K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 9. (1 điểm) Điền cặp quan hệ từ thích hợp vào câu dưới đây. Chỉ ra đó là cặp từ biểu thị quan hệ gì?..............sự thông minh và dũng cảm............... bạn nhỏ đã phối hợp với các chú công an bắt được bọn trộm gỗ. ..................................................................................................................................................Câu 10. (1 điểm)...
Đọc tiếp

Câu 9. (1 điểm) Điền cặp quan hệ từ thích hợp vào câu dưới đây. Chỉ ra đó là cặp từ biểu thị quan hệ gì?
..............sự thông minh và dũng cảm............... bạn nhỏ đã phối hợp với các chú công an bắt được bọn trộm gỗ. ..................................................................................................................................................Câu 10. (1 điểm) Phân tích thành phần câu trong câu sau:

Sau khi nghe em báo tin có bọn trộm gỗ, các chú công an dặn dò em cách phối hợp với các

chú để bắt bọn trộm. ............................................................................................................... ............................................................................................................... .............................................................................................

2
2 tháng 1 2022

Nhờ- mà

10

chủ ngữ:  các chú công an

vị ngữ: câu còn lại

2 tháng 1 2022

trạng ngữ là: Sau khi nghe em báo tin có bọn trộm gỗ

20 tháng 4 2022

Giúp tớ nhoa mn 

20 tháng 4 2022

Tớ cảm ơn trước nha 

15 tháng 12 2022

 - Yêu trẻ , trẻ đến nhà ; kính già ,  già để tuổi cho

 - Việc nhà thì nhác việc chú bác thì siêng

 - Tốt gỗ hơn tốt nước sơn ; xấu người đẹp nết con hơn đẹp người

 - Lùi một bước tiến ngàn dặm

16 tháng 11 2021

Gạch dưới các danh từ cần thay thế bằng đại từ để câu văn không bị lặp. Em hãy tìm đại từ thay thế cho các danh từ đó: 
a. Một chú chim sẻ gặp mưa bão, chú chim sẻ đập cửa kêu cứu.

=> nó
b. Trong đêm tối mịt mù, người đàn ông nghe thấy chim sẻ va vào cánh cửa, người đàn ông lưỡng lự không biết có nên dậy mở cửa cho chú chim sẻ hay không. => Ông ấy
c. Một con mèo tha xác con chim sẻ đi, xác con chim sẻ lạnh ngắt.

=> nó
d. Những quả trứng mãi mãi không nở, những quả trứng nằm lạnh ngắt trong tổ.=> chúng nó

16 tháng 11 2021

 

a. Một chú chim sẻ gặp mưa bão, chú chim sẻ đập cửa kêu cứu.

                                                           nó
b. Trong đêm tối mịt mù, người đàn ông nghe thấy chim sẻ va vào cánh cửa, người đàn ông -> anh ta lưỡng lự không biết có nên dậy mở cửa cho chú chim sẻ hay không.
c. Một con mèo tha xác con chim sẻ đi, xác con chim sẻ lạnh ngắt.

                                                                                chú

d. Những quả trứng mãi mãi không nở, những quả trứng nằm lạnh ngắt trong tổ.

                                                    chúng

1 tháng 11 2021

C
C

1 tháng 11 2021

1.C

2.C

THAM KHẢO:

Trước hết, tác giả nói về nấm dại trong rừng xanh. Nấm dại “lúp xúp”, có cây nấm to bằng cái ấm tích “màu sặc sỡ rực lên”. Bước vào khu rừng nấm, tác giả cảm thấy bước vào “một thành phố nấm” mà mỗi chiếc nấm là “một lâu đài kiến trúc tân kì”. Đi giữa khu rừng mọc đầy nấm, các bạn trẻ có cảm giác “mình là một người khổng lồ đi lạc vào kinh đô của một vương quốc tí hon ”, mà “đền đài, miếu mạo, cung điện của họ lúp xúp dưới chân”.
 
“Thành phố nấm ”, “lâu đài kiến trúc tân kì", “kinh đô cua một vương quốc tí hon”, “đền đài miếu mạo” là những so sánh khá ngộ nghĩnh gợi lên một nét đẹp Kì diệu rừng xanh.
 
Nét kì diệu thứ hai của rừng xanh là những con thú rừng “rào rào chuyển động” trong “ánh nắng lọt qua lá trong xanh”. Đó là những con vượn bạc má “ôm con gọn ghẽ chuyền nhanh như tia chớp”. Đó là những con chồn sóc “với chùm lông đuôi to đẹp vút qua... ”. Đó là mấy con mang vàng đang ăn cỏ non, với những chân vàng giẫm trên thảm “lá vàng”, lưng cũng “rực vàng” trong sắc nắng. Nguyễn Phan Hách đã mở ra một trường liên tưởng về hình ảnh con nai vàng trong bài thơ “Tiếng thu” của Lưu Trọng Lư bảy mươi năm về trước:
 
“Em không nghe rừng thu
Lá thu rơi xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô”.
 
Rừng xanh có muôn ngàn thứ cây. Ở đây, các bạn trẻ chỉ chú ý đến bãi cây khộp “lá úa vàng như cảnh mùa thu”. Rừng khộp đã góp phần tô điểm thêm “cái giang sơn vàng rợi”.
 
Đến với rừng xanh, cảm nhận bao vẻ đẹp kì diệu, tác giả “có cảm giác mình lạc vào một thế giới thần bí”.
 
Cái dư vị của thiên nhiên, tình yêu thiên nhiên đã tạo nên cảm giác đó. Bài văn “Kì diệu rừng xanh” đầy chất thơ, biểu lộ một cách viết tài hoa. Quả là trong văn có vẽ.

Trong mùa hè nóng bức, một loại trái cây được yêu thích nhất chính là trái đào. Đào có vỏ mịn, màu sáng và thịt trái chín mọng, ngọt mát.

Khi cầm trái đào, ta cảm nhận được sự tươi mát của nó. Vỏ trái đào mỏng, dễ bóc và không gây khó chịu khi tiếp xúc với da tay. Trong mỗi trái đào, thịt trái chín nhiều nước, giúp giải khát cho cơ thể. Thịt trái có màu sắc tươi sáng, ngọt thanh, làm cho ai cũng muốn cắn thật lớn một miếng.

Ăn đào vào mùa hè thật tuyệt vời. Khi nắng gay gắt, ta chỉ cần thưởng thức miếng đào mát lạnh, ngọt ngào, như thể tình yêu của mùa hè đã trao tặng vào trái cây. Thật tuyệt vời khi thưởng thức đào trực tiếp trong vườn, cùng bạn bè và gia đình, với tiếng cười, tiếng người nói chuyện và ánh nắng hạ mang lại sự ấm áp và hạnh phúc.

Đào không chỉ có vị ngọt thanh, mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, việc thưởng thức đào vào mùa hè không chỉ mang lại cảm giác thú vị mà còn có lợi cho sức khỏe.

Trái đào là loại trái cây đặc biệt, mang lại cho con người nhiều niềm vui trong mùa hè. Chúc các bạn có một mùa hè ấm áp, thực sự tuyệt vời cùng trái đào!

 Châu Phi

14 tháng 12 2021

Châu Phi