K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2019

Những điều kiện bên ngoài giúp hạt nảy mầm là: đủ nước, đủ không khí và nhiệt độ thích hợp.
- Điều kiện bên trong giúp hạt nảy mầm là: chất lượng hạt giống.
- Khi gieo hạt phải làm đất tơi xốp, phải chăm sóc hạt gieo( chống úng, chống hạn, chống rét), phải gieo trồng đúng thời vụ.

Muốn chứng minh được sự nảy-mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống, cần thiết kế thí nghiệm như sau: Làm nhiều cốc thí nghiệm giống nhau về tất cả các điều kiện bên ngoài (đủ nước, đủ không khí. có nhiệt độ thích hợp), nhưng khác nhau về chất lượng hạt giống. Ví dụ chỉ để một cốc có hạt giống tốt (hạt chắc. mẩy. không bị sứt sẹo, không bị sâu bệnh) còn các cốc khác đều có một trong những loại hạt giống xấu (hạt bị mọt, hạt bị mốc, hạt bị lép, hạt bị sứt sẹo…).

 Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?.................................................................................................................- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?.................................................................................................................- Thí...
Đọc tiếp

 

Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )

Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?

.................................................................................................................

- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?

.................................................................................................................

- Thí nghiệm nhằm chứng minh điều gì ?

..............................................................................................................

Câu 2 : Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần cho hạt nảy mầm ?

.....................................................................................................

Câu 3 : Cần phải thiết kế thí nghiệm như thế nào để chứng minh sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống ?

....................................................

Giúp với, mik cần gấp trong tối nay

2
23 tháng 1 2019

+ Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc 3 ở thí nghiệm 1 làm cốc đối chứng.

+ Giữa cốc thí nghiệm và cốc đối chứng giống nhau về các điều kiện: hạt giống, nước, không khí nhưng khác nhau về điều kiện nhiệt độ (cốc đối chứng để ở nơi mát, cốc thí nghiệm để ở thùng nước đá).

+ Thí nghiệm nhằm chứng minh nhiệt độ là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt. Nếu không có nhiệt độ thích hợp, hạt không thể nảy mầm.



 

24 tháng 1 2019

Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc 3 ở thí nghiệm 1 để làm cốc đối chứng.

Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?.................................................................................................................- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?.................................................................................................................- Thí...
Đọc tiếp

Sinh học 6 ( bài Những điều kiện cần cho hạt nay mầm )

Câu 1 : Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng cốc thí nghiệm nào để làm đối chứng  ?

.................................................................................................................

- Giữa cốc đối chứng và cốc thí nghiệm chỉ khác nhau về điều kiện nào ?

.................................................................................................................

- Thí nghiệm nhằm chứng minh điều gì ?

..............................................................................................................

Câu 2 : Những điều kiện bên ngoài và bên trong nào cần cho hạt nảy mầm ?

.....................................................................................................

Câu 3 : Cần phải thiết kế thí nghiệm như thế nào để chứng minh sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống ?

....................................................

Giúp với, mik cần gấp trong tối nay

1
23 tháng 1 2019
Trong thí nghiệm 2 ta đã dùng Cốc ba của thí nghiệm 1 làm đối chứng 2 giữa cốc thí nghiệm và cốc với trứng khác nhau ở điều kiện nhiệt độ 3 thí nghiệm nhằm chứng minh nhiệt độ là yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến sự nảy mầm của hạt Nếu không có nhiệt độ thích hợp hạt không thể nảy mầm 4 điều kiện bên ngoài nước không khí độ ẩm Ánh Sáng Điều kiện bên trong là chất lượng hạt 5 câu cuối dài lắm mình lười viết nên cậu lên mạng tra nha.nhớ o ch9 mình đó
5 tháng 2 2018

Chuẩn bị: một vài hạt đậu vào 4 cốc như nhau.

Cốc 1: không bỏ gì thêm.

Cốc 2: đổ nước cho ngập hạt.

Cốc 3, 4: lót bông ẩm phía dưới hạt.

Thực hành: để cốc 1, 2, 3 vào chỗ thoáng, cốc 4 vào tủ lạnh. Sau vài ngày:

Cốc 1: Không nảy mầm vì thiếu nước.

Cốc 2: Hạt hút nước trương lên nhưng không nảy mầm được vì thiếu không khí.

Cốc 3: Nảy mầm vì có đủ nước, nhiệt độ và không khí thích hợp.

Cốc 4: Không nảy mầm vì nhiệt độ quá thấp.

Kết luận: Hạt phải có đủ nước, không khí và nhiệt độ thích hợp thì mới có thể nảy mầm.

k nhé !

5 tháng 2 2018

a. Thí nghiệm 1:

Chọn một số hạt đỗ tốt, khô bỏ vào 3 cốc thủy tinh, mỗi cốc 10 hạt: Cốc 1 không bỏ gì thêm, cốc 2 đổ nước cho ngập hạt khoảng 6-7cm, cốc 3 lót xuống dưới những hạt đỗ một lớp bông ẩm rồi để cả 3 cốc ở chỗ mát.
Sau 3-4 ngày, đếm số hạt nảy mầm ở mỗi cốc.

\(\rightarrow\)Hạt nảy mầm cần đủ nước và không khí.

b. Thí nghiệm 2:

Làm một cốc thí nghiệm có những điều kiện giống cốc 3 trong thí nghiệm 1, rồi để trong hộp xốp đựng đá. Quan sát kết quả sau 3-4 ngày.

Kết luận: Hạt nảy mầm cần có điều kiện nhiệt độ thích hợp

18 tháng 2 2018

Đây là môn sinh học.Bạn lộn web rồi
 

18 tháng 2 2018

bạn cần làm j vậy

22 tháng 8 2018

1.

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

2.

Có 3 dạng thân chính:

- Thân đứng: + Thân gỗ: đa, xoan, nhãn, bạch đàn

+ Thân cột: dừa, cau

+ Thân cỏ: cỏ mần trầu

- Thân leo: trầu không, đậu Hà Lan

- Thân bò: rau má

3.

- Điều kiện bên trong: chất lượng hạt giống (hạt có đủ dinh dưỡng và đủ các bộ phận), không bị sâu bệnh, có đủ phôi.

- Điều kiện bên ngoài: nước, nhiệt độ, không khí.

4. cây có một lá mầm: phôi của cây có một lá mầm.

cây có hai lá mầm: phôi của cây có hai lá mầm.

22 tháng 8 2018

1.

- Phân chia gồm quả khô và quả thịt.

- Đặc điểm:

+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng.

+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả.

5 tháng 2 2018

c1 hoa thụ phấn nhờ gió

Hoa thường ở ngọn cây hay ngọn cành, chỉ nhị dài, hạt phấn nhiều nhỏ, nhẹ. Hạt phấn to, dính và thường có gai, đầu nhụy có chất dính.

Các đặc điểm hoa ở ngọn cây giúp cho hạt phấn dễ được thổi phát tán đi xa để gặp nhụy của các hoa khác. Các đặc điểm bao hoa thường tiêu giảm, đầu hoặc vòi nhụy thường có lông dính giúp hạt phấn dễ dính vào thụ phấn cho hoa.

thụ phấn nhờ sâu bọ

Thụ phấn nhờ côn trùng là một dạng thụ phấn của thực vật, trong đó các hạt phấn hoa được côn trùng phân phát, cụ thể là các loài ong, các côn trùng cánh vẩy (như các loài bướm ngày và bướm đêm), côn trùng hai cánh và bọ cánh cứng. Các loài thực vật có kiểu thụ phấn nhờ côn trùng thường tiến hóa để có các cơ chế và đặc điểm làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với côn trùng, chẳng hạn màu sắc rực rỡ hay mùi (thơm, thối) mạnh, mật hoa cũng như các hình dáng hay kiểu mẫu hấp dẫn khác. Các hạt phấn của các loài thực vật này nói chung là lớn hơn so với các hạt phấn mịn của thực vật thụ phấn nhờ gió (anemophily). Chúng thông thường chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng đối với côn trùng, để chúng có thể sử dụng làm thức ăn và bằng cách đó một cách ngẫu nhiên phát tán các hạt phấn hoa này sang các hoa khác. 

1)Thụ phấn nhờ côn trùng là một dạng thụ phấn của thực vật, trong đó các hạt phấn hoa được côn trùng phân phát, cụ thể là các loài ong, các côn trùng cánh vẩy (như các loài bướm ngày và bướm đêm), côn trùng hai cánh và bọ cánh cứng. Các loài thực vật có kiểu thụ phấn nhờ côn trùng thường tiến hóa để có các cơ chế và đặc điểm làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với côn trùng, chẳng hạn màu sắc rực rỡ hay mùi (thơm, thối) mạnh, mật hoa cũng như các hình dáng hay kiểu mẫu hấp dẫn khác. Các hạt phấn của các loài thực vật này nói chung là lớn hơn so với các hạt phấn mịn của thực vật thụ phấn nhờ gió (anemophily). Chúng thông thường chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng đối với côn trùng, để chúng có thể sử dụng làm thức ăn và bằng cách đó một cách ngẫu nhiên phát tán các hạt phấn hoa này sang các hoa khác. 

2)Trong quá trình hạt nảy mầm sự hô hấp diễn ra rất mạnh mẽ,nhiệt độ cũng trở nên cao hơn 
làm đất tơi xốp với mục đích: 
+ giúp thoáng khí hô hấp tế bào diễn ra dễ dàng hơn. 
+ giảm bớt nhiệt độ. 
+ làm dễ và mầm phát triển thuận lợi. 
+ tiêu diệt một số loài vsv gây hại. 

27 tháng 11 2018

- Phụ thuộc vào ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm của không khí.

- Cần phải tưới đủ nước cho cây, nhất là vào thời kỳ khô hạn, nắng nóng.Bạn nhé

27 tháng 11 2018

Sự thoát hơi nuocs qua lá phụ thuộc vào ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm không khí

- Phần lớn nước do rễ hút vào cây được lá thải ra môi trường bằng hiện tượng thoát hơi nước qua các lỗ khí ở lá

- Hiện tượng thoát hơi nước qua lá giúp cho việc vận chuyển nước và muối khoáng từ rễ lên lá và giữ cho lá khỏi bị đốt cháy dưới ánh nắng mặt trời

- Cần phải tưới đủ nước cho cây nhất là vào thời kì khô hạn, nắng nóng

1. quan sát các đồ vật trong nhà em và cho biết đồ vật đó được làm từ vật liệu nào, chất nào ?2. tại sao người ta dùng cao su để chế tạo lốp xe, ô tô, xe máy , xe đạp , ... ?3. em làm thí nghiệm : nhỏ 1 giọt mực vào cốc nước . quan sát và nhận xét hiện tượng xảy ra . ( cái này thì các bn ko cần thí nghiệm cx đc nha , các bn chỉ cần đoán là hiện tượng j xảy ra thui hihi, làm thí nghiệm...
Đọc tiếp

1. quan sát các đồ vật trong nhà em và cho biết đồ vật đó được làm từ vật liệu nào, chất nào ?

2. tại sao người ta dùng cao su để chế tạo lốp xe, ô tô, xe máy , xe đạp , ... ?

3. em làm thí nghiệm : nhỏ 1 giọt mực vào cốc nước . quan sát và nhận xét hiện tượng xảy ra . ( cái này thì các bn ko cần thí nghiệm cx đc nha , các bn chỉ cần đoán là hiện tượng j xảy ra thui hihi, làm thí nghiệm đc cx càng tốt nha ) 

4. trong thực tiễn có nhiều trường hợp các chất bị lẫn vào nhau ( ví dụ gạo bị lẫn sạn ) . em hãy trao đổi vưới người thân trong gia đình , bạn bè hoặc tìm hiểu qua internet ... và kể tên 1 số trường hợp các chất bị trộn lẫn chất khác. người ta đã tách các chất đó ra khỏi nhau như thế nào ? quá trình tách đó dựa vào những tính chất vật lí nào của chất ?

đây là môn KHTN - SINH nhưng ko có nên mik ghi tạm là ngữ văn nha m.n

ai làm nhanh và đúng nhất mik sẽ tick 6 tick cho người đó ( thề lun á )

NHANH NHA M.NN

3
18 tháng 9 2018

mk trả lời đc mỗi câu 2 thôi nha : 

- Cao su sống là nhựa của cây cao su , mới được khai thác và chưa qua chế biến 

- Cao su sống sau khi qua 1 quá trình chế biến hóa -  lý sẽ thành cao su tổng hợp có độ bền cao

- Cao su tổng hợp là vật liệu để chế tạo các loại lốp xe ( ô tô, xe máy ,xe đạp,..) và nhiều vật dụng / thiết bị khác 

k mk nha

18 tháng 9 2018

Câu 1: Ghế làm từ ghỗ hoặc nhựa; lịch làm từ giấy, v.v

Câu 2: Vì cao su dẻo, có tính đàng hồi tốt không như lúc phát minh ra xe đạp, khi đó lốp xe còn làm từ gỗ (cái này mình nói thêm)

Câu 3: Khi nhỏ mực vào cốc nước, giọt mực từ từ hòa tan vào nước.

Câu 4: Cát lẫn nước thì chúng ta lọc bằng khăn vì nước là dạng chất lỏng, còn cát thì là những hạt cát to, không thể thấm vào khăn được.

Mình biết có bao nhiêu đó thôi. Mình cũng học lớp sáu nè, học tốt nhé!