K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2016

6x + 3 chia het cho 3x + 6

6x + 12 - 9 chia het cho 3x + 6

Ma 6x + 12 chia het cho 3x + 6

< = > 9 chia het cho 3x + 6

3x + 6 thuoc U(9) = {-9;-3;-1;1;3;9}

3x + 6  = - 9 => x = -5

3x + 6 = -3 => x=  -3

3x + 6 = -1 => x=  -7/3

3x + 6 = 1 => x = -5/3

3x  + 6 = 3 => x=  -1

3x + 6 = 9 => x=  1

2 tháng 1 2016

6x + 3 chia hết cho 3x + 6

=> 3.(2x+1) chia hết cho 3.(x+2)

=> 2x+1 chia hết cho x+2

=> 2x+4-3 chia hết cho x+2

=> 2.(x+2)-3 chia hết cho x+2

Mà 2.(x+2) chia hết cho x+2

=> 3 chia hết cho x+2

=> x+2 \(\in\)Ư(3)={-3; -1; 1; 3}

=> x \(\in\){-5; -3; -1; 1}.

3: \(\Leftrightarrow a-15=0\)

hay a=15

11 tháng 3 2016

6x+3 chia hết cho 3x+6 => 6x+3 chia hết cho 2(3x+6) => 6x+3 chia hết cho 6x+12=6x+3+9 => 9 chia hết cho 6x+3 => 6x+3 thuộc Ước của 9 ( tự lm nốt )

12 tháng 12 2018

x^4 -x ^3 + 6x^2 - x + n x^2-x+5 x^2+1 - x^4-x^3+5x^2 x^2-x+n - x^2-x+n 0

ĐỂ x4 - x3 + 6x2 -x \(⋮x^2-x+5\)

\(\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

12 tháng 12 2018

b , ta có : \(3x^3+10x^2-5⋮3x+1\)

\(\Rightarrow3x^3+x^2+9x^2+3x-3x-1-4⋮3x+1\)

\(\Rightarrow x\left(3x+1\right)+3x\left(3x+1\right)-\left(3x+1\right)-4⋮3x+1\)

mà : \(\left(3x+1\right)\left(4x-1\right)⋮3x+1\)

\(\Rightarrow4⋮3x+1\Rightarrow3x+1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Nếu : 3x + 1 = 1 => x = 0 ( TM ) 

    3x + 1 = -1 => x = -2/3 ( loại ) 

    3x + 1 = 2 => x = 1/3 ( loại ) 

  3x + 1 = -2 => x = -1 ( TM ) 

 3x + 1 = 4 => x = 1 ( TM ) 

3x + 1 = -1 => x = -5/3 ( loại ) 

\(\Rightarrow x\in\left\{0;\pm1\right\}\)

1 tháng 12 2015

a)3x+2 chia hết cho 1-x

3x-3+5 chia hết cho 1-x

-3(1-x)+5 chia hết cho 1-x

=>5 chia hết cho 1-x hay 1-xEƯ(5)={1;-1;5;-5}

=>xE{0;-2;-4;6}

b)6x-1 chia hết cho 2x+3

6x+9-10 chia hết cho2x+3

3(2x+3)-10 chia hết cho 2x+3

=>10 chia hết cho 2x+3 hay 2x+3EƯ(10)={1;-1;2;-2;5;-5;10;-10}

=>2xE{-2;-4;-1;-5;2;-8;7;-13}

=>xE{-1;-2;1;-4}

24 tháng 12 2015

Đặt phép chia ta được kết quả : \(6x^3-19x^2-2=\left(3x^2-5x+1\right)\left(2x-3\right)+\left(1-17x\right)\)

Để phép chia hết => 1 -17x = 0 => x = 1/17