K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2022

Tham khảo ạ

thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau thường không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.

26 tháng 7 2022

Thức ăn nhanh còn hay gọi là fastfood, thông thường các món ăn này được chế biến vs các thành phần được lm nóng hoặc đã đc nấu trước và phục vụ khách hàng theo hình thức gói mang đi.

Thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau ko cs lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường, muối và chất béo, và có nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến

 

22 tháng 3 2023

Tác hại khi cơ thể con người bị thiếu sắt, iod và calcium:

- Khi thiếu sắt cơ thể sẽ bị thiếu máu, trao đổi chất suy giảm, kém trí nhớ, hệ miễn dịch suy yếu, tạo ra các bệnh liên quan đến huyết áp,.. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị sảy thai.

- Khi thiếu iod gây bệnh bướu cổ, trí tuệ kém phát triển, giao tiếp kém, trao đổi chất kém, hay mệt mỏi,...

- Khi thiếu calcium sẽ gây ra các bệnh như còi xương, loãng xương,...; giảm chức năng của hệ miễn dịch,...ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thần kinh, rối loạn giấc ngủ, co giật cơ; 

4 tháng 9 2023

Để có sức khỏe tốt em đã:

- Thường xuyên tập thể dục thể thao.

- Giữ gìn cơ thể sạch sẽ, vệ sinh cơ thể hàng ngày.

- Ăn uống đủ chất.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Giữ gìn cơ thể sạch sẽ, khoẻ mạnh lại có tác dụng phòng bệnh do virus vì khi cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động tốt.

8 tháng 11 2023

• Biện pháp để có sức khỏe tốt:

- Ăn uống khoa học, hợp lí, hợp vệ sinh.

- Tạo môi trường sống sạch, hạn chế tác nhân gây đột biến.

- Luyện tập, nghỉ ngơi khoa học, tinh thần thoải mái.

- Khám sức khỏe định kì.

• Giữ gìn cơ thể sạch sẽ, khỏe mạnh lại có tác dụng phòng bệnh do virusvì giữ gìn cơ thể sạch sẽ, khỏe mạnh giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh là virus.

27 tháng 1 2023

Tuy có cùng công thức hóa học là C6H12O6, nhưng glucose và fructose lại tồn tại các cấu trúc không gian, hình dạng cấu trúc vòng khác nhau (vị trí nhóm OH) điều này làm cho chúng có các đặc tính vật lí, hóa học khác nhau.

19 tháng 12 2021

Vì môi trường có lượng đường cao ưu trương nên sẽ rút nước từ tế bào hoa quả ra làm cho nước xiro có vị ngọt và hoa quả bị quắt lại.

23 tháng 2 2022

Vì trong đồ ngọt có rất nhiều đường, mà nó lại là môi trường ưa thích của vi khuẩn xâm nhập vào trong miệng và răng. Vi khuẩn sẽ từ đó mà làm lên men, biến các loại đường thành axit bám vào kẽ răng. Nếu không vệ sinh mà để lâu dài như vậy sẽ gây sâu răng nhé =)

Vì ăn đồ ngọt có chứa đường dẫn đến đau răng.

14 tháng 5 2022

Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???

- Cá biển vì trog cá biển thik có chứa một ít muối biển,  mà muối biển giúp rã đông nhah nên cá biển sẽ rã đông nhah hơn

14 tháng 5 2022

Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??

- Vì thức ăn dư thừa sẽ luôn có vi khuẩn, vi sinh vật bám lên nên để lâu chúng sẽ có đủ điều kiện để sinh trưởng nên sẽ gây bệnh cho con người nếu ăn phải

Vì thế ta cần hâm nóng thức ăn dư thừa để diệt hết vi sinh vật rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản

30 tháng 3 2021

Tham khảo !

 

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy. 

30 tháng 3 2021

#TK#

Bò lấy nguồn cacbohydrad, axit amin, vitamin từ cỏ, rơm và lấy protein, axit béo, các chất khác từ chính những vi sinh vật cộng sinh trong dạ cỏ, nhờ hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng nên nó khỏe mạnh.

-> Dạ dày trâu bò có cấu tạo và bản thân hệ tiêu hoá có thể tiết ra các enzim ( men tiêu hoá) và hệ vi sinh vật có lợi giúp phân giải cellulose ( bản chất là đường hay gluxit) và protein trong thực vật thành đường, chuyển hoá thành calories như con người ăn lương thực và ăn thịt vậy