K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 12 2020

Trả lời :

Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có đặc điểm giống nhau :

- Thân mềm, cơ thể không phân đốt.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ.

19 tháng 12 2020

Vì mực và sên đều có đặc điểm chung của ngành Thân mềm là: 

Thân mềm, không phân đốt Có vỏ đá vôi Có khoang áo Có hệ tiêu hóa phân hóa Cơ quan di chuyển thường đơn giản
2 tháng 11 2016

1.

Các đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

+ Thân mềm.

+ Cơ thể không phân đốt.

+ Có vỏ đá vôi và có khoang áo.

+ Hệ tiêu hóa phân hóa

+ Cơ quan di chuyển thường đơn giản.

2.

Các nhà khoa học xếp mực bơi nhanh và ốc sên bò chậm vào cùng ngành vs nhau vì chúng đều có cấu tạo cơ thể giống nhau.

2 tháng 11 2016

Câu 1:

- Thân mền không phân đốt

- Có vỏ đá vôi bao bọc

- Khoang áo phát triển

- Hệ tiêu hóa phân hóa

- Có cơ quan di chuyển đơn giản

Câu 2

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển

3 tháng 2 2017

Vì chúng đều có đặc điểm chung:

+Có thân mềm, cơ thể không phân đốt.

+Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.

+Có khoang áo phát triển.

+Có hệ tiêu hóa phân hóa.

14 tháng 12 2021

Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm chúng có đặc điểm giống nhau : - Thân mềm, cơ thể không phân đốt. - Có hệ tiêu hóa phân hóa. - Có khoang áo phát triển.

14 tháng 12 2021
Những vai trò của ngành thân mềm

- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến… - Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm. - Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. ... - Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

 

19 tháng 12 2021

Tha mkharo

 

Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.

- Có khoang áo phát triển.

- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

19 tháng 12 2021

Tha KHẢO Đặc điểm chung của ngành thân mềm là: - Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi. - Có khoang áo phát triển. - Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản. Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

13 tháng 3 2016

Vì chúng đều có các đặc điểm chung sau đây: ( Đặc điểm chung của ngành)

-         Thân mềm, không phân đốt, có vỏ đá vôi.

-          Khoang áo phát triển , hệ tiêu hóa phân hóa.

-         Cơ quan di chuyển thường đơn giản (Riêng mực và bạch tuộc do thích nghi với lối săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm, cơ quan di chuyển phát triển).

14 tháng 11 2016

Vì vỏ của chúng đã tiêu giảm nên khi di chuyển k còn nặng nề nữa. Sẽ di chuyển nhanh hơn

8 tháng 12 2021

 – Thân mềm, cơ thể không phân đốt.

– Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.

– Có hệ tiêu hóa phân hóa.

8 tháng 12 2021

mực phun hỏa mù để tự vệ

14 tháng 12 2020

Câu 1 undefined

14 tháng 12 2020

Câu 3 :

Vì chúng có đặc điểm giống nhau:

- Thân mềm, cơ thế không phân đốt.

- Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thố.

- Có hệ tiêu hóa phân hóa.

- Có khoang áo phát triển.

1 tháng 12 2019

Mực bơi nhanh, ốc sên bò chậm, nhưng lại được xếp chung vào một ngành Thân mềm, vì chúng có đặc điểm giống nhau :

    - Thân mềm, cơ thể không phân đốt.

    - Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.

    - Có hệ tiêu hóa phân hóa.

    - Có khoang áo phát triển.