K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2019

\(ĐKXĐ:x\ne\frac{1}{2}\)

\(pt\Leftrightarrow2x^2+x>\left(1-2x\right)\left(1-x\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+x>2x^2-3x+1\)

\(\Leftrightarrow x>-3x+1\)

\(\Leftrightarrow4x>1\Leftrightarrow x>\frac{1}{4}\)

1 tháng 6 2019

\(1,\)\(\frac{x+2}{x+3}+\frac{x-1}{x+1}=\frac{2}{x^2+4x+3}+1\)

\(\Rightarrow\frac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}+\frac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}\)

\(\Rightarrow\)\(x^2+3x+2+x^2-2x-3=2+x^2+4x+3\)

\(\Rightarrow x^2-3x-6=0\)

.....

1 tháng 6 2019

\(\frac{x+1}{x-2}+\frac{2x-1}{x-1}=\frac{2}{x^2-3x+2}+\frac{11}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-2\right)\left(x-1\right)}+\frac{2\left(2x-1\right)\left(x-2\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)\(=\frac{4}{2\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\frac{22\left(x-1\right)\left(x-2\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\)

\(\Rightarrow2x^2-2+4x^2-10x+4=4+22x^2-66x+44\)

.....

19 tháng 7 2017

ĐKXĐ : \(x\ne0\) (mẫu không thể  = 0).

5 tháng 5 2018
Sai đề câu a phải không
17 tháng 12 2017

a. tìm điều kiện xác định của P

ĐKXĐ: \(x\ne0;x\ne\pm1\)

\(P=\left(\frac{2x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{x-1}{2\left(x+1\right)}\right):\frac{x+1}{2x}\)

\(P=\frac{4x+\left(x-1\right)^2}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\times\frac{2x}{x+1}\)

\(P=\frac{4x+x^2-2x+1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\times\frac{2x}{x+1}\)

\(P=\frac{x^2+2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\times\frac{x}{x+1}\)

\(P=\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\times\frac{x}{x+1}\)

\(P=\frac{x}{x-1}\)

b. tìm x 

Với P = 2 ta có:

\(\frac{x}{x-1}=2\)

=>  x = 2(x-1)

=> x = 2x -2

=> 2x - x = 2

=> x = 2

Vậy với x = 2 thì P = 2

c. với 0 < x < 1 . hãy so sánh P với |P|

\(P=\frac{x}{x-1}\)

Với 0< x < 1 thì x -1 <0 ; x>0 => P <0 

Suy ra P< |P| ( vì |P| >0)

 Câu hỏi tương tự Đọc thêm Báo cáoToán lớp 8
17 tháng 12 2017

A. DE P XAC DINH

<=>X^2-1 KHÁC 0<=>X KHAC -1 VÀ X KHÁC 1

<=>2X+2 KHAC 0 <=>X KHAC-1

<=>2X KHAC 0 <=>X KHAC 0

=> X KHAC O HOAC X KHAC +-1

TACO:( 2X / X^2-1 +X-1/ 2X+2 ) : X+1 / 2X

=[2X . 2 / (X+1)(X-1). 2  + (X-1)(X-1) / 2(X+1)(X-1) ] : X+1/2X

=[4X+(X-1)^2]  /  2(X+1)(X-1)  :X+1 / 2X

=(4X+X^2-2X+1) / 2(X+1)(X-1)  : X+1/2X

=X^2+2X+1 / 2(X-1)(X+1) : X+1 / 2X

=(X+1)^2 / 2(X-1)(X+1) : X+1/2X

=(X+1) / 2(X-1) . 2X/X+1

=X/X-1

B. DE P=2

<=>X/X-1=2

<=>X=2(X-1)=2X-2=X+X-2

TA CÓ: X +X-2 = X+0

=>X-2=0

=>X=2

C .VI 0<X<1

=>X / X-1 = |X/X-1|

=>P=|P|

24 tháng 3 2020

Các bạn giúp mk nha!

24 tháng 3 2020

2x+1x22x+1 2x+3x1 =0

\(\frac{\left(2x+1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}-\frac{\left(2x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}=0.\)

\(\frac{2x^2+3x+1}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}-\frac{2x^2-x+3}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}=0\)

\(\frac{2x+4}{\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)}=0\)

=> 2x+4=0

         2x=-4

           x=-2

Học tốt nhé!

a:=>x^2-1-x=2x-1

=>x^2-x-1=2x-1

=>x^2-3x=0

=>x=0(loại) hoặc x=3(nhận)

b:=>x+2=0 hoặc 5-3x=0

=>x=-2 hoặc x=5/3

c:=>20(1-2x)+6x=9(x-5)-24

=>20-40x+6x=9x-45-24

=>-34x+20=9x-69

=>-43x=-89

=>x=89/43

d: =>x^2+4x+4-x^2-2x+3=2x^2+8x-4x-16-3

=>2x^2+4x-19=-2x+7

=>2x^2+6x-26=0

=>x^2+3x-13=0

=>\(x=\dfrac{-3\pm\sqrt{61}}{2}\)

e: =>(2x-3)(2x-3-x-1)=0

=>(2x-3)(x-4)=0

=>x=4 hoặc x=3/2