K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2017

Chọn đáp án D

xem xét các phát biểu:

• (a) đúng theo định nghĩa về chất béo.!

• (b) đúng
• (c) đúng.! glucozơ và fructozơ là các monosaccarit.

• TH este của phenol: HCOOC6H5 + 2NaOH → HCOONa + C6H5ONa + H2O

hay TH: HCOOC=CH2 + NaOH → HCOONa + CH3CHO đều cho thấy phát biểu (d) sai.!
• được dùng làm thuốc súng không khói là xenlulozơ trinitrat

(N thuốc súng, thuốc nổ thường liên quan đến gốc nitrat NO3 N) → (e) đúng.!
• fructozơ có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc → (g) saiTheo đó, tổng có 4 phát biểu đúng trong 6 phát biểu → chọn đáp án D.

 

Theo đó, tổng có 4 phát biểu đúng trong 6 phát biểu → chọn đáp án D.

16 tháng 10 2017

Chọn đáp án B

a. CH3COOCH=CH2+ NaOH → CH3COONa + CH3CHO → a đúng

Ở điều kiện thường, các este có phân tử khối lớn như mỡ động vật tồn tai ở trang thái răn → b sai

xenlulozơ đều có cấu trúc mạch không phân nhánh → c sai

Phản ứng xà phòng hóa chất béo luôn thu được muối các axit béo và glixerol → d sai

Glucozơ là hợp chất hữu cơ tạp chức → e sai

Tinh bột và xenlulozơ đều không bị thủy phân trong môi trường kiềm mà chỉ thủy phân trong môi trường axit → g đúng

Đáp án B.

27 tháng 5 2019

Đáp án D

(a)    Sai vì khi trong phân tử có gốc hidrocacbon không no, chất béo ở trạng thái lỏng. (SGK 12 cơ bản – trang 9).

(b)    Đúng vì

(c)    Sai vì benzylamin (C6H5NH2) không làm đổi quỳ tím

(d)    Sai vì phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng 1 chiều

 

(e)    Sai vì H2N-CH2-CH2-CONH-CH2-COOH được tạo thành từ 2 amino axit là H2NCH2CH2COOH và H2NCH2COOH nhưng H2NCH2CH2COOH không phải là α-amino axit

→ H2N-CH2-CH2-CONH-CH2-COOH không phải là đipeptit

→ Có 1 phát biểu đúng

30 tháng 5 2017

Chọn D.

(a) Sai, Benzen không làm mất màu dung dịch brom.

(c) Sai, Cả hai đều không làm đổi màu quỳ tím.

(d) Sai, Các hợp chất peptit kém bền trong môi trường bazơ lẫn axit.

(g) Sai, Phương pháp hiện đại sản xuất axit axetic là cho CO tác dụng với CH3OH

10 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

Trong dãy các chất thì chỉ có fructozơ không bị thủy phân.

Các chất còn lại: xenlulozơ, chất béo, tinh bột đều bị thủy phân trong môi trường axit.

p/s: tuy nhiên, ở đây rõ hơn cần chú ý TH xenlulozơ cần điều kiện axit vô cơ đặc.!

Chọn đáp án C

Cho các phát biểu sau về este và chất béo: (a) Các este thường nhẹ hơn nước nhưng chất béo ở dạng rắn thường nặng hơn nước. (b) Các este và chất béo đều không tan trong nước nhưng tan tốt trong các dung môi hữu cơ. (c) Thủy phân các este và chất béo trong môi trường kiềm đều thu được xà phòng. (d) Phản ứng thủy phân este và chất béo trong môi trường kiềm đều gọi là phản ứng xà phòng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau về este và chất béo:

(a) Các este thường nhẹ hơn nước nhưng chất béo ở dạng rắn thường nặng hơn nước.

(b) Các este và chất béo đều không tan trong nước nhưng tan tốt trong các dung môi hữu cơ.

(c) Thủy phân các este và chất béo trong môi trường kiềm đều thu được xà phòng.

(d) Phản ứng thủy phân este và chất béo trong môi trường kiềm đều gọi là phản ứng xà phòng hóa.

(e) Tổng số nguyên tử (C, H, O) trong phân tử chất béo luôn là số chẵn.

(g) Isoamyl axetat là este có mùi chuối chín.

(h) Khối lượng phân tử của este và chất béo càng lớn thì nhiệt độ sôi và nhiệt độ nóng chảy càng cao.

Số phát biểu đúng là

A. 4.                     

B. 5.                     

C. 3.                     

D. 2.

1
9 tháng 8 2018

Đáp án C.

Phát biểu đúng là: (b); (d); (g).

(a) Chất béo cũng nhẹ hơn nước.

(c) Thủy phân chất béo trong môi trường kiềm mới thu được xà phòng, vì xà phòng là muối Na và K của các axit béo.

(e) Chất béo tạo bởi 3 gốc axit béo có số chẵn nguyên tử cacbon và C3H5OH nên tổng số nguyên tử C; H; O trong phân tử chất béo luôn là số lẻ.

(h) sai, ví dụ: Mtripanmitin < Mtriolein nhưng tripanmitin (là chất rắn ở điều kiện thường) có nhiệt độ nóng chảy cao hơn triolein (là chất lỏng ở điều kiện thường).

30 tháng 11 2019

Chọn B

15 tháng 11 2017

Chọn A

Cho các phát biểu sau: (1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực (2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo (3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch (4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin (5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin (6) Chất...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực

(2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo

(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch

(4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(6) Chất béo là este của glixerol và các axit béo

(7) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm hoặc oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi hôi khó chịu

(8) Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước

(9) Thành phần nguyên tố của chất béo rắn giống với dầu ăn

Số phát biểu đúng là

A. 8  

B. 7    

C. 6    

D. 5

1
25 tháng 7 2017

Đáp án B

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-4-5-7-8-9