K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

cọ....?

29 tháng 12 2021

?

1. Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng chung cư, nhà kiên cố:A. Thép                 B. Xi măng                            C. Lá (cọ, dừa…)                 D. Cát2. Kết hợp cát, nước, xi măng với nhau để tạo ra…:A. Bê tông                                                B. Vữa xây dựngC. Khung nhà                                           D. Vật liệu cách nhiệt3. Mô tả nào sau đây không chính xác khi nói về ngôi nhà thông minh:A. Quạt...
Đọc tiếp

1. Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng chung cư, nhà kiên cố:

A. Thép                 B. Xi măng                            C. Lá (cọ, dừa…)                 D. Cát

2. Kết hợp cát, nước, xi măng với nhau để tạo ra…:

A. Bê tông                                                B. Vữa xây dựng

C. Khung nhà                                           D. Vật liệu cách nhiệt

3. Mô tả nào sau đây không chính xác khi nói về ngôi nhà thông minh:

A. Quạt điện chạy khi có người bật công tắc              

B. Đèn tự động tắt khi không có người

C. Cửa ra vào tự động mở khi chủ nhà đứng trước cửa

D. Chuông báo động kêu khi phát hiện có người lạ di chuyển trong nhà

4. Cảm biến nào dưới đây thuộc hệ thống an ninh, an toàn:

A. Cửa tự động đóng khi chủ nhà ra khỏi phòng

B. Điều hoà tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp

C. Rèm cửa tự động đóng, mở để điều chỉnh ánh sáng

D. Tivi tự động bật kênh truyền hình yêu thích

5. Nhóm thực phẩm nào cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ thể?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường

B. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin

6. Nhóm thực phẩm nào là thành phần dinh dưỡng để cấu trúc cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm

B. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin

7. Nhóm thực phẩm nào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường

B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo

C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin

8. Thịt, cá, tôm, trứng thuộc nhóm thực phẩm nào?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất đường

B. Nhóm thực phẩm giàu chất béo

C. Nhóm thực phẩm giàu chất đạm

D. Nhóm thực phẩm giàu vitamin

9. Để hình thành thói quen ăn uống khoa học cần đảm bảo mấy yếu tố?

A. 2 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách

B. 3 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, uống đủ nước

C. 4 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, uống đủ nước

D. 5 yếu tố : Ăn đúng bữa, ăn đúng cách, uống đủ nước, ăn nhiều chất đường bột, ăn no.

10. Có mấy phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt?

A. 2                                    B. 3                             C. 4                                         D. 5

11. Thực phẩm gồm mấy nhóm chính?

A. 2                                    B. 3                             C. 4                                         D. 5

12. Món ăn được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây có hạn chế là thời gian chế biến lâu:

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

2
21 tháng 12 2021

1.C

2.B

3.D

4.A

5.A

6.A

7.D

8.C

9.C

10.C

11.C

12.A

Hok tốt ( ko chắc lắm )

4 tháng 12 2021

c

4 tháng 12 2021

C

9 tháng 4 2021

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm, còn gọi  ngộ độc thức ăn hay trúng thực tình trạng gây ra do ăn, uống phải thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hay những loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo quản, chất phụ gia...

Câu 1 : mục đích của việc tỉa và dặm cây A.Diệt trừ sâu,bệnh hại B.Cây không bị thiếu oxy C.Loại bỏ cây bị bệnh,đảm bảo mật độ D.Diệt cỏ dại thêm đất màu vào gốc cây Câu 2 : Mục đích của việc làm cỏ , cún xới A.Cây không bị thiếu oxy B.Loại bỏ cây bị bệnh C.Diệt trừ sâu , bệnh D.Dụng cụ đơn giản Câu 3 : Ưu điểm của phương pháp phun mưa A.Tốn công , tốn thời gian B.Dụng cụ...
Đọc tiếp

Câu 1 : mục đích của việc tỉa và dặm cây

A.Diệt trừ sâu,bệnh hại

B.Cây không bị thiếu oxy

C.Loại bỏ cây bị bệnh,đảm bảo mật độ

D.Diệt cỏ dại thêm đất màu vào gốc cây

Câu 2 : Mục đích của việc làm cỏ , cún xới

A.Cây không bị thiếu oxy

B.Loại bỏ cây bị bệnh

C.Diệt trừ sâu , bệnh

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 3 : Ưu điểm của phương pháp phun mưa

A.Tốn công , tốn thời gian

B.Dụng cụ phức tạp

C.Ít tốn công , luôn có nước cho cây

D.Dụng cụ đơn giản

Câu 4 : Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản

A.2

B.3

C.4

D.5

Câu 5 : Thu hoạch lúa ở gian đoạn nào tốt nhất

A.Hạt vừa và chắc

B.Hạt chín bông rũ

C.Hạt chín vàng đều

D.Hạt vàng nứt vỏ

Câu 6 : Thu hoạch đậu xanh , ở các gian đoạn

A.Quả vừa và chắc

B,Quả vàng đen nứt vỏ

C.Quả vàng đều

D.Quả chuyển màu đen đều

Câu 7 : Điều kiện bảo quản đối với hạt là

A.Chọn quả sạch , khô vỏ , đưa vào kho lạnh

B.Chọn quả sạch , phơi để giảm trước

C.Cần phơi khô , để trong bao hay kho kín

D.Để nơi thoáng máy

Câu 8 : Có những phương pháp chế biến nông sản nào

A.Đóng hộp, sấy khô , muối chưa , tinh bột

B.Chỉ cần sấy khô và đông hộp là bảo quản tối

C.Để nơi thoáng mát

D.Chế biến thành tinh bột và muội chua

Câu 9 : Làm sản phẩm lên men là phương pháp chế biến nào sao đây

A.Sấy khô

B.Đóng hộp

C.Muối chua

D.Chế biến thành bột tinh bột

Câu 10: Sự phát dục của vật nuôi là gì

A.Sự tăng lên về khối lượng các bộ phận của cơ thể

B.Sự phát triển của hợp tử và hệ tiêu hoá

C.Sự thanh đổi về chất của bộ phận trong cơ thể

D.Sự tăng lên về kích thước của bộ phận trong cơ thể

Câu 11 : Những biến đổi nào sao đây của cơ thể vật nuôi thuộc về sự sinh trưởng

A.Gà trống biết gáy

B.Dạ dày lợn tăng thêm sức chứa

C.Chim biết bay

D.Gà mái bắt đầu đẻ trứng

Câu 12 : Chọn phối là

A.Chọn phối giữa con đựa và con cái của cùng một giống để sinh sản

B.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của cùng một giống đẻ cho sinh sản

C.Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái khác giống nhau

D. Chọn ghép đôi giữa con đựa và con cái của hai giống

2
17 tháng 5 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

6 tháng 10 2020

1.A

2.B

3.C

4.C

5.D

6.D

7.A

8.A

9.C

10.A

11.C

12.B

29 tháng 3 2019

Cách làm thực đơn :

- Định dạng khổ giấy cho thực đơn đúng với nhu cầu

- Nhập nội dung cho thực đơn

- Định dạng cho tiêu đề Menu : kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ,...

- Đặt giá tiền cho các danh mục của thực đơn

- Tạo khung viền (Border) cho Menu

Chú ý : Khi làm thực đơn, phải :

- Nhấn mạnh phần họa tiết, màu sắc hài hòa

- Làm nổi bật các món ăn, hình ảnh phong phú

- Ngôn từ miêu tả món ăn

29 tháng 3 2019

Làm thực đơn giúp mình luôn nha Cao Thị Ngọc Anh

1 tháng 4 2019

* Ý nghĩa :

Giúp cho người tổ chức bữa ăn :

- Mua đủ các loại thực phẩm cần thiết

- Thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

* Thức ăn được chia làm 4 nhóm chính :

- Nhóm giàu chất đạm

- Nhóm giàu chất béo

- Nhóm giàu chất đường bột

- Nhóm giàu vitamin và chất khoáng

29 tháng 3 2019

Ví dụ chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết :

+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên;

+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;

+ Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian.

23 tháng 4 2019

Ví dụ để chứng minh chất đạm có chức năng tái tạo các tế bào đã chết:

-Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên.

-Răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

-Bị đứt tay, bị thương, sẽ lành lại sau một thời gian.

24 tháng 3 2021

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình

2. Điều kiện tài chính

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày

5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng

10 tháng 5 2023

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình

2. Điều kiện tài chính

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày

5. Chế độ ăn uống cho từng đối tượng