K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a, ta có (x-1)(2x-1)=0
<=> x-1=0 <=> x=1
2x-1=0 x=1/2
để mx2-(m+1)x+1=0 tương đương với (x-1)(2x-1)=0
<=> m-m-1+1=0 có cùng tập nghiệm với (x-1)(2x-1)=0
với x=1 thì m-(m+1)+1=0
<=>m-m-1+1=0
<=> 0 m = 0 ( lđ )
Với x=1/2 thì 1/4m - (m+1)1/2+1=0
<=> 1/4m - (m+1)1/2+1=0
<=> 1/4m - 2(m+1)/4 +4/4 =0
<=>m-2m-2+4=0
<=> -m +2=0
<=> -m=-2
<=>m=2

b; Ta có: (x-3)(ax+2)=0 và (2x+b)(x+1)=0.

=> (x-3)(ax+2)=(2x+b)(x+1).

<=> ax2+(2-3a)x-6=2x2+(2+b)x+b.

<=>a=2 và 2-3a=2+b và b=-6 (Hai phương trình bậc 2 bằng nhau thì các hệ số tương ứng sẽ bằng nhau).

Vậy a=2; b=-6 thỏa mãn phương trình trên.

20 tháng 2 2018

a)    (x-1)(2x-1)=0

<=>2x^2 - 3x + 1 =0

Căn bằng hệ số ta có \(\hept{\begin{cases}m=2\\-\left(m+1\right)=-3\\1=1\end{cases}}\)<=>m=2

6 tháng 2 2021

a) Ta có: \(\hept{\begin{cases}mx^2-\left(m+1\right)x+1=0\\\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}mx^2-\left(m+1\right)x+1=0\\2x^2-3x+1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}m=2\\m+1=3\end{cases}}\Rightarrow m=2\)

b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)\left(ax+2\right)=0\\\left(2x+b\right)\left(x+1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}ax^2+\left(2-3a\right)x-6=0\\2x^2+\left(b+2\right)x+b=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=-6\end{cases}}\)

23 tháng 4 2019

(x-1)(2x-1)=2x2-x-2x+1=2x2-3x+1

=>m=2