Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trồng dừa để lấy thực phẩm, nguyên liệu như nước dừa để uống... mình không rõ lắm
Cây dừa thường mọc ở bên bờ biển, nguyên nhân là do các trái dừa khi đã già, thường rơi xuống biển, được sóng biển đưa đi. Quả dừa có vỏ dày, có lớp sợi vừa nhẹ vừa bền vững, giúp trái dừa khi trôi nổi trong nước biển không bị chìm, cũng không bị thối. Cứ như vậy, trái dừa trôi nổi trên biển, có thể tới vài ngàn kilomet, cho đến khi dạt vào bờ. Khi gặp điều kiện phù hợp, trái dừa nảy mầm, mọc thành cây dừa mới.
Câu 1:Phân biệt quả khô và quả thịt. Quả mọng và quả hạch. Mỗi quả lấy 2 VD.
+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng (VD: quả cải, quả chò,..)
+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả (VD:quả đu đủ, quả mơ,...)
Câu 2:Tại sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước kh quả chín, khô
Vì đỗ đen và đỗ xanh thuộc vào nhóm quả khô nẻ, khi chín khô thì chúng sẽ nẻ vỏ, tung hạt ra ngoài để phát tán hạt. Vì thế, phải thu hoạch chúng khi quả chín khô nếu để chúng chín khô quá mang lại nguồn thu nhập thấp trong kinh tế.
Câu 3:Nêu cách phát tán của quả và hạt. Mỗi cách cho 3 VD
Cách phát tán | Ví dụ |
Tự phát tán | quả cải, quả đậu, quả chi chi |
Nhờ gió | Qủa chò, quả trâm bầu, bồ công anh |
Nhờ động vật | Hạt thông, kẻ ngựa, quả ké đầu ngựa, |
Nhờ con người | ngô, khoai, lúa |
Các loại quả | Quả khô nẻ | Quả không khô nẻ | Quả mọng | Quả hạch |
---|---|---|---|---|
Hình ảnh số | 3,6,8,11,13 | 4,10 | 1,5,7,12 | 2,9 |
-Quả khô nẻ:............cải,đậu Hà Lan,.................
-Quả khô không nẻ:.....lúa,chò,thìa là,...............
-Quả mọng:.........chuối,đu đủ,cam,cà chua,hồng,bông,mít,mướp,....................
-Quả hạch:.........đào,dừa,vải,mơ,táo,xoài......................
Đáp án B
Quả hạch là quả bên trong có hạch cứng bọc lấy hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt
- Quả mọng: quả chứa toàn thịt quả
- Quả hạch: quả có hạch cứng bọc lấy hạt
- Quả mọng: chanh, cà chua, đu đủ
- Quả hạch: quả mơ, quả táo
- Quả mọng: quả cam, quả dưa gang
- Quả hạch: quả đào, quả mận
- Quả khô nẻ: quả cải, quả đậu hà lan, quả bông, quả chi chi, quả thìa là
- Quả khô không nẻ: quả đậu bắp, quả chò, quả bầu/
- Quả mọng: quả mướp, quả cà chua, quả hồng, quả cam, qảu bưởi, quả đu đủ.
- Quả hạch: quả mơ, qảu táo ta, quả xoài, quả dừa, quả nhãn
Mình nghĩ vậy thôi nha!
Nói quả dừa là quả hạch vì quả dừa có đặc điểm: bên trong quả có hạch cứng bọc lấy cả hạt, khi dùng dao cắt ngang quả thì khó cắt
Vì vỏ quả ngoài thường cứng, nhẵn, nổi rõ 3 gờ, lớp vỏ quả giữa là các sợi xơ gọi là xơ dừa và bên trong nó là lớp vỏ quả trong hay gáo dừa hoặc sọ dừa, lớp vỏ quả trong hóa gỗ, khá cứng, có ba lỗ mầm có thể nhìn thấy rất rõ từ phía mặt ngoài khi bóc hết lớp vỏ ngoài và vỏ giữa (gọi là các mắt dừa). Thông qua một trong các lỗ này thì rễ mầm sẽ thò ra khi phôi nảy mầm. Bám vào thành phía trong của lớp vỏ quả trong là vỏ ngoài của hạt với nội nhũ dạng anbumin dày, là lớp cùi thịt, gọi là cùi dừa, nó có màu trắng và là phần ăn được của hạt.