K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2021

ta có : (x2+y2)2\(\ge\)4x2y2

\(\Leftrightarrow\)25\(\ge\)4x2y2

\(\Leftrightarrow\)x2y2\(\le\)\(\frac{25}{4}\)

ta lại có: S=(x2)3+(y2)3=(x2+y2)3−3(x2+y2)x2y2  = 5- 3.5.x2y= 125 - 15.x2y2\(\le\)125

vậy...

7 tháng 11 2016

P = x6 + y6 = (x2 + y2)(x4 - x2 y2 + y4

= (x2 + y2)2 - 3x2 y2 \(\ge1-3×\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{4}=1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)

Đạt được khi x2 = y2 = \(\frac{1}{2}\)

10 tháng 12 2017
làm ra (x^2+y^2)^2-3.x^2.y^2 rùi ko bt
19 tháng 7 2021

a) Áp dụng bất đẳng thức Cosi ta có :

\(x^2+1\geq 2x\\ 4y^2+1\geq 4y\\ 9z^2+1\geq 6z\)

Suy ra \(S\leq 6\)

Dấu = xảy ra khi \(x=1;y=\frac{1}{2}; z=\frac{1}{3}\)

 

5 tháng 4 2017

Ta có : \(x2-y2=2\Rightarrow\left(x-y\right)2=2\Rightarrow x-y=1\)

\(A=2\left(x6-y6\right)-6\left(x4+y4\right)\)

\(\Rightarrow2\left[\left(x-y\right)6\right]-6\left[\left(x+y\right)4\right]\)

\(x-y=1\Rightarrow A=2.6-6\left[\left(x+y\right)4\right]\)

\(\Rightarrow A=6\left[2-\left(x+y\right)4\right]\)

\(\Rightarrow A=6\left[2-4x-4y\right]=6\left[2-4\left(x-y\right)\right]\)

\(\Rightarrow A=6\left[2-4.1\right]=6.\left[2-4\right]=6.\left(-2\right)=-12\)

Vậy A = -12

30 tháng 5 2017

Khi x = - 1; y = 1 thì xy = (-1).1= -1

Ta có: xy – x2y2 + x3y3 – x4y4 + x5y5 – x6.y6

= xy – (xy)2 + (xy)3 – (xy)4 + (xy)5 – (xy)6

= -1 – (-1)2 + (-1)3 – (-1)4 + (-1)5 - (-1)6

= -1 – 1 + (-1) – 1 + (-1) – 1

= - 6

Chọn đáp án D

3 tháng 8 2021

D đúng nha!

27 tháng 10 2023

a, \(8^3yz+12^2yz+6xyz+yz\)

\(=512yz+144yz+6xyz+yz\)

\(=yz\left(512+14+6x+1\right)\)

\(=yz\left(527+6x\right)\)

$---$

b, \(81x^4\left(z^2-y^2\right)-z^2+y^2\)

\(=81x^4\left(z^2-y^2\right)-\left(z^2-y^2\right)\)

\(=\left(z^2-y^2\right)\left(81x^4-1\right)\)

\(=\left(z-y\right)\left(z+y\right)\left[\left(9x^2\right)^2-1^2\right]\)

\(=\left(z-y\right)\left(z+y\right)\left(9x^2-1\right)\left(9x^2+1\right)\)

\(=\left(z-y\right)\left(z+y\right)\left[\left(3x\right)^2-1^2\right]\left(9x^2+1\right)\)

\(=\left(z-y\right)\left(z+y\right)\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\left(9x^2+1\right)\)

$---$

c, \(\dfrac{x^3}{8}-\dfrac{y^3}{27}+\dfrac{x}{2}-\dfrac{y}{3}\)

\(=\left[\left(\dfrac{x}{2}\right)^3-\left(\dfrac{y}{3}\right)^3\right]+\left(\dfrac{x}{2}-\dfrac{y}{3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x}{2}-\dfrac{y}{3}\right)\left(\dfrac{x^2}{4}+\dfrac{xy}{6}+\dfrac{y^2}{9}\right)+\left(\dfrac{x}{2}-\dfrac{y}{3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{x}{2}-\dfrac{y}{3}\right)\left(\dfrac{x^2}{4}+\dfrac{xy}{6}+\dfrac{y^2}{9}+1\right)\)

$---$

d, \(x^6+x^4+x^2y^2+y^4-y^6\)

\(=\left(x^6-y^6\right)+\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)

\(=\left[\left(x^2\right)^3-\left(y^2\right)^3\right]+\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)

\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)+\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)

\(=\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\left(x^2-y^2+1\right)\)

$Toru$

16 tháng 2 2018

Chọn đáp án D

17 tháng 6 2021

\(a,-x^2+2x+5=-\left(x^2-2x-5\right)=-\left(x^2-2x+1-6\right)=-\left(x-1\right)^2+6\le6\)

dấu'=' xảy ra<=>x=1=>Max A=6

\(b,B=-x^2-y^2+4x+4y+2=-x^2+4x-4-y^2+4x-4+10\)

\(=-\left(x^2-4x+4\right)-\left(y^2-4x+4\right)+10\)

\(=-\left(x-2\right)^2-\left(y-2\right)^2+10=-\left[\left(x-2\right)^2+\left(y-2\right)^2\right]+10\le10\)

dấu"=" xảy ra<=>x=y=2=>Max B=10

\(c,C=x^2+y^2-2x+6y+12=\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2+2\ge2\)

dấu'=' xảy ra<=>x=1,y=-3=>MinC=2

 

 

 

 

1 tháng 10 2021

`A=-(x^2-2x)-(y^2+6y)+9`

`=-(x^2-2x+1)-(y^2+6y+9)+19`

`=-(x-1)^2-(y+3)^2+19<=19`

Dấu "=" xảy ra khi `x=1` và `y=-3`

`B=-(2x-5)^2+6|2x+5|+4`

`=-[(2x-5)^2-6|2x-5|+9]+13`

`=-(|2x-5|-3)^2+13<=13`

Dấu "=" xảy ra khi `|2x-5|=3<=>[(x=4),(x=1):}`