K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2021

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

a. Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

Bữa ăn thường ngày có 3-4 món; Bữa cỗ, tiệc có từ 4-5 món trở lên

Bữa ăn thường ngày: canh, xào, mặn + nước chấm.

Bữa liên hoan, chiêu đãi gồm: Món canh, các món rau, củ, quả, món nguội, món xào, rán, món mặn, món tráng miệng.

Các món ăn được chia thành các loại sau: món canh (súp);  các món rau, củ, quả tươi, trộn, muối; các món nguội; các món mặn; các món tráng miệng

b. Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

Bữa ăn thường ngày gồm các món chính:

Món Canh

Món mặn

Món xào (hoặc  luộc ) và nước chấm.

Bữa ăn liên hoan, chiêu đãi thường đủ các loại món.

Bữa ăn có người phục vụ và dọn từng món lên bàn, các loại món ăn được cơ cấu như sau: 

Món khai vị

Món sau khai vị

Món ăn chính ( món mặn )

Món ăn thêm

Tráng miệng

Đồ uống 

c. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng

Thay đổi nhiều loại thức ăn khác nhau trong cùng một nhóm, cân bằng chất dinh dưỡng giữa các nhóm thức ăn

Chọn thức ăn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

4 tháng 5 2021

a) Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Bữa ăn thường ngày có 3 - 4 món.

- Bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay tiệc chiêu đãi có từ 5 món trở lên.

b) Thực đơn phải đầy đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

c) Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

21 tháng 4 2021

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

21 tháng 4 2021

vui

8 tháng 5 2021

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

8 tháng 5 2021

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

18 tháng 5 2021

Tham khảo nha em:

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

18 tháng 5 2021


 

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

22 tháng 4 2021

-Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc ,cỗ, liên hoan hay bữa ăn hằng ngày .

-Nguyên tắc xây dựng thực đơn :

+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn 

+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

Chúc bạn học tốt :))vui 

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

Thực đơn hay còn gọi thông dụng là Menu là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan. 

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: 

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) 

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

2 tháng 5 2019

Đáp án: D

Giải thích: Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn:

+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn

+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn

+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế - SGK trang 109, 110

30 tháng 4 2021

*Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

- Đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

30 tháng 4 2021

.