K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bệnh quáng gà, đôi khi còn được gọi là chứng mù đêm, là cách gọi thông thường của bệnh lý thoái hóa sắc tố võng mạc mắt. Quáng gà được đặc trưng bởi tình trạng giảm thị lực, thu hẹp tầm nhìn vào ban đêm hay trong bóng tối, những nơi ánh sáng không đầy đủ. Bệnh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của người mắc. Thiếu vitamin A là một trong những nguyên nhân quan trọng gây bệnh quáng gà. Vì thiếu vitamin A 

Bệnh quáng gà  tình trạng mà bác sĩ sẽ gọi  Nyctalopia hoặc chứng mù đêm, khiến bạn khó nhìn rõ vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu.

4 tháng 5 2018

Đáp án A

6 tháng 1 2017

Đáp án: A

Giải thích: Vitamin giúp ngừa bệnh quáng gà là: Vitamin A – Hình 3.7 SGK trang 69

Câu 01:Vitamin C ngừa bệnh gì?A.Bệnh quáng gà.B.Bệnh nhiễm khuẩn…C.Bệnh tê phù.D.Bệnh còi xương.Câu 02:Vitamin D ngừa bệnh gì?A.Bệnh tê phù.B.Bệnh quáng gà.C.Bệnh còi xương.D.Bệnh truyền nhiễm.Câu 03:Có thể đặt góc học tập ở vị trí nào trong nhà?A.Phòng ngủ, nơi vệ sinh, nơi tiếp khách.B.Nơi nghỉ ngơi, không gian bếp và bàn ăn.C.Bất kì vị trí nào.D.Phòng học, phòng ngủ, nơi tiếp khách.Câu 04:Căn cứ vào giá trị dinh...
Đọc tiếp

Câu 01:

Vitamin C ngừa bệnh gì?

A.

Bệnh quáng gà.

B.

Bệnh nhiễm khuẩn…

C.

Bệnh tê phù.

D.

Bệnh còi xương.

Câu 02:

Vitamin D ngừa bệnh gì?

A.

Bệnh tê phù.

B.

Bệnh quáng gà.

C.

Bệnh còi xương.

D.

Bệnh truyền nhiễm.

Câu 03:

Có thể đặt góc học tập ở vị trí nào trong nhà?

A.

Phòng ngủ, nơi vệ sinh, nơi tiếp khách.

B.

Nơi nghỉ ngơi, không gian bếp và bàn ăn.

C.

Bất kì vị trí nào.

D.

Phòng học, phòng ngủ, nơi tiếp khách.

Câu 04:

Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng người ta chia thức ăn thành mấy nhóm:

A.

4.

B.

3.

C.

5.

D.

6.

Câu 05:

Vật liệu xây dựng nhà gồm:

A.

Vật liệu tự nhiên (tre, cát…) và vật liệu nhân tạo (xi măng, gạch, thép, kính…)

B.

Vật liệu tự nhiên như cát, đá, gỗ, tre, lá.

C.

Vật liệu nhân tạo như gạch, ngói, xi măng, nhôm.

D.

Vật liệu tự nhiên (gỗ, xi măng…) và vật liệu nhân tạo (thép, nhôm,…)

Câu 06:

Các thiết bị lắp đặt giúp cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như:

A.

Quên đóng cửa, có nguy cơ cháy nổ xảy ra, có người lạ đột nhập xảy ra.

B.

Quên đóng cửa, có nguy cơ cháy nổ xảy ra.

C.

Có nguy cơ cháy nổ xảy ra, có người lạ đột nhập xảy ra.

D.

Có người lạ đột nhập, quên đóng cửa.

Câu 07:

Những đồ dùng không phù hợp với ngôi nhà thông minh:

A.

Rèm cửa tự mở, quạt tắt mở khi có sự thay đổi nhiệt độ trong nhà.

B.

Ổ khóa mở bằng chìa khóa, điện thoại không có kết nối Internet.

C.

Máy điều hòa không khí tự thay đổi nhiệt độ, đèn tự động tắt mở khi có người.

D.

Tivi kết nối điện thoại di động, đèn tự động tắt mở khi có người.

Câu 08:

Các hình thức cảnh báo các tình huống gây mất an ninh, an toàn như:

A.

Chuông báo, tin nhắn, đèn báo.

B.

Tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà.

C.

Chuông báo, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà.

D.

Chuông báo, tin nhắn, đèn báo, cuộc gọi tự động tới chủ nhà.

Câu 09:

Đặc trưng kiến trúc nhà ở vùng đồng bằng sông Cửu Long là gì?

A.

Nhà sàn.

B.

Nhà ba gian hai chái.

C.

Nhà lá.

D.

Nhà nổi.

Câu 10:

 Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A.

Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.

B.

Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể.

C.

Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng.

D.

Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng.

Câu 11:

  Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được điều khiển từ xa bởi các thiết bị nào?

A.

Điện thoại, máy tính bảng không có kết nối Internet.

B.

Điện thoại thông minh, máy tính bảng có kết nối Internet.

C.

Điện thoại đời cũ, máy tính bảng có kết nối Internet.

D.

Điều khiển, máy tính không có kết nối Internet.

Câu 12:

Các chất dinh dưỡng gồm:

A.

Vitamin và khoáng chất

B.

Cả 3 phương án A, B, C đều đúng.

C.

Chất đạm, chất đường bột.

D.

Chất béo, chất xơ.

Câu 13:

Các hệ thống lắp đặt trong ngôi nhà thông minh là:

A.

Hệ thống an ninh, an toàn.

B.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ, Hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng

C.

Cả 3 phương án A, B, C đều đúng.

D.

Hệ thống chiếu sáng, hệ thống giải trí.

Câu 14:

Ngôi nhà thông minh là:

A.

Ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển từ xa để các thiết bị trong nhà tự hoạt động theo ý muốn của chủ nhà.

B.

Ngôi nhà được trang bị hệ thống bán tự động để các thiết bị trong nhà tự hoạt động theo ý muốn của chủ nhà.

C.

Ngôi nhà được trang bị hệ thống cảm ứng, tự động để các thiết bị trong nhà tự hoạt động theo ý muốn của chủ nhà.

D.

Ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển tự động và bán tự động, để các thiết bị trong nhà tự hoạt động theo ý muốn của chủ nhà.

Câu 15:

Đặc điểm của ngôi nhà thông minh là:

A.

Tính thuận tiện, tiện ích, tiết kiệm năng lượng.

B.

Tính tiện ích, an toàn, bảo mật, an ninh.

C.

Tính tiết kiệm năng lượng, an toàn, bảo mật.

D.

Tính an ninh an toàn, tiện ích, tiết kiệm năng lượng.

Câu 16:

Thực phẩm nào dưới đây chứa nhiều chất béo nhất?

A.

Dầu thực vật, mỡ động vật.

B.

Rau, củ, quả.

C.

Khoai lang.

D.

Gạo.

Câu 17:

Một ngày có mấy bữa ăn chính?

A.

2.

B.

3.

C.

5.

D.

4.

Câu 18:

  Nhà ở có vai trò như thế nào đối với con người?

A.

Bảo vệ con người tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của thiên nhiên, môi trường.

B.

Cả A, B, C đều đúng.

C.

Là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của con người.

D.

Là nơi trú ngụ của con người.

Câu 19:

Kiểu kiến trúc nào sau đây là thuộc nhà ở thành thị?

A.

Nhà liền kề, nhà chung cư, nhà biệt thự.

B.

Nhà sàn, nhà biệt thự, nhà ba gian truyền thống.

C.

Nhà ba gian truyền thống, nhà liền kề, nhà chung cư.

D.

Nhà nổi, nhà chung cư, nhà liền kề.

Câu 20:

  Nhà ở được phân chia thành các khu vực chức năng như thế nào?

A.

Khu vực nghỉ ngơi, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.

B.

Khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi, khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.

C.

Khu vực thờ cúng, khu vực nấu ăn, khu vực vệ sinh.

D.

Khu vực sinh hoạt chung, khu vực nghỉ ngơi.

Câu 21:

Chất béo có tên gọi khác là:

A.

Vitamin.

B.

Gluxit.

C.

Prôtêin.

D.

Lipit.

Câu 22:

 Vì sao nước không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người?

A.

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp cơ thể điều hoà thân nhiệt.

B.

Nước là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể điều hoà thân nhiệt.

C.

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, giúp chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể.

D.

Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp cơ thể điều hoà thân nhiệt.

Câu 23:

Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khoẻ mạnh, chúng ta cần:

A.

Ăn đúng bữa, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tập thể dục.

B.

Ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo.

C.

Ăn nhiều bữa, ăn nhiều chất đường bột.

D.

Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ. 

Câu 24:

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống trong ngôi nhà thông minh là:

A.

Hoạt động- Xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh.

B.

Nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành.

C.

Nhận lệnh- Xử lý- Chấp hành- Hoạt động.

D.

Xử lý- Chấp hành- Nhận lệnh- Hoạt động.

Câu 25:

Biểu hiện nào là đặc điểm an ninh, an toàn của ngôi nhà thông minh?

A.

Tivi tự mở chương trình yêu thích.

B.

Rèm cửa tự mở vào buổi sáng.

C.

Đèn tự động mở khi có người.

D.

Có màn hình hiển thị khách ở cửa ra vào.

Câu 26:

Vật liệu nào có thể dùng để lợp mái nhà?

A.

Gỗ, gạch ống, tôn.

B.

Tre, lá, ngói.

C.

Gạch, bông, tôn, lá.

D.

Ngói, lá, tôn.

Câu 27:

Mái nhà là phần:

A.

Trên cùng của ngôi nhà, có nhiệm vụ chống đỡ.

B.

Trên cùng của ngôi nhà, che phủ và bảo vệ ngôi nhà.

C.

Nằm trên mặt đất, che phủ và bảo vệ ngôi nhà.

D.

Nằm sâu dưới mặt đất, có nhiệm vụ chống đỡ.

Câu 28:

Nhà ở bao gồm các phần chính nào?

A.

Khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ.

B.

Sàn nhà, khung nhà, cửa ra vào, cửa sổ.

C.

Móng nhà, sàn nhà, tường, mái nhà.

D.

Móng nhà, sàn nhà, khung nhà, tường, mái nhà, cửa ra vào, cửa sổ.

Câu 29:

Nhà chung cư là:

A.

Nhà được chia thành 3 gian phòng, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

B.

Nhà được xây riêng biệt trong khuôn viên rộng lớn, đầy đủ tiện nghi.

C.

Nhà ở riêng biệt được xây sát nhau thành một dãy.

D.

Tòa nhà gồm nhiều căn hộ sử dụng chung các công trình phụ như cầu thang, lối đi…

Câu 30:

Chất đường bột có tên gọi khác là:

A.

Vitamin

B.

Lipit

C.

Prôtêin

D.

Gluxit

4
3 tháng 12 2021

Tách ra

3 tháng 12 2021

có dài quá ko mọi người?hihi

trả lời ý chính thoiii nha 1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ? 2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ? 3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ? 4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ? 5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ? 6. Vai trò của chất béo là j ? 7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ? 8. Thực phẩm nào ko được sử dụng...
Đọc tiếp

trả lời ý chính thoiii nha

1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?

2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?

3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?

4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?

5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?

6. Vai trò của chất béo là j ?

7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?

8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?

9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?

10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?

11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?

12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?

13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?

14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?

15. An toàn thực phẩm là j ?

16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?

17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?

18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?

19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?

20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?

2
11 tháng 3 2019

1. Thiếu chất đạm trầm trọng thì trẻ sẽ bị bệnh suy dinh dưỡng : cơ thể phát triển chậm, cơ bắp yếu ớt, bụng phình to, tóc mọc lưa thưa,...
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh béo phì, có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể
3. Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
4. Chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố B1
5. Phải làm chín thực phẩm vì làm chín thức ăn làm cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn
6. Vai trò của chất béo: có nhiều năng lượng cung cấp cho cơ thể và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K.
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột : ngũ cốc, gạo, bánh mì, khoai, sắn,...
8. Những thực phẩm không được sử dụng : cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ, những đồ hộp quá hạn sử dụng, bị phồng, các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học, thịt bốc mùi,....
9. Các loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm : thịt, hải sản, trứng, sữa, đậu,...
10. Thực phẩm cần phải được chế biến để tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm đà dễ tiêu hóa, hợp khẩu vị, và đảm bảo an toàn khi sử dụng và bảo quản.
11. Không ăn sáng sẽ bị :
- Mất cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng thấp
- Đau dạ dày
- Dễ mắc bệnh sỏi mật
- Táo bón
- Béo phì ...
13. Những món ăn không sử dụng nhiệt : nộm su hào, nem cuốn, trộn đàu giấm, muối chua,...
14. Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100oC → 115oC là an toàn trong nấu nướng.
15. An toàn thực phẩm là sự bảo đảm thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chuẩn bị và chế biến, trong môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, hợp vệ sinh, tránh để ruồi, bọ xâm nhập vào thức ăn

16. Rán là phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa

17. Phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn vì nếu cứ sử dụng mãi một phương pháp chế biến món ăn sẽ gây nhàm chán trong bữa ăn, giúp cho chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn

18. Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo, chúng ta cần phải:
- Xây dựng trước thực đơn.
- Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn.
- Chế biến món ăn theo thực đơn.
- Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.

19. Nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống các thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn, bị ô nhiễm hóa học, bị biến chất, có sẵn chất độc (mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc,...)

20. Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng

(Nếu có gì sai sót thì cho mk xin lỗi nha)

11 tháng 3 2019

Hân Nguyễn để mk trả lời cho nha

18 tháng 12 2021

Thiếu chất đạm trầm trọng. 

18 tháng 12 2021

thiếu vitamin , thiếu chất đạm

 

30 tháng 3 2022

là cái để đi qua đi lại

30 tháng 3 2022

là thứ để đi qua

14 tháng 10 2021

để nói về những trường hợp nghi  ngờ nha bạn

TL ;

Báo cáo olm khiến người kia bị trừ 20 sp vì s=đăng câu hỏi hoặc trả lời linh tinh

Bạn nhấn nút ở trên góc phải biểu tượng biển báo cảnh báo dấu chấm than ở giữa tìm kiếm và đánh dấu í

30 tháng 12 2016

Khoản chi tiêu biến động có nghĩa là khoảng chi tiêu bất thường, cùng một khoảng thời gian nhất định, nhưng mức tiền chi tiêu có giảm hoặc tăng đáng kể so với bình thường như báo động một điều gì đó.

27 tháng 3 2022

dân tộc Mạ :v

27 tháng 3 2022

dân tộc Mạ

8 tháng 3 2017

Đáp án C