K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2017

Vì đa thức chia có dạng bậc 2 đa thức dư sẽ là ax+bax+b

Gọi Q(x) là thương trong phép chia (x^105+x^90+x^75+...+x^15+1):(x^2−1) ta có:

x^105+x^90+x^75+...+x^15+1=(x^2−1)Q(x)+ax+bx

Tại x=1 có: 8=a+b (1)

Tại x=−1 có: −a+b=0(2)

Trừ (1) cho (2) được:

a+b+a−b=8

⇒2a=8

⇒a=4

Khi đó: b = 4

Vậy dư của phép chia là 4x+4.

9 tháng 12 2017

mk viet nham de mk lam lai nha:

Vì đa thức chia có dạng bậc 2 ⇒đa thứ dư sẽ là: ax+b

Gọi Q(x) là thương trong phép chia:(x^105+x^90+x^15+1)/(x^2-1) ta có:

Tại x=1x=1 có: 8=a+b(1)

Tại x=−1x=−1 có: −a+b=0(2)

Trừ (1) cho (2) được:

a+b+a−b=8

⇒2a=8

⇒a=4

Khi đó: b = 4

Vậy dư của phép chia là 4x+4 .

@_@

10 tháng 11 2017

Vì đa thức chia có dạng bậc 2 \(\Rightarrow\) đa thức dư sẽ là \(ax+b\)

Gọi Q(x) là thương trong phép chia \(\left(x^{105}+x^{90}+x^{75}+...+x^{15}+1\right):\left(x^2-1\right)\) ta có:

\(x^{105}+x^{90}+x^{75}+...+x^{15}+1=\left(x^2-1\right)Q\left(x\right)+ax+b\)

Tại \(x=1\) có: \(8=a+b\) (1)

Tại \(x=-1\) có: \(-a+b=0\left(2\right)\)

Trừ (1) cho (2) được:

\(a+b+a-b=8\)

\(\Rightarrow2a=8\)

\(\Rightarrow a=4\)

Khi đó: b = 4

Vậy dư của phép chia là \(4x+4\).

1) (x-17)*17=0

    x-17=0

    x=17

2) 32(x-11)=32

    x-11=1

    x=12

3) (x-25)-75=0

    x-25=75

    x=3

4) 575-(6*x+70)=445

    6*x+70=130

    6*x=60

    x=10

5) 315+(125-x)=435

   125-x=120

    x=5

6) x-105:21=15

    x-5=15

    x=20

7) (x-105):21=15

    x-105=315

    x=420

8) (x-38):19=12

    x-38=228

    x=266

9) (x-15)*(x-19)=0

=>x-15=0 hoặc x-19=0

    x=15 hoặc x=19

10) 96-3(x+1)=42

     3(x+1)=54

     x+1=18

     x=17

7 tháng 6 2016

a) ( x - 17 ) . 17 = 0

=> x - 17           = 0 : 17

=> x - 17           = 0

=> x                  = 0 + 17

=> x                   = 17

b) 32 . ( x - 11 ) = 32

=>         x - 11   = 32 : 32

=>          x - 11  = 1

=>            x       = 1 + 11

=>            x        = 12

c) ( x - 25 ) - 75 = 0

=>  x - 25          = 0 + 75

=>  x - 25           = 75

=>  x                  = 75 + 25

=>  x                   = 100

d) 575 - ( 6 . x + 70 ) = 445

=>           6 . x + 70 = 575 - 445

=>           6 . x  + 70 = 130

=>           6 . x           = 130 - 70

=>            6 . x           = 60

=>                  x           = 60 : 6

=>                    x           = 10

e) 315 + ( 125 - x ) = 435

=>            125 - x   = 435 - 315

=>             125 -  x  = 120

=>                       x  = 125 - 120

=>                        x = 5

f) x - 105 : 21 = 15

=> x - 5          = 15

=>  x              = 15 + 5

=>  x              = 20

g) ( x - 105 ) : 21 = 15

=>  x -105           = 15 . 21

=>  x - 105           = 315

=> x                     = 315 + 105

=> x                     = 420

h) ( x - 38 ) : 19 = 12

=> x - 38           = 12 . 19

=> x - 38           = 228

=> x                  = 228 + 38

=> x                   = 266

i) ( x - 15 ) . ( x - 19 ) = 0

=> x - 15 = 0 => x = 0 + 15 => x = 15

     x - 19 = 0 => x = 0 + 19 = x = 19

=> x = 15 ; 19

j) 96 - 3( x + 1 ) = 42

=>      3( x + 1 ) = 96 - 42

=>       3( x + 1 ) = 54

=>           x + 1    = 54 : 3

=>           x + 1     = 18

=>            x          = 18 - 1

=>            x           = 17

9 tháng 9 2017

a) ( x - 15 ) - 75 = 0

      x - 15           = 75

      x                   = 75 + 15

      x                   = 90

Vậy x = 90

b) 575 - ( 6x + 70 ) = 445

                6x + 70   = 575 - 445

                6x + 70   = 130

                6x           = 60

                  x           = 10

Vậy x = 10

c) 315 + ( 125 - x ) = 435

                 125 - x  = 120

                          x  = 125 - 120

                          x  = 5

Vậy x = 5

d) x - 105 : 21 = 15

    x - 5            = 15

    x                 = 20

Vậy x = 20

e) ( x - 105 ) : 21 = 1

      x - 105           = 21

      x                     = 21 + 105

       x                    = 126

Vậy x = 126

9 tháng 9 2017

a) (x-15)-75=0

x-15 = 0+75

x-15 = 75

x = 75 + 15

x = 90

b) 575-(6x+70)=445

6x+70 = 575-445

6x+70 = 130

6x = 130 - 70

6x = 60

x = 60:6

x = 10

d) x-105:21 = 15

x-105 = 15.21

x-105 = 315

x = 315 + 105

x = 420

e) (x-105):21 = 1

=> x-105 = 21

x = 105 + 21

x = 126

17 tháng 11 2021

Bài 7:

a)(x-15)-75=0

⇔x-15=75

⇔x=90

b)575-(6x+70)=445

⇔6x+70=130

⇔6x=60

⇔x=10

c)x-105:21=15

⇔x-5=15

⇔x=20

d)(x-105):21=15

⇔x-105=315

⇔x=420