K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 3 2021

Tk:

Có 2 nhóm quả chính: quả khô và quả thịt

Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ

VD:+Quả khô nẻ:quả bông, quả đậu hà lan

+Quả khô nẻ: quả thìa là

Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

Quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng

Quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch

Tham Khảo

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,...

7 tháng 3 2021

Câu 3 :Có nhiều cách bảo quản và chế biến các loại quả thịt: Rửa sạch cho vào túi nilon để ở nhiệt độ lạnh hoặc phơi khô, đóng hộp, ép lấy nước, chế tinh dầu ...

Câu 1 Có 2 loại quả : Quả khô và quả thịt

+) Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

+) Quả thịt : khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

-Có 2 nhóm quả khô : Quả khô nẻ, quả khô không nẻ

+) Quả khô nẻ : khi chín khô vỏ quả có khr năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

+)Quả khô không nẻ : khi chín khô vỏ quả không tự tách ra

-Có 2 nhóm quả thịt : Quả mọng ; quả hạch

+)Quả mọng : có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiều hay ít

+) Quả hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch rất chứa hạt ở bên trong

Câu 4: Cây một lá mầm:

- Có dạng thân cỏ (trừ một số ít có dạng thân đặc biệt như cây cau, cây dừa, tre , nứa ...)- Cây một lá mầm phôi của hạt chỉ có một lá mầm- Rễ chùm- Gân lá hình cung, song song- Hoa có từ 4 đến 5 cánh .VD: cây rẻ quạt, lúa, lúa mì, ngô...Cây hai lá mầm:- Có dạng thân đa dạng (thân gỗ, thân cỏ , thân leo ...)- Rễ cọc- Gân lá hình mạng (trường hợp đặc biệt thì các gân lá chính sếp hình cung...)- Câu hai lá mầm phôi của hạt có hai lá mầm- Số cánh hoa thì đa dạng ( có cây hoa không cánh hoặc rất nhiều cánh )VD: Cây rau muống, rau cải, bầu , bí, mướp, cà chua ...

Câu 5: 

Có 3 cách phát tán của quả và hạt:

- Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.

Ví dụ: Quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa, ...

- Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.

Ví dụ: Quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ, ...

- Tự phát tán: Khi chín quả tự nứt ra để hạt tung ra ngoài.

Ví dụ: Quả đậu, quả cải , ...

- Phát tán nhờ con người: Con người cũng có thể giúp quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.

Ví dụ: Quả táo, quả xoài ,... 

Tham khảo nha

7 tháng 3 2021

Câu 2: Nếu để đỗ xanh và đỗ đen chín khô thì vỏ quả sẽ khô nẻ và tự tách để giải phóng hạt bên trong

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,...

 Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, cải , đậu hà lan,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : lạc, me ,lúa

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cam, quýt ,bưởi , nho

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,mận , vải

có 5 ngành thực vật đã học   Tảo   rêu      dương xỉ     hạt trần      hạt kín 

đặ điểm chính mỗi ngành 

Tảo    chưa có rễ thân lá  . Sống chủ yếu ở dưới nước

Rêu   có thân lá đơn giản và rễ giả . Sinh sản bằng bào tử sống ở nơi ẩm ướt

Dương xỉ   có thân lá và rễ thật . sinh sản bằng bào tử sống ở nhiều nơi

Hạt trần   có rễ thân lá phát triển  . Sinh sản bằng nón sống ở nhiều nơi

Hạt kín   Có rễ thân lá phát triển đa dạng phân bố rộng . Có hoa và sinh sản bằng hạt , hạt được bao bọc kín

Quên hì hì leuleu

Các bậc phân loại là  : Ngành         Lớp          Bộ           Họ           Chi          Loài

23 tháng 3 2021

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

31 tháng 3 2021

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~

29 tháng 11 2016

Các loại thân chính :

Thân củ, thân rễ và thân mọng nước

VD:

Thân củ: củ khoai tây, củ su hào, gừng,củ dền,...

Thân rễ: giềng, nghệ, dong ta, ...

Thân mọng nước: cây xương rồng, cây cành giao, cây thuốc bỏng,...

30 tháng 11 2016

Thân chính gồm: Thân bò, thân leo, thân đứng

- thân bò: bò trên mặt đất ( cây dưa hấu, cây rau má,...)

- Thân leo: Có thân leo quấn vào vật ( cây mồng tơi, cây su su,...)

- thân đứng: Thân cây thẳng đứng ( cây dừa, cây cau,...)

 

30 tháng 11 2016

Các loại thân chinh: thân leo, thân bò, thân cột

- Thân leo: Leo lên vật đỡ (cây mồng tơi, câu su su,..)

- Thân bò: Bò trên mặt đất ( cây dưa hấu, cây rau má,...)

- Thân cột: thân thẳng đứng trên mặt đất. ( cây cau, cây dừa,...)

9 tháng 10 2017

Có 3 loại thân chính:

+ Thân đứng gồm:

- Thân gỗ: cứng, cao, có cành : osaka, phượng

- Thân cột: cứng, cao, không cành. VD: cau, dừa

- Thân cỏ: mềm, ngắn, thấp.VD: cỏ, ớt

+ Thân leo: leo bằng thân quấn, tua cuốn. VD: mướp

+ Thân bò: mềm yếu, bò lan sát đất. VD: rau má, rau khoai.

15 tháng 12 2018

+ Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

   + Ví dụ:

     - Quả khô: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải, quả đậu, quả nổ,…

     - Quả thịt: quả cà chua, quả xoài, quả táo, quả lê, quả chanh, quả cam,…

Trả lời:

- Phát tán nhờ gió: Có cánh hoặc chùm lông nhẹ

- Phát tán nhờ động vật: Có hương thơm, ngon ngọt hoặc có gai hoacwh móc bám; Vỏ hạt cứng

- Phát tán nhờ con người

- Phát tán nhờ nước: Nổi được trên mặt nước (cách này là nâng cao mới biết)

19 tháng 2 2016

Đặc điểm thích nghi với cách phát tán của quả và hạt:

--Phát tán nhờ gió: Quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.Vd: Qủa chò,Quả bồ công anh, hạt hoa sữa,...

--Phát tán nhờ động vật: Quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông củ động vật;Hạt có vỏ cứng, không bị tiêu hóa bởi enzim tiêu hóa.Vd: Qủa ké đầu ngựa, hạt thông, Qủa cây xấu hổ ( trinh nữ)

--Tự phát tán: Vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài.Vd: Qủa cải, Qủa đậu đen,.....

--Phát tán nhờ con người: Con người có thể vận chuyển quả và hạt đến các vùng miền khác nhau.Vd: quả cam( buôn bán),........

 

25 tháng 3 2021

đậu,chi chi,đậu bắp,cải,óc chó,đậu hà lan,...

xin lỗi bạn mình chỉ tìm được thế này thôi

25 tháng 3 2021

ko sao cảm ơn bạn nhiều