K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2016

\(\left|x+1\right|-5=0\)

\(\left|x+1\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=5\\x+1=-5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)

4 tháng 12 2016

/ x + 1 / - 5 = 0

( x + 1 ) - 5 = 0

x + 1 = 0 + 5

x + 1 = 5

x = 5 - 1 

x = 4

​Bài dễ quá bạn ơi !

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

10 tháng 4 2020

Tìm số nguyên x

14 tháng 2 2020

Bài 2:

a, |x-1| -x +1=0

|x-1| = 0-1+x

|x-1| = -1 + x

 \(\orbr{\begin{cases}x-1=-1+x\\x-1=1-x\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=-1+x+1\\x=1-x+1\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2-x\end{cases}}\)

x = 2-x

2x = 2

x = 2:2

x=1

b, |2-x| -2 = x

|2-x| = x+2

\(\orbr{\begin{cases}2-x=x+2\\2-x=2-x\end{cases}}\)

2-x = x+2

x+x = 2-2

2x = 0

x = 0

14 tháng 10 2021

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

15 tháng 1 2018

a,  ( x + 5 ) . ( x - 4 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0-5\\x=0+4\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x= -5 hoặc x = 4

b, x . ( x + 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0-1=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -1

15 tháng 1 2018

a) (x+5)(x-4)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x=-5 hoặc x=4

b) x(x+1)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=-1

21 tháng 7 2018

\(1,x.\left(x+2\right)>0\)

<=>  x và x+2 cùng dấu 

<=> trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}\Leftrightarrow x>0}}\)

trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}\Leftrightarrow x< -2}}\)

Vậy với x>0  hoặc x<-2 thì x.(x+1) >0

\(2,\left(x+1\right)\left(x+5\right)< 0\)

<=> x+1 và x+5 khác dấu 

<=> trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -5\end{cases}}}\)( Vô lí )

trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-5\end{cases}\Leftrightarrow-5< x< -1}}\)

Vậy với -5 < x < -1 thì (x+1)(x+5)<0

21 tháng 7 2018

1 để x.(x+2)>0=> x+2>0=> x>-2

2 để  (x+1).(x+5)<0=> x+1<0=> x<-1

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

11 tháng 1 2018

a) (x+5)(x-4)=0

=> x+5=0 => x=-5

=> x-4=0 => x=4

Vậy x=-5 hoặc x=4

b) x(x+1)=0

x+1 = 0:x

x+1=0

x=0-1

x=-1

11 tháng 1 2018

a) 

\(\left(x+5\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-5\\x=0+4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x = -5 hoặc x = 4

b)

\(x\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -1

8 tháng 6 2021

`1/3x+2/5(x+1)=0`

`1/3x+2/5x+2/5=0`

`11/15x=-2/5`

`x=-6/11`

Vậy `x=-6/11`

\(\dfrac{1}{3}\cdot x+\dfrac{2}{5}\cdot\left(x+1\right)=0\)

\(\dfrac{1}{3}\cdot x+\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{2}{5}\cdot1\)=0

\(x\cdot\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}\right)+\dfrac{2}{5}=0\)

\(x\cdot\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{5}=0\)

\(\dfrac{2}{5}\cdot\left(x+1\right)=0\)

x+1=0

=>x=-1

vậy x=-1