K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2022

\(\dfrac{9}{4}-x=\dfrac{5}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{4}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{17}{12}\)

10 tháng 5 2022

9/4 - x = 7/6 x 5/7 

9/4 - x = 5/6

x = 9/4 - 5/6

x = 17/12

16 tháng 8 2016

9/7*(4/5+1/5)-2/7*(1/6+5/6)=

9/7*1-2/7*1=

9/7-2/7=

=1

19 tháng 3 2023

= 51/20

----------------------------------

= 3/14

------------------------------------

= 4/7 - 2/7 

= 2/7

--------------------------------------

= 17/45

---------------------------------------

= 2/3 

--------------------------------------

= 2 x 1/4 

= 1/2

19 tháng 3 2023
5/9xx6/15=30/135=2/9 4/7:24/5=4/7xx5/24=5/42 6/11:4=6/11xx1/4=3/22 12xx19/18=12/1xx19/18=38/3 15 : 25/4=15/1xx4/25=12/5 1212/1515:2727/2525=1212/1515xx2525/2727=20/27 14/27 : 7/18 x 6/5+3/10=14/27xx18/7xx6/5+3/10=4/3xx6/5+3/10=8/5+3/10=16/10+3/10=19/10
10 tháng 3 2017

Ta có:

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

= 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

=0

22 tháng 3 2022

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7                                                                                                                  Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!

Bài 2:

Sau 2 giờ con ốc sên bò được:

1/5+1/6=11/30(cây cột)

Sau 2 giờ thì con ốc sên còn phải bò:

1-11/30=19/30(cây cột)

a: x-4/5=3/7

=>x=3/7+4/5=43/35

b: x+3/7=4/5

=>x=4/5-3/7=13/35

c: 19/20-x=8/5-3/4

=>19/20-x=32/20-15/20=17/20

=>x=2/20=1/10

d: =>4/5*x=2/21

=>x=2/21:4/5=5/42

e: =>x:7/9=6/8

=>x=6/8*7/9=3/4*7/9=21/36=7/12

f: =>x/6=2/3-1/3=1/3

=>x=2

a: x-4/5=3/7

=>x=3/7+4/5=43/35

b: x+3/7=4/5

=>x=4/5-3/7=13/35

c: 19/20-x=8/5-3/4

=>19/20-x=32/20-15/20=17/20

=>x=2/20=1/10

d: =>4/5*x=11/21

=>x=55/84

e: =>x=6/8*7/9=42/72=7/12

f: =>x/6=2/3-1/3=1/3

=>x=2

11 tháng 3 2022

\(a,x=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{15}\)

\(b,x=\dfrac{7}{9}\times\dfrac{3}{5}=\dfrac{7}{15}\)

\(c,x=\dfrac{7}{6}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{14}{9}\\ d,x=\dfrac{9}{7}\times\dfrac{8}{4}=\dfrac{18}{7}\)

11 tháng 3 2022

X=4/15

X=7/15

X=14/9

X=18/7

17 tháng 4 2022

a) = 3.50793650794

b) = 7.35238095238

17 tháng 4 2022

tui lười viết lắm nên tui chỉ tính ra kết quả thui

17 tháng 4 2022

a) 4 + 5/7 = .... 28/7 + 5/7=.33/7..............

    5/9 x 6/7 = ..10/21....

    3 - 7/5 =  15/5 - 7/5...8/5........

    3/5 x 4/8 = ..3/10....

b) 2 - 1/4 = .8/4 - 1/4...7/4...

    4 : 5/9 = ..4 x 9/5 = 36/5....

    2/9 x 3/5 = .....2/15.....

    3/8 : 4 = ......3/8 x 1/4 = 3/2.....

17 tháng 4 2022

Thanks kiuuuuuuu

2 tháng 5 2022

a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)

b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)

c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)

d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)

e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)

f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)

g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)

h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)

i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)

2 tháng 5 2022

\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)

\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)

\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)

\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)

\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)

\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)

\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)

\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)

\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)