K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2016

Toan lop 7 ma sao kho the?!!!!! Minh bo tay!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 3 2018

Lời giải:

Ta có:

\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{a}{8}+\frac{b}{4}+\frac{c}{2}+d=\frac{1}{8}(a+2b+4c+8d)\)

\(\Rightarrow 8P\left(\frac{1}{2}\right)=a+2b+4c+8d(1)\)

\(P(-2)=-8a+4b-2c+d\)

\(\Rightarrow 8P(-2)=-64a+32b-16c+8d(2)\)

Từ \((1); (2)\Rightarrow 8P(\frac{1}{2})-8P(-2)=(a+2b+4c+8d)-(-64a+32b-16c+8d)\)

\(=65a-30b+20c\)

\(=5(13a-6b+4c)=0\)

Do đó: \(8P(\frac{1}{2})=8P(-2)\Leftrightarrow P(\frac{1}{2})=P(-2)\)

\(\Rightarrow P(\frac{1}{2})P(-2)=[P(-2)]^2\geq 0\)

Ta có đpcm.

24 tháng 2 2018

to ko biet

18 tháng 7 2015

bạn tick đúng cho mình trước đi rồi mình giải cho

18 tháng 7 2015

12/

x=2011

=>2012=x+1

thay x+1=2012 ta được:

x2011-(x+1).x2010+(x+1).x2009-(x+1)x2008+...-(x+1).x2+(x+1).x-1

=x2011-x2011-x2010+x2010+x2009-x2009-x2008+...-x3-x2+x2+x-1

=x-1

thay x=2011 ta được:

2011-1=2010

Vậy x2011-2012x2010+2012x2009-2012x2008+...-2012x2+2012x-1=2010