K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2016

a) \(\frac{-x^2y^5}{-x^2y^5}=1\)

b)\(\frac{-\left(x^7y^5z\right)^2}{-\left(xy^3z\right)^2}=\frac{x^{14}y^{10}z^2}{x^2y^6z^2}=x^7.y^4\)Thế vào ta được 1.(-10)^4=10000 cái khi nãy làm lộn

25 tháng 7 2016

câu a cả tử và mẫu đều giống nhau nên kết quả là 1

b) chia ra ta được x6y2. Thế vào thì ra 1.102=100

25 tháng 7 2016

a) phép tính đã cho bằng 24x2y3z: (-6x2y2z2) +(-12x3y2z3) : (-6x2y2z2) + 36x2y2z2 : (-6x2y2z2) = -4y+2xz-6. Thế x,y,z vào rồi tính nha

câu b khi nãy mình giải ở dưới rồi :)

25 tháng 7 2016

Giải chỗ thế cho mình với mình chưa hiểu chõi thế làm như nào bạn giải giúp mình với. Sắp 2h30 rồi 

19 tháng 7 2016

a)      \(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

  \(\Leftrightarrow2x+10-x^2-5x=0\)

 \(\Leftrightarrow-x^2-3x+10=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-10=0\)

 \(\Leftrightarrow x^2-2x+5x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}}\)

b) \(x^3-6x^2+12x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-8\right)-\left(6x^2-12x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-6x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4-6x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

c)\(16x^2-9\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x\right)^2-\left[3\left(x+1\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3x-1\right)\left(4x+3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(7x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{7}\end{cases}}}\)

d) \(x^3+x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)

e)\(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-3x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)

19 tháng 7 2016

Cảm ơn bạn nha

19 tháng 7 2016

cái này mk làm ở câu dưới của bạn r` đó -_-" nèCâu hỏi của Phạm Hoa - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

19 tháng 7 2016

a, =(x+2)*(y+2*x)

= (88+2)(y+2.-76)

= 90*y-6660

b, = (x-7)*(y+x)

\(\left(7\frac{3}{5}-7\right)\left(2\frac{2}{5}+7\frac{3}{5}\right)\)

= 3/5 . 10

=6

k cho tớ nha :)))))) 

19 tháng 7 2016
Mọi người giải giuos e trước 2h20p cũng đc ạ càng nhanh càng tốt e cảm ơn
19 tháng 7 2016

A= 2x^2 + 4x + xy + 2y 

=(xy+2x2)+(2y+4x)

=x(y+2x)+2(y+2x)

=(x+2)(y+2x)

Thay x=88,y=-76 ta được:

A=(88+2)*(-76+2*88)

=90*100

=9 000

B= x^2 +xy - 7x - 7y

=(xy-7y)+(x2-7x)

=y(x-7)+x(x-7)

=(x-7)(y+x).Thay vào tính bình thường 

30 tháng 9 2021

\(5,\\ a,=x^4+4x^2+4-4x^2=\left(x^2+2\right)^2-4x^2=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\\ b,=x^4+16x^2+64-16x^2=\left(x^2+8\right)^2-16x^2=\left(x^2-4x+8\right)\left(x^2+4x+8\right)\\ c,=x^8+x^7+x^6-x^6+x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-x+1\\ =x^6\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

30 tháng 9 2021

\(d,=x^8+2x^4+1-x^4=\left(x^4+1\right)^2-x^4=\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\\ =\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^4+2x^2+1-x^2\right)\\ =\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\\ e,=x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+1\\ =x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\\ =\left(x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\\ f,=x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4\\ =\left(x+2\right)\left(x^2-x+2\right)\\ g,=x^4+2x^2+1-25=\left(x^2+1\right)^2-25\\ =\left(x^2+1-5\right)\left(x^2-1-5\right)=\left(x^2-4\right)\left(x^2-6\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-6\right)\)

\(h,=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\\ i,=a^4-4a^2b^2+4b^4-4a^2b^2=\left(a^2-2b^2\right)^2-4a^2b^2\\ =\left(a^2-2ab-2b^2\right)\left(a^2+2ab-2b^2\right)\)