K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 2: 

- Các chất bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

- Chất béo có vai trò dự trữa, cung cấp năng lượng cho cơ và các hoạt động sống của cơ thể.

- Chất đạm là một trong các thành phần cấu tạo nên cơ thể sinh vật. Chúng tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.

- Các loại vitamin và chất khoáng có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.

Tham khảo
Câu 1:

I-Đường bột (Gluxit):

a) Nguồn cung cấp:

- Chất đường: mía, bánh kẹo, mật ong,..

- Chất bột: gạo, bánh mì, khoai lang, khoai tây,...

b) Chức năng:

- Cung cấp năng lượng.

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

II-Chất đạm (Protein):

a) Nguồn cung cấp:

- Đạm đồng vật: thịt, cá, trứng, sữa,...

- Đạm thực vật: râu, đậu, củ,...

b) Chức năng:
- Giúp cơ thể phát triển tốt.

- Tái tạo các tế bào đã chết.

- Cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng đề kháng.

III-Chất béo (Lipit):

a) Nguồn cung cấp:

- Từ thực vật: Lạc, vừng bơ, dầu,...

- Từ động vật: mỡ, bò cười,...

b) Chức năng: 

- Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

IV-Vitamin (Sinh tố):

a) Nguồn cung cấp:

- Trong các loại trái cây: bí đỏ, cà rốt, bắp,...

b) Chức năng: 

- Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàng, xương,... hoạt động bình thường.

- Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể phát triển tốt.

V-Chất Khoáng:

a) Nguồn cung cấp;

- Tôm, cua, ốc, trứng, bí đỏ, cà rốt,...

b) Chức năng:

- Giúp cho sự phát triển của xương, hoặt động của cơ bắp, tổ chức thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.

________________________________________________

*Lưu ý:

- Chất đường bột chứ không phải bột đường.

- Chất khoáng chứ không phải khoáng chất.
Ủa chứ SGK để làm gì/:

Câu 1. Hãy nêu nguồn gốc, quy trình sả xuất và tính chất của vải sợi thiên nhiên?Câu 2. Hãy nêu nguồn gốc, quy trình sản xuất và tính chất của vải sợi hóa học?Câu 3. Nhà ở có vai trò như thế nào đối với đời sống con người?Câu 4. Cần làm gì để nhà ở luôn sạch đẹp?Câu 5. Chúng ta cần làm gì để nhà ở luôn gọn gàng, ngăn nắp?Câu 6. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể?Câu 7. Tại sao phải giữ vệ sinh an...
Đọc tiếp

Câu 1. Hãy nêu nguồn gốc, quy trình sả xuất và tính chất của vải sợi thiên nhiên?

Câu 2. Hãy nêu nguồn gốc, quy trình sản xuất và tính chất của vải sợi hóa học?

Câu 3. Nhà ở có vai trò như thế nào đối với đời sống con người?

Câu 4. Cần làm gì để nhà ở luôn sạch đẹp?

Câu 5. Chúng ta cần làm gì để nhà ở luôn gọn gàng, ngăn nắp?

Câu 6. Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể?

Câu 7. Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm?

Câu 8. Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?

Câu 9. Bảo quản chất dinh dưỡng phải làm những việc gì?

Câu 10. Hãy nêu các phương pháp làm chín thực phẩm sử dụng hàng ngày?

Câu 12. Hãy kể tên các phương pháp chế biến thức ăn không dùng nhiệt?

 

 

0
22 tháng 12 2021

2: 

Móng nhà: nằm sâu dưới mặt đất, có nhiệm vụ chống đỡ các bộ phận bên trên của ngôi nhà.Phần thân nhà: gồm các bộ phận nằm trên mặt đất, tạo nên kiến trúc của ngôi nhà như: cột nhà, tường nhà, sàn gác, dầm nhà,…Mái nhà: là phần trên cùng của ngôi nhà, che phủ và bảo vệ các bộ phận bên dưới.
9 tháng 1 2022

Tham khảo
 

Bởi nó giúp cho chúng kéo dài được thời gian sử dụng đồ ăn, thức uống. Bên cạnh đó, bảo quản thực phẩm còn giúp cho thực phẩm giữ lại được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Đặc biệt là đối với các thực phẩm đều rất nhanh hư, đặc biệt là các loại trái cây tươi, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và rau…
Ý nghĩa
Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm.

Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài.

Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau.

9 tháng 1 2022

Bởi nó giúp cho chúng kéo dài được thời gian sử dụng đồ ăn, thức uống. Bên cạnh đó, bảo quản thực phẩm còn giúp cho thực phẩm giữ lại được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Đặc biệt là đối với các thực phẩm đều rất nhanh hư, đặc biệt là các loại trái cây tươi, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và rau…
Ý nghĩa
Làm tăng tính đa dạng của thực phẩm.

Tạo ra nhiều sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài.

Tạo sự thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm thành nhiều món khác nhau.