K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2016

a.A= 1/2 + 1/4+ 1/8+ 1/16 + 1/32 + 1/64 + 1/128 + 1/256 + 1/512 
A = 1 - 1/2 + 1/2- 1/4 + 1/4 - 1/8 + 1/8 - 1/16 + 1/16 - 1/32 + 1/32 - 1/64 + 1/64 - 1/128 + 1/128 - 1/256 - 1/256 - 1/512 
A = 1 - 1/512 
A = 511/512 

b. 1/2 + 1/6 + 1/12 + … + 1/110
= 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + … + 1/10.11. (dấu . thay dấu x).
= 1/1 – 1/2 + 1/2 – 1/3 + 1/3 – 1/4 +…+ 1/10 – 1/11
= 1/1 – 1/11
= 10/11

Chúc bạn học giỏi nha!

4 tháng 2 2016

a ) Đặt \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+....+\frac{1}{512}\)

\(\Rightarrow A=\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\)

Nhân 2 vào hai vế của biểu thức A , ta được :

\(2A=2.\left(\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)

\(\Rightarrow2A=1+\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^8}\)

Lấy biểu thức 2A - A , ta được :

\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^8}\right)-\left(\frac{1}{2^1}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^9}\right)\)

\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{2^9}\Rightarrow A=\frac{512}{512}-\frac{1}{512}=\frac{511}{512}\)

Vậy \(A=\frac{511}{512}\)

b ) Đặt \(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+....+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(B=1-\frac{1}{11}=\frac{11}{11}-\frac{1}{11}=\frac{10}{11}\)

Vậy \(B=\frac{10}{11}\)

a: \(A=\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3+...+\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\)

=>\(2\cdot A=1+\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+...+\left(\dfrac{1}{2}\right)^6\)

=>\(2A-A=1-\left(\dfrac{1}{2}\right)^7=1-\dfrac{1}{128}=\dfrac{127}{128}\)

=>\(A=\dfrac{127}{128}\)

b: \(B=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{10\cdot11}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}\)

\(=1-\dfrac{1}{11}=\dfrac{10}{11}\)

18 tháng 7 2015

\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)

\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)

=\(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(=1-\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\)

\(=\frac{709}{792}\)

15 tháng 3 2019

\(=\frac{9}{10.11}-\frac{1}{9.10}-\frac{1}{8.9}-\frac{1}{7.8}-\frac{1}{6.7}-\frac{1}{5.6}-\frac{1}{4.5}-\frac{1}{3.4}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{1.2}\)

\(=\frac{9}{10.11}-\frac{10-9}{9.10}-\frac{9-8}{8.9}-...-\frac{2-1}{1.2}\)

\(=\frac{9}{10.11}-\frac{10}{9.10}+\frac{9}{9.10}-...-\frac{2}{1.2}+\frac{1}{1.2}\)

\(=\frac{9}{10.11}-\frac{1}{9}+\frac{1}{10}-\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{7}+\frac{1}{8}-...-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-1+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{9}{10.11}+\frac{1}{10}-1\)

\(=-\frac{9}{11}\)

mik cũng đang ko biết bài này nè

23 tháng 12 2016

mình cũng thế

28 tháng 4 2015

\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{110}=\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{10\cdot11}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{10}\right)\)\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)+0+...+0=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}=\frac{9}{22}\)

28 tháng 4 2015

9/22

**** mọi người thanks nhiều

11 tháng 8 2016

\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)

\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\)

\(=\frac{9}{22}\)

11 tháng 8 2016

\(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)

\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)

\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)

\(A=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\right)+0+...+0\)

\(A=\frac{11}{22}-\frac{2}{22}\)

\(A=\frac{9}{22}\)

9 tháng 9 2020

Ko biết ahihihi

9 tháng 9 2020

a)A=1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/90+1/110

= 1/4*5 + 1/5*6 + 1/6*7 + ... + 1/10*11

= 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + ... + 1/10 - 1/11 

= 1/4 - 1/11

= 7/44

b)B=1/2+1/4+1/6+1/8+...+1/512+1/1024

B = 1/2^1 + 1/2^2 + 1/2^3 + ... + 1/2^9 + 1/2^10

2B = 1 + 1/2 + 1/2^2 + ... + 1/2^10 + 1/2^11

2B - B = B = 1 + 1/2^11