Câu 1: Ba thanh, một bằng đồng, một bằng nhôm, một bằng sắt, có chiều dài bằng nhau ở 00C. Khi nhiệt độ của ba thanh này tăng tới 1000C, thìA. chiều dài ba thanh vẫn bằng nhau.B. chiều dài thanh nhôm nhỏ nhất.C. chiều dài thanh sắt nhỏ nhất.D. chiều dài thanh đồng nhỏ nhất.Câu 2: Ở đầu cán (chuôi) dao, thường có một đai bằng sắt, gọi là cái khâu, dùng để giữ chặt lưỡi dao. Tại sao khi...
Đọc tiếp
Câu 1: Ba thanh, một bằng đồng, một bằng nhôm, một bằng sắt, có chiều dài bằng nhau ở 00C. Khi nhiệt độ của ba thanh này tăng tới 1000C, thì
A. chiều dài ba thanh vẫn bằng nhau.
B. chiều dài thanh nhôm nhỏ nhất.
C. chiều dài thanh sắt nhỏ nhất.
D. chiều dài thanh đồng nhỏ nhất.
Câu 2: Ở đầu cán (chuôi) dao, thường có một đai bằng sắt, gọi là cái khâu, dùng để giữ chặt lưỡi dao. Tại sao khi lắp khâu, người thợ rèn phải nung nóng khâu rồi mới tra vào cán?
A. Để làm cho khâu mềm.
B. Để khâu nóng lên, nở ra dễ tra vào cán.
C. Để khâu đẹp hơn.
D. Để khâu tròn hơn.
Câu 3: Một quả cầu bằng nhôm bị kẹt trong một vòng sắt. Để tách quả cầu ra khỏi vòng, một học sinh đem hơ nóng cả quả cầu và vòng. Hỏi bạn đó có tách được quả cầu ra khỏi vòng không? Tại sao?
A.Không. Vì độ nở dài của sắt nhỏ hơn độ nở dài của nhôm, nên nếu hơ cả quả cầu và vòng thì quả cầu nhôm sẽ nở nhanh hơn cái vòng sắt.
B. Không. Vì quả cầu nhôm nở nhưng vòng sắt không nở.
C. Có. Vì cả quả cầu nhôm và vòng sắt đều nở.
D. Có. Vì cả quả cầu nhôm và vòng sắt đều không nở.
Câu 4: Một chai lọ thuỷ tinh dậy bằng nút thuỷ tinh. Nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút bằng cách nào trong các cách sau?
A. Hơ nóng nút.
B. Hơ nóng cổ lọ
C. Hơ nóng cả nút và cổ lọ
D. Hơ nóng đáy lọ.
Câu 5: Hãy nghĩ cách làm cho quả cầu dù đang nóng vẫn có thể lọt qua vòng kim loại?
A. Nung nóng vòng kim loại.
B. Làm lạnh vòng kim loại.
C. Nung nóng quả cầu.
D. Không có cách nào.
1. Có một quả cầu k bỏ lọt vòng kim loại, muốn quả cầu thả lọt vòng kim loại ta phải . hơ nóng vòng kim loại để nó nở ra thì quả cầu mới chui lọt qua được.
2. Người ta k đóng chai nc ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng.làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nc ngọt sẽ k còn chỗ để nước nở ra , kết quả có thể làm chai bị đổ nước ra vì do bị nắp chai ngăn cản nên nước gây ra một lực lớn khiến nắp chai bị bật ra.
1. Có một quả cầu không bỏ lọt vòng kim loại , muốn quả cầu thả lọt còng kim loại thì ta phải hơ nóng vòng kim loại để nó nở ra.
2.Người ta không đóng trai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng lên làm cho chai nước ngọt nở ra , nếu không đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để nước nở ra ,, kết quả làm cho chai bị đổ nước ra
Học tốt nhé