K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2020

( x + 2 )2 - 2( x + 3 )( x - 3 ) + ( x - 1 )( x - 3 )

= x2 + 4x + 4 - 2( x2 - 9 ) + x2 - 4x + 3

= 2x2 + 7 - 2x2 + 18

= 25

Bài 4:

1: \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x^3-6x=11\)

=>\(x^3-1-x^3-6x=11\)

=>-6x-1=11

=>-6x=11+1=12

=>\(x=\dfrac{12}{-6}=-2\)

2: \(16x^2-\left(3x-4\right)^2=0\)

=>\(\left(4x\right)^2-\left(3x-4\right)^2=0\)

=>\(\left(4x-3x+4\right)\left(4x+3x-4\right)=0\)

=>(x+4)(7x-4)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\7x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=\dfrac{4}{7}\end{matrix}\right.\)

3: \(x^3-x^2-3x+3=0\)

=>\(\left(x^3-x^2\right)-\left(3x-3\right)=0\)

=>\(x^2\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x^2-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x^2=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\sqrt{3}\\x=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

4: \(\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{x+2}{x+1}\)(ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-2;-1\right\}\))

=>\(\left(x+2\right)^2=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

=>\(x^2+4x+4=x^2-1\)

=>4x+4=-1

=>4x=-5

=>\(x=-\dfrac{5}{4}\left(nhận\right)\)

5: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-1\right\}\)

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{2}{x+1}=0\)

=>\(\dfrac{x+1+2x}{x\left(x+1\right)}=0\)

=>3x+1=0

=>3x=-1

=>\(x=-\dfrac{1}{3}\left(nhận\right)\)

6: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;3\right\}\)

\(\dfrac{9-x^2}{x}:\left(x-3\right)=1\)

=>\(\dfrac{-\left(x^2-9\right)}{x\left(x-3\right)}=1\)

=>\(\dfrac{-\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x-3\right)}=1\)

=>\(\dfrac{-x-3}{x}=1\)

=>-x-3=x

=>-2x=3

=>\(x=-\dfrac{3}{2}\left(nhận\right)\)

21 tháng 6 2023

a) Mình ko rõ 

b) \(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+27\right)+3x^2-12=2\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x-13-x^3-27=2\)

\(\Leftrightarrow3x-40=2\)

\(\Leftrightarrow3x=42\)

\(\Leftrightarrow x=14\)

21 tháng 6 2023

\(x\)(\(x\) - 2)? vậy em ha

1: Ta có: \(x^2-2x+5-\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)

\(=x^2-2x+5-x^2-2x+7x-14\)

\(=3x-9\)

2: Ta có: \(-5x\left(x-5\right)+\left(x-3\right)\left(x^2-7\right)\)

\(=-5x^2+25x+x^3-7x-3x^2+21\)

\(=x^3-8x^2+18x+21\)

3: Ta có: \(x\left(x^2-x-2\right)-\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-x^2-2x-x^2-4x+5\)

\(=x^3-2x^2-6x+5\)

24 tháng 8 2023

Sửa đề: Các dấu bằng ở yêu cầu là dấu cộng.

1. Có: \(x+y=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=3^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2=9-2\cdot1=7\) (do \(xy=1\))

\(------\)

Lại có: \(x+y=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)=27\)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3+3\cdot1\cdot3=27\) (do x + y = 3; xy = 1)

\(\Leftrightarrow x^3+y^3=18\)

Ta có: \(x^2+y^2=7\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2\right)^2=7^2\)

\(\Leftrightarrow x^4+y^4+2\cdot\left(xy\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow x^4+y^4=49-2\cdot1=47\) (do xy = 1)

24 tháng 8 2023

2. Bạn làm tương tự như ý 1 là được nhé!!

a: \(=x^2-9-x^2+6x-9=6x-18\)

b: \(=x^3+x^2-x-1-x^3+27\)

\(=x^2-x+26\)

19 tháng 6 2017

Bài tập về phép trừ phân thức đại số cực hay, có đáp án | Toán lớp 8

16 tháng 7 2021

giúp mình vớiiii