K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2018

\(B=\frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{3}-\sqrt{2.3}+\sqrt{2.4}+2}{2+\sqrt{2}-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{2+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\left(2+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{2+\sqrt{2}-\sqrt{3}}\)

=\(\frac{\left(2+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{2+\sqrt{2}-\sqrt{3}}\)

\(1+\sqrt{2}\)

27 tháng 7 2016

a) \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

\(=1+\sqrt{2}\)

b)\(\frac{x-4}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\) (ĐK:x\(\ge0\))

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-2}{2}\)

c)\(\frac{x-5\sqrt{x}+6}{3\sqrt{x}-6}\) (ĐK:x\(\ge0;x\ne4\))

\(=\frac{x-3\sqrt{x}-2\sqrt{x}+6}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-2\left(\sqrt{x}-3\right)}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-3}{3}\)

27 tháng 7 2016

b) Tử \(x-4=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\) (hằng đăngt thức số 3 )

4 tháng 9 2015

Dễ thui        

12 tháng 9 2016

I LOVE DƯƠNG DƯƠNG
 

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\frac{1}{3}\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\frac{1}{4}\sqrt{120}-2\sqrt{\frac{15}{2}}\)

\(=\frac{1}{3}\left(11+2\sqrt{30}\right)-\frac{\sqrt{30}}{2}-\sqrt{30}\)

\(=\frac{11}{3}+\frac{2}{3}\sqrt{30}-\frac{\sqrt{30}}{2}-\sqrt{30}\)

\(=\frac{11}{3}-\frac{5}{6}\sqrt{30}\)

\(=\frac{22-5\sqrt{30}}{6}\)

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{2}{3}}-\frac{3}{4}\sqrt{54}+\frac{1}{3}\sqrt{\frac{8}{3}}\right)\div\sqrt{\frac{81}{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{6}-\frac{9\sqrt{6}}{4}+\frac{2\sqrt{6}}{9}\right)\div\frac{3\sqrt{6}}{2}\)

\(=-\frac{67\sqrt{6}}{36}\cdot\frac{2}{3\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{67}{54}\)

26 tháng 7 2019

\( 2)2\sqrt {\dfrac{{16}}{3}} - 3\sqrt {\dfrac{1}{{27}}} - 6\sqrt {\dfrac{4}{{75}}} \\ = 2.\dfrac{4}{{\sqrt 3 }} - 3.\dfrac{1}{{\sqrt {27} }} - 6\dfrac{2}{{\sqrt {75} }}\\ = \dfrac{8}{{\sqrt 3 }} - \dfrac{3}{{3\sqrt 3 }} - \dfrac{{12}}{{5\sqrt 2 }}\\ = \dfrac{{8\sqrt 3 }}{3} - \dfrac{{\sqrt 3 }}{3} - \dfrac{{4\sqrt 3 }}{5}\\ = \dfrac{{23\sqrt 3 }}{{15}}\\ 3)2\sqrt {27} - 6\sqrt {\dfrac{4}{3}} + \dfrac{3}{5}\sqrt {75} \\ = 6\sqrt 3 - \dfrac{{12}}{{\sqrt 3 }} + 3\sqrt 3 \\ = 9\sqrt 3 - 4\sqrt 3 \\ = 5\sqrt 3 \)

28 tháng 7 2019

có làm được câu 4 không cậu ơi?

7 tháng 8 2016

\(A=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\left(2+\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)}..\)

    = \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)+\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}.\)

  = \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\left(1+\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}=\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}-1}{\left(\sqrt{2}+1\right).\left(\sqrt{2}-1\right)}=\frac{\sqrt{2}-1}{2-1}=\sqrt{2}-1.\)

9 tháng 10 2017

1) \(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}+\sqrt{605}\)

\(=2\sqrt{5}-\sqrt{5^2.5}-\sqrt{4^2.5}+\sqrt{11^2.5}\)

\(=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}+11\sqrt{5}\)

\(=4\sqrt{5}\)

2) \(\sqrt{15-\sqrt{216}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-\sqrt{6^2.6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}\right)^2-6\sqrt{6}+3^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-12\sqrt{6}+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}\)

\(=\left|\sqrt{6}-3\right|+\left|2\sqrt{6}-3\right|\)

\(=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3\)  ( vi \(\sqrt{6}-3< 0\))

\(=\sqrt{6}\)

5) \(2\sqrt{\frac{16}{3}}-3\sqrt{\frac{1}{27}}-6\sqrt{\frac{4}{75}}\)

\(=2\frac{4}{\sqrt{3}}-3.\frac{1}{3}-6\sqrt{\frac{2^2}{3.5^2}}\)

\(=\frac{8\sqrt{3}}{3}-1-6.\frac{2}{5}.\sqrt{\frac{1}{3}}\)

\(=8\frac{\sqrt{3}}{3}-1-\frac{12}{5}.\frac{\sqrt{3}}{3}\)

\(=\frac{28}{5}.\frac{\sqrt{3}}{3}-1\)

7 tháng 8 2018

 Báo cáo sai phạm

1) 2√5−√125−√80+√605

=2√5−√52.5−√42.5+√112.5

=2√5−5√5−4√5+11√5

=4√5

2) √15−√216+√33−12√6

=√15−√62.6+√33−12√6

=√15−6√6+√33−12√6

=√(√6)2−6√6+32+√(2√6)2−12√6+32

=√(√6−3)2+√(2√6−3)2

=|√6−3|+|2√6−3|

=3−√6+2√6−3  ( vi √6−3<0)

=√6

5) 2√163 −3√127 −6√475 

=24√3 −3.13 −6√223.52 

=8√33 −1−6.25 .√13 

=8√33 −1−125 .√33 

=285 .√33 −1