K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

https://h.vn/hoi-dap/question/233169.html

bạn tham khảo ở đây nhé

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn bỏ ăn sáng thì các bữa ăn còn lại trong ngày cũng khó lòng bù lại lượng dưỡng chất thiếu hụt, điều này có hại cho sức khỏe của bạn trước mắt và lâu dài. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng mở đầu cho một ngày mới kể từ bữa ăn cuối của ngày hôm trước. Với một số người khoảng thời gian này là 8 – 10 tiếng và đối với trẻ em, chúng ăn bữa tối sớm hơn người lớn thì thời gian này lên đến 16 tiếng.
 

 




Vì thế mức năng lượng trong người bạn vào buổi sáng luôn thấp. Cơ thể của bạn cần được cung cấp năng lượng từ việc ăn uống để có đủ năng lượng bắt đầu một ngày mới bận rộn. Dưới đây là một số lời khuyên và bí quyết nho nhỏ cho một bữa sáng tốt, cân bằng về dinh dưỡng mà vẫn ngon miệng:

 

Bữa sáng là bữa tuyệt nhất trong vì bạn có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn khác nhau từ đồ ăn nhẹ đến một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, tất cả là phụ thuộc vào quỹ thời gian của bạn mà thôi. Bữa sáng với các món từ ngũ cốc sẽ bổ sung khoáng chất và các vitamin.

Vì thế khi ăn ngũ cốc bạn nên dùng thêm sữa để cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cân bằng bữa ăn. Còn nếu bạn uống một cốc nước quả thì vitamin C trong đó sẽ giúp hấp thụ tốt  hơn chất sắt có trong ngũ cốc. Nếu bạn thích ăn những lát bánh mỳ nướng vào buổi sáng thì có vô vàn loại bánh mỳ hoặc các thức ăn làm từ bột mỳ cho bạn lựa chọn: bánh sừng bò, bánh mỳ gối, bánh mỳ đen, bánh mỳ cuộn…
 

 


Bạn có thể ăn bánh mỳ với bơ hay phết một chút mứt dâu hoặc mứt cam lên bánh rồi dùng thêm một cốc nước quả là xong. Đó là một bữa sáng vừa tốt cho sức khỏe, vừa dễ dàng nhanh gọn, không hề phiền phức. Khi bạn tự nấu bữa sáng ở nhà thì nhớ là nướng sẽ tốt hơn rán nhé, nên hạn chế chần trứng hoặc tráng trứng và hạn chế lượng xúc xích cũng như thịt nguội. Hãy ăn thêm cà chua, nấm và đậu để tăng thêm vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Với một bữa sáng nhẹ bạn nên chọn sữa chua và hoa quả. Một số người thấy rằng khi ăn lượng đường bột vừa phải hoặc thậm chí ít đường họ cảm thấy no lâu hơn. Thức ăn chứa nhiều đường bột có thể được hấp thu nhanh hơn so với các thức ăn khác. Ăn nhiều thức ăn đường bột có thể khiến bạn thấy đói nhanh hơn, đường huyết tăng ngay sau khi ăn nhưng đồng thời cũng giảm nhanh. Do đó vào bữa sáng bạn nên ăn một chút cháo, bánh mỳ hoặc bột ngũ cốc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn sáng đều đặn sẽ giúp cải thiện trí nhớ và cho trạng thái tinh thần tốt. Người ăn sáng thường xuyên cũng ít bị stress và cảm thấy bình tĩnh hơn .     Người lớn sau khi ăn sáng có trạng thái tinh thần tốt hơn còn trẻ nhỏ ăn sáng đều sẽ thể hiện tốt hơn khi đi học. Bữa sáng cung cấp gần như ¼ nhu cầu dinh dưỡng cả ngày của cơ thể. Bỏ bữa sáng, vì thiếu thời gian hay vì ăn kiêng muốn giảm cân có thể dẫn đến thiếu chất.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn bỏ ăn sáng thì các bữa ăn còn lại trong ngày cũng khó lòng bù lại lượng dưỡng chất thiếu hụt, điều này có hại cho sức khỏe của bạn trước mắt và lâu dài.

Trên tờ tạp chí Dinh dưỡng Anh, các nhà khoa học của trường ĐH King London (Anh) và ĐH São Paulo (Brazil) khẳng định: Thời điểm ăn uống cũng quan trọng như ăn cái gì. Việc ăn uống thất thường, bỏ bữa liên quan với các bệnh lý do rối loạn chuyển hoá như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì.

BS Gerda Pot, giảng viên khoa học dinh dưỡng của ĐH King London và cộng sự cho biết, ăn không đúng bữa có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học như chán ăn, chuyển hoá chất béo, cholesterol, glucose. Quá trình trao đổi chất cũng liên quan chặt chẽ với nhịp sinh học. Theo đó thức ăn có thể ảnh hưởng đến nhịp sinh học, đặc biệt là các nội tạng như gan và ruột; còn chu kỳ tối/sáng lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận định: Sự gia tăng của làm ca và “hội chứng mệt mỏi máy bay đường dài” là do đa số chúng ta sống theo nhịp xã hội thay vì nhịp sinh học. Điều này đã làm thay đổi mô hình tiêu thụ thực phẩm. Hơn thế, nó còn gây ra tình trạng bỏ bữa, ăn ngoài hàng, ăn trên đường, ăn muộn ngày càng trở nên thường xuyên hơn.

Hậu quả là những người bỏ bữa, ăn trên đường hay ăn tối muộn sẽ ít khoẻ mạnh hơn những người thường xuyên ngồi ăn cùng người khác.

Tuy nhiên, giải đáp cho vấn đề cơ thể chúng ta cần nhiều năng lượng nhất trong bữa ăn nào hiện vẫn đang để ngỏ. Các nhà nghiên cứu cho rằng cần có những nghiên cứu lớn về về vấn đề này cũng như những nghiên cứu về tác động của việc ăn với ai để làm rõ việc ăn uống cùng gia đình ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào.

21 tháng 12 2018

Ta phải ăn đúng bữa,đúng cách vì

   +Cơ thể cần hấp thu năng lượng của thức ăn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể(vì cơ thể tiêu hóa thức ăn từ 3-4 tiếng)

   +Vì thực phâm tiêu thụ theo nhịp sinh học:để tránh bị rối loạn cần ăn đúng bữa và đúng cách để không bị rối loạn hay ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn

12 tháng 4 2018

help me

12 tháng 4 2018

 Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

13 tháng 9 2017

Giải

Đổi: 1 tuần = 7 ngày.

Số lương thực mỗi bữa 7 ***** ăn là:

(196 : 7) : 2 = 14 (kg)

Nếu mỗi ngày ăn 3 bữa thì số lương thực mỗi ngày 9 ***** ăn là:

14 . 3 = 42 (kg)

Số lương thực 9 ***** ăn trong 1 tuần là:

42 . 7 = 294 (kg)

Đ/S: 294 kg lương thực.

13 tháng 9 2017

1 con heo, mỗi ngày ăn 2 bữa thì một tuần hết số lương thực là:

196 : 7 = 28 ( kg )

1 con heo, mỗi ngày ăn 1 bữa thì một tuần hết số lương thực là:

28 : 2 = 14 ( kg )

1 con heo, mỗi ngày ăn 3 bữa thì một tuần hết số lương thực là:

14 . 3 = 42 ( kg )

9 con heo, mỗi ngày ăn 3 bữa thì một tuần hết số lương thực là:

42 . 9 = 378 ( kg )

Đáp số: 378 kg lương thực.

~ Chúc bạn học giỏi ! ~

8 tháng 3 2017

đúng vì nếu như mà còn lại đem đi đổ bỏ thì rất phung phí

4 tháng 8 2017

Số người ăn trong vòng 1 ngày chỉ 1 bữa nếu tính theo 9 người ăn 15 ngày , 1 ngày 2 bữa là:

9x15x2=270(người)

Nhưng thực tế nếu chỉ có 5 người ăn thì số gạo này có thể ăn được trong vòng:

270:2:5=27(ngày)

Đáp số: 27 ngày


Câu hỏi của Nguyễn Ngọc Trâm - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
4 tháng 8 2017

Mỗi ngày ăn 2 bữa mỗi bữa có 9 người ăn thì mỗi ngày có 2x9 = 18 suất ăn , Số gạo chuẩn bị cho 9 người ăn trong 5 ngày tức là đã chuẩn bị 18x5 = 90 suất ăn.

Nhưng thực tế : Mỗi ngày chỉ có 5 người ăn nhưng họ lại ăn ngày 3 bữa, như vậy thực tế mỗi ngày đã dùng 5x3 = 15 suất ăn. Số gao đó 5 người ăn được trong thời gian là : 90 : 15 = 6 ngày

Đáp số : 6 ngày

10 tháng 4 2018

MENU

1. Cơm

2. Canh

3. Món ăn nguội: món nộm

4. Món xào: Rau muống xào

5. Món mặn: cá kho

6. Tráng miệng: đu đủ.

10 tháng 4 2018

mik mới thi xong,tuần trước

+ Cơm
+ Món mặn : cá kho tộ
+ Món xào : rau muốn xào tỏi
+ Món canh : canh bí nấu thịt bằm
+ Tráng miệng : dưa hấu