Lỗi: Trang web OLM.VN không tải hết được tài nguyên, xem cách sửa tại đây.

Giúp tôi giải toán và làm văn


Phạm Quang Tuấn 21 tháng 1 2019 lúc 22:43
Báo cáo sai phạm

Nếu dùng đạo hàm thì làm thế này

Có \(P=a+b+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\ge2\sqrt{ab}+\frac{2}{ab}\left(Cauchy\right)\)

                                                      (Dấu '=' khi a = b)

Đặt \(0< t=\sqrt{ab}\le\frac{a+b}{2}\le\frac{1}{2}\)thu được

\(P\ge f\left(t\right)=2y+\frac{2}{t^2}=16t+16t+\frac{2}{t^2}-30t\)

\(\Rightarrow f\left(t\right)\ge3\sqrt[3]{2^9}-\frac{30}{2}=24-15=9\)

Dấu "=" khi \(t=\frac{1}{2}\Leftrightarrow a=b=\frac{1}{2}\)

Đọc tiếp...
Lê Phúc Huy 3 tháng 9 2017 lúc 22:26
Báo cáo sai phạm

Ta có:a là số nguyên tố nhỏ nhất=>a=2

b là số tự nhiên nhỏ nhất=>b=0

c là số tự nhiên nhỏ nhất > 0=>c=1

d = 3a+2=>d=3*2+2=8.

Vậy bn sinh năm 2018 và bn -1 tuổi(do năm nay là năm 2017).

Nhưng nếu bn -1 tuổi thì bn cũng chưa tồn tại để viết câu hỏi này

=>Bn đến từ tương lai.Mik nói đúng ko nào?

Đọc tiếp...
Đỗ Hoàng Minh 27 tháng 12 2016 lúc 12:31
Báo cáo sai phạm

câu trả lời là:

tự đi mà tìm>_<

ý mình là:91

Đọc tiếp...
đàm khánh ngọc 3 tháng 1 2017 lúc 19:00
Báo cáo sai phạm

đó là 91 nha

Đọc tiếp...
Trương Thanh Nhân 23 tháng 12 2016 lúc 11:36
Báo cáo sai phạm

91 chứ mấy

Đọc tiếp...
buihungluong 30 tháng 11 2016 lúc 21:07
Báo cáo sai phạm
Đọc tiếp...
Đúng 0 Sai 0
Trần Hà Nhật Duy 5 tháng 7 2016 lúc 14:51
Báo cáo sai phạm

Theo bài ra sau khi chuyển số đội viên của các nhóm bằng nhau nên tổng số đội viên của cả lớp phải lá số chia hết cho 3, hơn thế khi chuyển lần cuối cùng số đội viên của đội C chuyển cho đội A bằng số đội viên còn lại của đội A nên Tổng số đội viên phải chia hết cho 6.

Số tự nhiên trong khoảng từ 40 đến 50 chia hết cho 6 là 42 và 48.

Nếu Tổng số đội viên là 42 thì sau khi chuyển mỗi đội có số đội viên là:

42 : 3 = 14 (đội viên)

Vậy số đội viên mà đội A nhận thêm từ đội C là: 14 : 2 = 7 (đội viên)

Số đội viên của đôi C khi chưa chuyển cho đội A là: 14 + 7 = 21 (đội viên) Sai vì số đội viên của đội C nhận từ đội B bằng số đội viên đội C hiện có nên nó phải là số chẵn.

Vậy Tổng số đội viên là : 48 em

Sau khi chia lại mỗi đội có số đội viên là: 48 : 3 = 16 em

Số đội viên đội A nhận từ đội C là: 16 : 2 = 8 em

Số đội viên đội C là: (16 + 8) : 2 = 12 em

Số đội viên đội B là: (16 + 12) : 2 = 14 em

Số đội viên đôi A là: 8 + 14 = 22 em

Đáp số: Đội A: 22 em

            Đội B: 14 em

            Đội C: 12 em

Đọc tiếp...
300 điểm 300 điểm 300 điểm 300 điểm 6 tháng 4 2016 lúc 18:07
Báo cáo sai phạm

À cả chục lần ấy chứ.

Đọc tiếp...
300 điểm 300 điểm 300 điểm 300 điểm 6 tháng 4 2016 lúc 18:07
Báo cáo sai phạm

Đáp án của bạn sai rồi đó. Phải là 19/33 giờ. Mình làm dạng này 1 lần rồi.

Đọc tiếp...
Ngô Gia Thưởng 6 tháng 4 2016 lúc 17:48
Báo cáo sai phạm

khim dong ho trung nghau chinh la luc 12 h (trua) vay thoi gian lam bai la 1 h 40p hay 5/3 h

'

Đọc tiếp...
Anh Vip5s 22 tháng 3 2016 lúc 21:06
Báo cáo sai phạm

LƯU Ý

Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, hoặc các bài toán linh tinh gây nhiễu diễn đàn. Online Math có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.

Chuyên mục Giúp tôi giải toán dành cho những bạn gặp bài toán khó hoặc có bài toán hay muốn chia sẻ. Bởi vậy các bạn học sinh chú ý không nên gửi bài linh tinh, không được có các hành vi nhằm gian lận điểm hỏi đáp như tạo câu hỏi và tự trả lời rồi chọn đúng.

Mỗi thành viên được gửi tối đa 5 câu hỏi trong 1 ngày

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web h.vn để được giải đáp tốt hơn.

Đọc tiếp...
Nguyen nhu quynh 23 tháng 3 2016 lúc 10:58
Báo cáo sai phạm

LƯU Ý

Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, hoặc các bài toán linh tinh gây nhiễu diễn đàn. Online Math có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.

Chuyên mục Giúp tôi giải toán dành cho những bạn gặp bài toán khó hoặc có bài toán hay muốn chia sẻ. Bởi vậy các bạn học sinh chú ý không nên gửi bài linh tinh, không được có các hành vi nhằm gian lận điểm hỏi đáp như tạo câu hỏi và tự trả lời rồi chọn đúng.

Mỗi thành viên được gửi tối đa 5 câu hỏi trong 1 ngày

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web h.vn để được giải đáp tốt hơn.

Đọc tiếp...
Seohuyn
Trả lời
2
Đánh dấu

25 tháng 1 2016 lúc 12:26

Trần Thanh Sơn 25 tháng 1 2016 lúc 12:34
Báo cáo sai phạm

muốn sống thì mặc nhiều áo ấm, ở trong nhà

muốn chết thì ở lỗ ra ngoài đường nhảy

Đọc tiếp...
Lê Đắc Đạt 25 tháng 1 2016 lúc 13:01
Báo cáo sai phạm

để sống thì mặc nhiều áo ấm

muốn chết ra ngoài đường mà ở, mặc mỗi áo trong thôi

Đọc tiếp...
Đọc tiếp...

Câu hỏi tương tự Đọc thêm Báo cáo
Đạo hàm - vi phân
nguen quang huy 16 tháng 4 2015 lúc 19:40
Báo cáo sai phạm

câu 1 : -1 / 15

câu 2 :  11

câu 3 : -143/10

câu 4 : -21 / 5

câu 5 : 60

 

Đọc tiếp...
keokeoiu
Trả lời
1
Đánh dấu

20 tháng 11 2014 lúc 10:03

Đoàn Trọng Thái 21 tháng 11 2014 lúc 7:18
Báo cáo sai phạm

 

Lớp 9 đã học e và ln rồi cơ à?

Lại còn đạo hàm nữa chứ, có thể thi vào đại học được rồi.

 

Đọc tiếp...
tranthihien
Trả lời
0
Đánh dấu

24 tháng 10 2014 lúc 10:20

Mie Ngố 9 tháng 11 2014 lúc 18:41
Báo cáo sai phạm

Tuổi em là: 10 - 4 = 6 ( tuổi )

Đáp số: 6 tuổi

Đọc tiếp...
VÕ CHẤN HƯNG 24 tháng 10 2014 lúc 11:27
Báo cáo sai phạm

TUỔI EM LÀ:

10-6=4[TUỔI]

ĐÁP SỐ:4 TUỔI

Đọc tiếp...
Lê Thị Bích Tuyền 20 tháng 10 2014 lúc 7:03
Báo cáo sai phạm

anh  nhiều hơn em 4 tuổi thì ta có hiệu hai số  10 - 4 = ?

Số tuổi của em là: 10 - 4 = 6

suy ra: tuoir em : 6 tuổi

Đọc tiếp...
Trâm Anh 24 tháng 10 2014 lúc 21:33
Báo cáo sai phạm

Nếu tất cả đều là chó thì tổng số chân là : 36 * 4 = 144 ( chân )

Số gà là : ( 144 - 100 ) : 2 = 22 ( con )

Số chó là : 36 - 22 = 14 ( con )

  ĐS : Gà : 22 con

         Chó : 14 con

 

Đọc tiếp...
Nguyen Hoang Yen Nhi 18 tháng 10 2014 lúc 21:12
Báo cáo sai phạm

giả sử mỗi con chó chỉ đứng bằng 2 chân sau và co hai chân trước lên. Thế thì mỗi con chó đều chỉ có hai chân và ta có thể coi 36 con đều là gà cả.                               Lúc đó, 36 con có :                                                           2 x 36 = 72 (chân)                                             Vâỵ số chân co lên là:                                                     100 - 72 = 28 (chân)                                           Suy ra số chó là :                                                              28 : 2 = 14 (con)                                                Số gà  là :                                                                        36 - 14 = 22 (con)

Đọc tiếp...
Huynh Thien Tam 19 tháng 12 2015 lúc 17:59
Báo cáo sai phạm

Giá 36 con đều là số chân bị hụt là:

36 X 2= 72 (cái chân)

Số chân mỗi con chó bị hụt là:

4 -2=2 (cái chân)

Số con gà là: 

(100 -72):2=14(con)

Số con chó là:

36 -14=22(con)

        Đáp số: gà:14 con

                    chó:22 con

     tick tôi đi, nếu ai không tin cứ thử ,làm đi xin mời.

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Giải thưởng hỏi đáp

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12
Toán lớp 1Toán lớp 2Toán lớp 3Toán lớp 4Toán lớp 5Toán lớp 6Toán lớp 7Toán lớp 8Toán lớp 9Toán lớp 10Toán lớp 11Toán lớp 12Tiếng Việt 1Tiếng Việt 2Tiếng Việt 3Tiếng Việt 4Tiếng Việt 5Ngữ Văn 6Ngữ Văn 7Ngữ Văn 8Ngữ văn 9Ngữ văn 10Ngữ văn 11Ngữ văn 12Tiếng Anh lớp 1Tiếng Anh lớp 2Tiếng Anh lớp 3Tiếng Anh lớp 4Tiếng Anh lớp 5Tiếng Anh lớp 6Tiếng Anh lớp 7Tiếng Anh lớp 8Tiếng Anh lớp 9Tiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm

ôn thi thpt môn toánôn thi thpt môn vật lýôn thi thpt môn hóa họcôn thi thpt môn sinh họcôn thi thpt môn tiếng anhôn thi thpt môn lịch sửôn thi thpt môn địa lýôn thi thpt môn giáo dục công dântài liệu tham khảo môn toántài liệu tham khảo môn ngữ văntài liệu tham khảo môn sinh họctài liệu tham khảo môn vật lýtài liệu tham khảo môn hóa họctài liệu tham khảo môn lịch sửtài liệu tham khảo môn địa lýtài liệu tham khảo môn tiếng anhtài liệu tham khảo môn giáo dục công dân

Tài trợ

Học kỹ năng trực tuyến
Áo thun chuyên nghiệp aothunchuyennghiep
Doremon chế
Khảo sát trực tuyến KsvPro
Quản lý và chia sẻ tài liệu học tập
Luyện thi trung học phổ thông quốc gia

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web hoc24.vn để được giải đáp tốt hơn.


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: