K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2017

làm giúp mình từng bước giùm mình cái

3 tháng 12 2017

=12x4-14x3-2x2+4x+6x3-7x2-x+2

=12x4-8x3-9x2+3x+2

18 tháng 12 2018

Cách 1: Thực hiện phép chia

Giải bài 80 trang 33 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

Vậy (6x3 – 7x2 – x + 2) : (2x + 1) = 3x2 – 5x + 2

Cách 2: Phân tích 6x3 – 7x2 – x + 2 thành (2x + 1).P(x) + R(x)

6x3 – 7x2 – x + 2

= 6x3 + 3x2 – 10x2 – 5x + 4x + 2

(Tách -7x2 = 3x2 – 10x2; -x = -5x + 4x)

= 3x2.(2x + 1) – 5x.(2x + 1) + 2.(2x + 1)

= (3x2 – 5x + 2)(2x + 1)

Vậy (6x3 – 7x2 – x + 2) : (2x + 1) = 3x2 – 5x + 2

Giải thích cách tách:

Vì có 6x3 nên ta cần thêm 3x2 để có thể phân tích thành 3x2(2x + 1). Do đó ta tách -7x2 = 3x2 – 10x2.

Lại có -10x2 nên ta cần thêm -5x để có thể phân tích thành -5x(2x + 1). Do đó ta tách –x = -5x + 4x.

Có 4x, ta cần thêm 2 để có 2.(2x + 1) nên 2 không cần phải tách.

9 tháng 12 2021

\(=\left(6x^3+3x^2-10x^2-5x+4x+2\right):\left(2x+1\right)\\ =\left[3x^2\left(2x+1\right)-5x\left(2x+1\right)+2\left(2x+1\right)\right]:\left(2x+1\right)\\ =3x^2-5x+2\)

9 tháng 12 2021

\(=3x^2-\dfrac{7}{2}x-2+x+6x^3-7x^2+x+2\\ =-4x^2-\dfrac{7}{2}x+6x^3\)

10 tháng 11 2021

\(=12x^3-10x+18x^2-15\)

\(\left(6x^3-7x^2-x+2\right):\left(2x+1\right)\\ =\left[\left(6x^3-6x^2\right)-\left(x^2-x\right)-\left(2x-2\right)\right]:\left(2x+1\right)\\ =\left[\left(x-1\right)\left(6x^2-x-2\right)\right]:\left(2x+1\right)\\ =\left\{\left(x-1\right)\left[\left(6x^2+3x\right)-\left(4x+2\right)\right]\right\}:\left(2x+1\right)\\ =\left[\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\left(2x+1\right)\right]:\left(2x+1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(3x-2\right)\)

10 tháng 11 2021

câu 1 bạn lm rõ hơn đc ko ạ

30 tháng 11 2021

\(=\dfrac{6x^3+3x^2-10x^2-5x+4x+2}{2x+1}=3x^2-5x+2\)

30 tháng 11 2021

=3x2-5x+2

9 tháng 9 2017

6 tháng 1 2021

Sai dấu

9 tháng 11 2021

\(a,=\left(6x^3+3x^2-10x^2-5x+4x+2\right):\left(2x+1\right)\\ =\left(2x+1\right)\left(3x^2-5x+2\right):\left(2x+1\right)=3x^2-5x+2\\ b,=\left(x^4-2x^3+3x^2+x^3-2x^2+3x\right):\left(x^2-2x+3\right)\\ =\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2+x\right):\left(x^2-2x+3\right)=x^2+x\)

25 tháng 1 2017

Để 6 x 3   –   7 x 2  – x + a chia 2x + 1 dư 2 thì a – 2 = 2 ó a = 4

Đáp án cần chọn là: D