K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

D
datcoder
Giáo viên
30 tháng 10 2023

Khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng vì:

- Thực phẩm khi để lâu dễ xuất hiện nấm và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thay đổi màu sắc, mùi vị…), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

10 tháng 3 2023

Khi mua đồ ăn thức uống chúng ta cần quan tâm đến màu sắc và hạn sử dụng vì: - Thực phẩm khi để lâu dễ xuất hiện nấm và sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thay đổi màu sắc, mùi vị…), có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

6 tháng 3 2022

 trình bày cách phòng chống bệnh do nấm gây ra đối với con người

> bệnh hắc lào ; lang ben ; nấm lưỡi;...

-không tiếp xúc trực tiếp da ng bệnh 

-....

vì sao khi mua đồ ăn chúng ta phải quan sát màu sắc của thực phẩm và hạn sữ dụng

> để tránh ăn phải đồ đã hết hạn sử dụng ;  quan sát màu sắc của thực phẩm để xem nó cóđảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng không

15 tháng 4 2022

vì ko xem có hể sẽ ăn phải đồ hế hạn, sẽ bị ngộ đ.ộc thự phẩm

15 tháng 4 2022

- Đồ ăn đã quá hạn sử dụng sẽ có mùi, màu sắc,....Khác biệt hơn so với đồ ăn chưa quá hạn sử dụng.

- Đồ ăn được bảo quản không kỹ sẽ có thể mọc Nấm mốc.

Chúc học tốt!

23 tháng 2 2023

Bởi vì nguyên sinh vật có thể sống, tồn tại trên chính thức ăn, nước uống mà chúng ta sử dụng. Việc nấu chín thức ăn, đun sôi nước uống, rửa sạch thực phẩm là những biện pháp loại bỏ, tiêu diệt vi sinh vật trước khi chúng ta nạp những thứ đó vào cơ thể, giúp phòng chống các bệnh do nguyên sinh vật gây nên.

7 tháng 2 2023

bác khuyên để chỉ đạo mọi người để ko xảy ra các việc tử vong do bệnh 

9 tháng 2 2023

Vì các loại thực phẩm chưa qua chế biến sẽ mang nhiều vi khuẩn, vi rút gây ra các bệnh như bệnh viêm gan A, B, C; bệnh ung thư dạ dày,... Do đó chúng ta nên "Ăn chín, uống sôi" để bảo vệ cơ thể.

17 tháng 3 2022

tham khảo

 

-Lương thực là một phạm trù nhỏ hơn. Lương thực là sản phẩm được thu hoạch từ các loại cây lương thực, chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong khẩu phần thức ăn. 

-Những loại thực phẩm đã quá hạn “sử dụng đến ngày” hoặc bảo quản trong tình trạng không tốt có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc nghiêm trọng như salmonella hoặc listeria. Một trong những dấu hiệu điển hình của sản phẩm

4 tháng 1 2022

Chúng ta phải ăn chín uống sôi vì nếu ăn uống như vậy sẽ đảm bảo tốt cho sức khoẻ và tránh bị các bệnh như viêm gan A,B, đau dạ dày, tiêu chảy,...

4 tháng 1 2022

Tham khảo:

Vì khi chúng ra nấu chính hoặc đun sôi thực phẩm, nước thì các vi khuẩn bám trên thức ăn khi gặp nhiệt nóng sẽ tiêu hủy như vậy khi ta ăn vào sẽ an toàn hơn .Nếu chúng ta không ăn chín uống sôi thì vi khuẩn bám trên thức ăn sẽ đi vào cơ thể và gây ra các loại bệnh cho con người.

cần phải chọn những loại thức ăn có những loại chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể, và với số lượng vừa đủ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh

23 tháng 2 2023

- Không nên sử dụng các thức ăn bị ôi thiu.

- Giải thích: Sử dụng thức ăn ôi thiu là đưa vi khuẩn gây hại và các chất độc hại (các chất trong thức ăn bị vi khuẩn biến đổi có thể tạo thành các chất độc hại) vào cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể có thể bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí gây nên những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.