K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2016

Ta có : \(x^3+2x^2-2x-12=\left(x-2\right)\left(ax^2+bx+c\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2-2x-12=ax^3+bx^2+cx-2ax^2-2bx-2c\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2-2x-12=ax^3+\left(b-2a\right)x^2+\left(c-2b\right)x-2c\)

Từ đây có các liên hệ : \(\begin{cases}1=a\\2=b-2a\\-2=c-2b\\-12=-2c\end{cases}\)

Từ các liên hệ này , ta tính ra :

\(a=1;c=6;b=4\)

Kết quả : \(g\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+6\right)\)

 

22 tháng 10 2016

\(x^3+2x^2-2x-12=\left(x^3+4x^2+6x\right)+\left(-2x^2-8x-12\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+6\right)\)

 

23 tháng 10 2018

\(\left(1+2x\right).\left(1-2x\right)-x.\left(x+2\right).\left(x-2\right)\))

\(=1-\left(2x\right)^2-x.x^2-2^2\)

\(=1-4x^2-x^3-4\)

Ko bt có đúng ko nữa

23 tháng 10 2018

( 1 + 2x ) ( 1 - 2x ) - x ( x + 2 ) ( x - 2 ) 

= 1 - 4x2 - x ( x2 - 4 )

= 1 - 4x2 - x3 + 4x

= - ( x3 + 4x2 - 4x - 1 )

= - ( x3 - x2 + 5x2 - 5x + x - 1 )

= - [ x2 ( x - 1 ) + 5x ( x - 1 ) + ( x - 1 ) ]

= - ( x - 1 ) ( x2 + 5x + 1 )

8 tháng 4 2016

x(x+2)(x^2+2x+2)+1 = (x^2+2x)(x^2+2x+1)+1

Đặt x^2+2x+1=y ta được:

(y-)(y+1)+1=y^2-1+1=y^2

= (x^2+2x+1)^2

= ( x + 1 )^4

16 tháng 10 2017

x4+x3+2x2+x+1=x4+x3+x2+x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)

                                                      =x2(x2+x+1)+(x2+x+1)

                                                       =(x2+x+1)(x2+1)

19 tháng 10 2017

=(x^4+2x^2+1)+(x^3+x)

=(x^2+1)^2+x(x^2+1)

(x^+1)*(x^2+1+x0

5 tháng 3 2019

x^5+2x^4+2x^3+2x^2+2x+1

=(x^5+x^4)+(x^4+x^3)+(x^3+x^2)+(x^2+x)+(x+1)

=x^4(x+1)+x^3(x+1)+x^2(x+1)+x(x+1)+(x+1)

=(x+1)(x^4+x^3+x^2+x+1)