K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2016

Trong quá trình chế biến,các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn bởi nhiệt như :

         + Chất đạm : đun ở nhiệt độ quá cao, giá trị dinh dưỡng giảm
         
         + Chất béo : đun quá sôi -> sinh tố A bị phân hủy, chất béo biến chất

         + Chất đường bột : đun khô 180 độ, đường biến mất ; nhiệt độ cao-> tinh bột bị cháy đen, chết dinh dưỡng bị tiêu hủy

         + Chất khoáng : khi đun, một phần sẽ hòa tan vào nước

         + Sinh tố : khi chế biến, các sinh tố dễ tan trong nước dễ bị mất

    Do vậy để giữ cho món ăn có giá trị dinh dưỡng cao , cần sử dụng nhiệt hợp lý

12 tháng 4 2016

chiu

câu 2 

 *  Nhiễm trùng thực  phẩm là sự sâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm 

*  biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm là  :   + rửa tay sạch trước khi ăn

                                                                                        + vệ sinh nhà bếp

                                                                                         + rửa kĩ thực phẩm

                                                                                          + nấu chín thực phẩm

                                                                                          + đậy thức ăn cẩn thận

                                                                                          + bảo quản thực phẩm chu đáo 

 câu 5 

 * thực đơn là bảng ghi lại  tất cả món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ liên hoan , bữa ăn hằng ngày ,.... 

* Nguyên tắc xây dựng thực đơn  :

 +  thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

+  thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu  của bữa ăn

+ thực đơn phải đảm bao yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

6 tháng 4 2016

- Chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm đập,sâu ứa, ôi , ươn

- Sử dụng nước sạch rửa kỹ các loại rau, quả ăn sống

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm có chất độc

- Không dùng những đồ hộp đã quá sử dụng

- Chế biến làm chín thực phẩm

-  Rửa sạch dụng cụ ăn uống , chống ô nhiễm 

- Cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn

 

9 tháng 11 2017

c

4 tháng 4 2016

Thức ăn

1/súp cua

2/gà bó xôi

3/Tôm xốt me

4/thịt bò xào xả ớt

5/lẩu hải sản

6/tráng miệng: trái cây(quả gì tùy pạn quyết định)

Đồ uống:bia(tùy bạn chọn) ;nước ngọt(tùy bạn chọn)

4 tháng 4 2016

à quên mik viết hơi lộn xộn xíu bạn chỉnh lại dùm nha
 

21 tháng 4 2016

ai giúp mình với ngày mai thi ròioho

26 tháng 3 2017

có hai loại chế biến thực phẩm là dùng nhiệt và không dùng nhiệt

mk nghĩ thế!!

chúc bạn học tốt

oho

Chọn các cụm từ : a) " thay đổi độ phì ", b) " cao", đất tốt ",c) " các chất dinh dưỡng ", d) " sinh trưởng khó khăn ", e) "thực vật '', f) "cao hay thấp '', ghép cùng chữ số ở ô trống cho thích hợp trong đoạn văn dưới đây và ghi kết quả vào vở." Độ phì là khả năng cung cấp nước, nhiệt, khí và (1)......................cần thiết cho (2)...........................sinh trưởng và phát triển. Đó là...
Đọc tiếp

Chọn các cụm từ : a) " thay đổi độ phì ", b) " cao", đất tốt ",c) " các chất dinh dưỡng ", d) " sinh trưởng khó khăn ", e) "thực vật '', f) "cao hay thấp '', ghép cùng chữ số ở ô trống cho thích hợp trong đoạn văn dưới đây và ghi kết quả vào vở.

" Độ phì là khả năng cung cấp nước, nhiệt, khí và (1)......................cần thiết cho (2)...........................sinh trưởng và phát triển. Đó là một tính chất quan trọng của đất. Nếu đất có độ phì (3) ......................., thực vật sinh trưởng thuận lợi. Nếu đất có độ phìn thấp, đất xấu, thực vật sẽ (4)....................................

Độ phì có thể (5) ............................tùy thuộc vào nhiều điều kiện. Con người có thể làm (6)..........................khi sử dụng.

Mong các bạn giúp đỡ !

4
18 tháng 4 2016

1-c

2-e

3-b

4-d

5-f

6-a

20 tháng 4 2016

hk có j

27 tháng 4 2016

- Điều cần lưu ý là :

Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với thính chất của bữa ăn

Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

- Thực đơn

1/ Gỏi Thái Hải Sản

2/ Bò Cuốn Phô Mai

3/ Cá Điêu Hồng Hấp Hồng Kông

4/ Lẩu Ðặc Sản Dinh Dưỡng Quá Ngon

5/ Trái Cây Thập Cẩm

6/ Súp Măng Tây Cua

7/ Gỏi Sò Huyết

8/ Sườn Heo Nướng Táo Đỏ

9/ Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa

 

16 tháng 4 2016

Phải bảo quản thực phẩm để thực phẩm ko bị mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có và giữ được sự tươi ngon, tránh bị biến chất khiến người ăn bị ngộ độc.

Bạn ơi, nếu mình lỡ có sai thì lên mạng tra nhé!

16 tháng 4 2016

trong SGK