K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2021

A

29 tháng 10 2023

- Các phương pháp thu hoạch sản phẩm trồng trọt phổ biến ở nước ta: hái, nhổ, đào, cắt, máy thu hoạch. 

- Liên hệ thực tiễn gia đình và địa phương:

   + Lúa: Cắt.

   + Ngô: Hái.

   + Sắn, khoai tây, khoai lang: Đào.

   + Cây ăn quả: bưởi, táo, ổi, xoài, dưa chuột,..: Hái.

   + Các loại rau lá: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau khoai lang,..: Hái.

   + Các loại rau củ: su hào, bắp cải, lạc,..: Nhổ.

5 tháng 4 2017

Phạm Thị Trâm Anh giúp mình với

6 tháng 4 2017

umk bạn!!! Đợi mình tí!

12 tháng 2 2018

- Thu hoạch các sản phẩm trồng trọt để trao đổi buôn bán, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời đây cũng là một thú vui của người nông dân. Khi thu hoạch, để đảm bảo được số lượng và chất lượng nông sản phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận.

- Cần phải thu hoạch các sản phẩm trồng trọt nhanh, gọn cẩn thận vì:

+ Thu hoạch không đúng lúc ( quá non hay quá già ) sẽ làm giảm sản lượng và chất lượng nông sản.

+ Nhanh gọn để tránh thời kì cây trồng qua đợt thu hoạch sẽ cho sản lượng thấp.

+ Trong quá trình thu hoạch cần cẩn thận để đạt sản lượng tối đa cho cây.

- Tùy theo từng loại cây, người ta thu hoạch sản phẩm trồng trọt bằng các cách như hái, cắt, nhổ đào bằng phương pháp thủ công hoặc cơ giới. Ngoài việc thu hoạch bằng các công cụ đơn giản ( liềm, hái, dao, kéo,... ), người ta còn dùng máy để thu hoạch.

11 tháng 2 2018

bạn đọc kĩ đoạn thông tin ở khung màu vàng trong SGK trang 50, là sẽ có câu trả lời nha.

24 tháng 3 2017

help

24 tháng 3 2017

Ý nghĩa của việc thu hoạch sản phẩm trồng trọt :

- Để đảm bảo được số lượng và chất lượng sản phẩm trồng trọt , phải tiến hành thu hoạch nhanh gọn , cẩn thận và đúng thời vụ và đúng độ chín . Bởi vì cách thu hoạch này giúp sản phẩm trồng trọt ( nông sản) ít bị hư hỏng( giập, nát,...)

Ý nghĩa của việc bảo quản sản phẩm trồng trọt:

-Để hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt cần phải tiến hành bảo quản càng sớm sàng tốt .

Ý nghĩa của việc chế biến sản phẩm trồng trọt:

- Chế biền nhằm duy trì , nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt , tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực , thực phẩm . Mặt khác , chế biến sản phẩm trồng trọt tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Bạn học tốt nha!