ cọc, rễ chùm. 
+ Thân: Thân gỗ, thân cỏ v.v
+ Lá: lá đơn, lá kép. 
+ Trong thân có mạch dẫn phát triển. 
- Cơ quan sinh sản: là hoa, quả, hạt. 
- Ở hoa, các lá noãn khép kín tạo thành bầu mang noãn bên trong, do đó khi tạo thành quả thì hạt ( do 
noãn biến thành) cũng được nằm trong quả. Hạt như vậy gọi là hạt kín. 
- Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.