K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2022

a. xét tam giác DEF và tam giác HED:

góc D= góc H= 90o

góc E chung

=> tam giác DEF ~ tam giác HED (g.g)

b. xét tam giác DHF và tam giác EDF:

góc D= góc H = 90o

góc F chung

=> tam giác DHF ~ tam giác EDF

=> tam giác DHF~tam giác EHD (tính chất bắc cầu)

=> \(\dfrac{DH}{HF}\)=\(\dfrac{HE}{DH}\)

vậy DH2=HE.HF

a: Xét ΔDEF vuông tại D và ΔHED vuông tại H có

góc DEF chung

Do đó:ΔDEF\(\sim\)ΔHED

b: Xét ΔDEF vuông tại D có DH là đường cao

nên \(DH^2=HE\cdot HF\)

Sửa đề: IK//DH

a: Xét ΔDEF vuông tại D và ΔHED vuông tại H có

góc E chung

=>ΔDEF đồng dạng với ΔHED
=>DF/DH=EF/DE=DE/HE

=>EH*EF=ED^2

b: Xét ΔFIK vuông tại I và ΔFDE vuông tại D có

góc F chung

=>ΔFIK đồng dạng với ΔFDE

=>FI/FD=FK/FE

=>FI*FE=FK*FD

c: góc KDE+góc KIE=180 độ

=>KDEI nội tiếp

=>góc DKE=góc DIE và góc DEK=góc DIK

mà góc DIE=góc DIK

nên góc DKE=góc DEK

=>ΔDEK cân tại D

29 tháng 3 2022

undefined

a) Xét Δ DEF vuông tại D ( gt ) có:

∠ DFE + ∠ DEF = 90( Tổng 2 góc nọn trong Δ vuông)

Tương tự, ta có :

∠ DFK + ∠ KDF = 90o

=> ∠ KDF = ∠ DEF 

Xét Δ KDE và Δ DFE có:

∠ KDF = ∠ DEF (cmt)

∠ DKE = ∠ EDF ( = 90o )

=> Δ KDE ∞ Δ DFE

b) Tương tự, ta có 

Δ KFD ∞ Δ DFE 

=> Δ KFD ∞ Δ KDE 

=> \(\dfrac{DK}{KE}\)\(\dfrac{KF}{DK}\)

=> DK= KE.KF

 

a, Xét \(\Delta\)DEF và \(\Delta\)HED ta cs 

^EDF = ^EHD = 900

^E - chug 

=> \(\Delta\)DEF đồng dạng \(\Delta\)HED 

b, Xét \(\Delta\)DEF và \(\Delta\)HDF ta cs

^EDF = ^DHF = 900

^F - chug 

=> \(\Delta\)DEF đồng dạng \(\Delta\)HDF 

=> \(\frac{DF}{EF}=\frac{FH}{DF}\)( đ/n )

=> DF=  FH . EF

c, chưa nghĩ ra 

a: Xét ΔDNH vuông tại N và ΔDMF vuông tại M có

góc MDF chung

=>ΔDNH đồng dạng với ΔDMF

b: Xét ΔEMH vuông tại M và ΔENF vuông tại N có

góc MEH chung

=>ΔEMH đồng dạng với ΔENF

c: Xét ΔEIH có

EM vừa là đường cao, vừa là trung tuyến

=>ΔEIH cân tại E