K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2016

=>x-1 và xy-5 thuộc Ư(5)={1;5;-1;-5}

Ta có bảng kết quả:

x-115-1-5
xy-551-5-1
x260-4
y51mọi y-1

 

15 tháng 1 2021

a. (x + 2) * (y - 5) = -7

<=> (y - 5) = -\(\dfrac{7}{x+2}\)

x ∈ Z => 7 chia hết cho (x + 2)

=> x = 5

<=> y -5 = -1

y = -1 + 5

y = 4

Vậy x = 5 và y = 4 

b. (x-1) * (xy-3) = -5

<=> (xy-3) = -\(\dfrac{5}{x-1}\)

x ∈ Z => 5 chia hết cho x-1

=>  x =6 ; -4; 2

TH1 : x = 6 => 6y-3

<=> 6y - 3 = -\(\dfrac{5}{6-1}\)

=> 6y - 3 = -1

6y = -1+3

6y = 2

y = 6:2

y = 3

TH2 : x = -4

<=> -4y - 3 = - \(\dfrac{5}{-4-1}\)

<=> -4y - 3 = 1

-4y             =  1 + 3 

-4y             = 4

y                 = 4 : -4

y                 = -1

TH3 : x = 2

<=> 2y - 3 = -\(\dfrac{5}{2-1}\)

<=> 2y - 3 = -5 

2y             = -5 + 3

2y             = -2

y               = -2 : 2

y               = -1

Vậy x =2 và y = -1 hoặc x = -4 và y = -1

28 tháng 1 2016

phân tích ra!

5 = 5 * 1 = -5 *-1

từ đó lần lượt thay vào!

21 tháng 2 2016

Ta có bảng sau :

x-1-5-115
xy-5-1-551
xy40106
x-4026
y-1\(y\in Z\)51

Vậy (x;y) = (-4;-1) ; (0;y) ; (2;5) ; (6;1) thỏa mãn (x-1)(xy-5) = 5

29 tháng 1 2016

Ta có : (x+1).(xy-2)=5                    (ĐK:x,y thuộc Z; x khác 0)

         =>x+1;xy-2 thuộc Ư(5)

          Mà Ư(5)={1;5;-1;-5}

         =>x+1;xy-2={1;5;-1;-5}

        Vì x,y thuộc Z nên ta có bảng:

x+115-1-5
xy-251-5-1
x04-2-6
yloạiloạiloạiloại

                                  Vậy x,y thuộc rỗng

29 tháng 1 2016

ai kết bạn không

10 tháng 2 2016

bai toan nay kho

10 tháng 2 2016

271-[(-43)+271+(-13)] = 56

40.(45-135)-40.(45+65)=-8000

32x+41=35-(-70) => x=2

tìm x thuộc z,y thuộc z biết:(x-1)(xy-5)=5 Chịu

 

 

 

13 tháng 3 2020

\(\text{ -2005 < l x +5 l _< 1}\text{ -2005 < l x +5 l _< 1}\) -2005 < l x +5 l \(\le\)1

xét  l x +5 l \(\ge\)0

mà theo đề bài thì l x +5 l \(\le\)1

nên  l x +5 l = 1 hoặc 0

nếu  l x +5 l  = 1

=)   x +5 = 1

=) x = 1 - 5 = -4

nếu  l x +5 l = 0

=)   x +5 = 0

=) x = 0 - 5 = -5

=) \(x\in\left\{-5;-4\right\}\) 

đăng kí kênh của V-I-S nha !

13 tháng 3 2020

2)

xy - 10 + 5x - 2y = -115

x(y + 5) - 2(y + 5) = -115

(x - 2)(y + 5) = -115

\(\Rightarrow\left(x-2\right);\left(y+5\right)\inƯ\left(115\right)=\left\{1;5;23;115\right\}\)

Vì \(x;y\in Z\)nên ta xét bảng sau:

tới đây dễ rồi nha, bạn tự làm