K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2022

Em gấp lắm rồi ạ

9 tháng 11 2021

Tham khảo:

- Để tách riêng bột mì và đường ta có thể hoà tan cả hỗn hợp vào nước rồi đổ tất cả lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tính. Vì đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc. Cô cạn phần nước đường bằng cách đưa cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.

9 tháng 11 2021

đầu tiên sử dụng phương pháp lọc,sau đó dùng phương pháp cô cạn

a: Phương pháp cô cạn

b: Phương pháp lọc

12 tháng 3 2022

 *Cách tách hỗn hợp đường trắng với bột mì.

B1: Đổ nước vào hỗn hợp đường và bột mì và lọc riêng dung dịch nước đường và bột mì.

-> Dựa vào tính chất: đường trắng tan trong nước, bột mì không tan trong nước nên đầu tiên ta sẽ dùng phương pháp lọc.

B2: Cô cạn hỗn hợp nước đường .

-> Dựa vào tính chất bay hơi của nước và sự khắc tinh của đường khi được đun nóng, ta sẽ dùng phương pháp cô cạn

Để tách hỗn hợp đường và bột mì , Lan cần sử dụng phương pháp sàng lọc để tách bột mì với đường .

Tham Khảo

 

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)

Bước 2: Đổ hỗn hợp: đường – bột mì – nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh

=>  Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc

Bước 3: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.



 

14 tháng 3 2022

`->` Đáp án + Giải thích các bước giải:

Bước `1`: Hòa tan hỗn hợp đường và bột mì vào trong nước (đường thì tan, bột mì không tan)

Bước `2`: Đổ hỗn hợp: đường `–` bột mì `–` nước lên phễu có chứa giấy lọc, đặt trên cốc thủy tinh

`=>` Đường tan trong nước nên sẽ theo nước chảy xuống cốc, bột mì bị giữ lại trên giấy lọc

Bước `3`: Cô cạn phần nước đường bằng cách đun cách thuỷ ta sẽ thu được đường ở dạng rắn.

12 tháng 3 2022

cho mứt vào nước để hoà tan bớt đường. Sau đó vớt mứt ra và rang khô lại